Chứng chỉ SSL là một công cụ tuyệt vời giúp các trang web đạt được sự uy tín, an tâm từ khách hàng và cả Google cũng sẽ ưu tiên khi xếp hạng kết quả tìm kiếm. Nếu bạn muốn tham khảo dịch vụ chứng chỉ SSL với chi phí phù hợp và đáng tin cậy tại Việt Nam thì hãy cân nhắc qua Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ SSL chất lượng cao trong bài viết này nhé.

Chứng chỉ SSL là gì?

thế nào là chứng chỉ ssl

SSL viết tắt của Secure Socket Layer, là một loại khóa kỹ thuật số chuyên được sử dụng để mã hóa dữ liệu khi chúng di chuyển trên internet. Mục đích chính của chứng chỉ SSL là đảm bảo rằng chỉ máy chủ và người dùng mới có quyền truy cập vào khóa giải mã.

Có thể thấy, Chứng chỉ SSL không chỉ giúp bảo mật thông tin người dùng mà còn bảo vệ môi trường trực tuyến của doanh nghiệp. Chứng chỉ này là bắt buộc đối với các trang web đòi hỏi bảo mật cao, chẳng hạn như trang web mua sắm, ngân hàng, hệ thống thanh toán, trang web tài chính, cơ quan chính phủ,…

Cùng với những lợi thế về bảo mật, Google đang tập trung nhiều hơn vào sự an toàn của người dùng. Google nhấn mạnh ưu tiên đối với các website có chứng chỉ SSL, đây cũng là tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO.

Khi người dùng truy cập các trang web không sử dụng SSL thì phiên bản Chrome mới nhất sẽ cảnh báo họ. Do đó, bạn nên sở hữu chứng chỉ từ các nhà cung cấp dịch vụ SSL để gia tăng trải nghiệm người dùng một cách tối ưu nhé.

Những lưu ý khi chọn nhà cung cấp SSL Certificate

Xác định rõ những thông tin quan trọng

Bạn có thể sử dụng các loại xác thực như GeoTrust True BusinessID EV, GeoTrust True BusinessID và Comodo EV SSL cho mục đích kinh doanh. Trước khi triển khai SSL, các hình thức chứng thực này phải được xác nhận bằng cách sử dụng các loại giấy tờ như đăng ký kinh doanh được công nhận hợp pháp.

Hơn nữa, sau khi xác minh thành công, xác thực loại EV sẽ hiển thị tên công ty trực tiếp trong hộp địa chỉ của tất cả các trình duyệt.

Đối với các hình thức cá nhân có thể sử dụng chứng chỉ giá rẻ như AlphaSSL, RapidSSL Standard,… Điều quan trọng cần lưu ý là các chứng chỉ bảo mật SSL này chỉ hỗ trợ domain.com, www.domain.com và không thể được sử dụng với các tên miền phụ.

Với việc xác định tên miền và tài khoản lưu trữ, để tiết kiệm tiền, hãy tính toán số lượng tên miền riêng lẻ hoặc tên miền phụ sẽ được sử dụng hiện tại và trong tương lai.

Các yếu tố đi kèm khác về chứng chỉ SSL

các yếu tố cần quan tâm về chứng chỉ ssl

Ngoài ra, bạn cũng cần chú tâm đến các yếu tố khác trong quá trình tìm kiếm nơi cung cấp SSL uy tín như là:

 • Mức độ bảo mật.
 • Loại xác thực của chứng chỉ số là loại nào?
 • Độ tin cậy của dấu trang web.
 • Mức độ tương thích của trình duyệt web đang dùng.
 • Thời gian cung cấp chứng chỉ SSL.
 • Chi phí bảo hành là bao nhiêu?
 • Chính sách hoàn tiền, đổi trả khi gặp vấn đề về chứng chỉ SSL.
 • Chính sách dùng thử dịch vụ như thế nào?

Top 10 đơn vị cung cấp SSL trên toàn quốc

Mona Media – Ứng cử viên cung cấp chứng chỉ SSL chất lượng hàng đầu

đơn vị cung cấp ssl toàn quốc mona media

Nhà cung cấp SSL Mona Media là công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website và phát triển phần mềm chất lượng cực kì uy tín tại Việt Nam. Mona Media đã hoạt động hơn 10 năm và luôn đặt yêu cầu của người tiêu dùng lên hàng đầu.

Do đó, đơn vị này luôn tạo ra các gói sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất để hỗ trợ phát triển trang web và bảo vệ khách hàng khỏi mọi nguy cơ có thể xảy ra.

Mona Media hiện cung cấp ba loại chứng chỉ SSL: Xác thực miền (DV), xác thực tổ chức (OV) xác thực mở rộng (EV). Việc cung cấp đa dạng SSL hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người tiêu dùng.

cung cấp đa dạng ssl secure sockets layer

Mona hiện là đại lý lớn cho một số doanh nghiệp SSL hàng đầu thế giới bao gồm GogetSSL, Digicert, Sectigo, Geotrust, Thawte và những doanh nghiệp khác trong và ngoài nước.

Tất cả các chứng chỉ đều chứa mã hóa 256 bit, đảm bảo tính đáng tin cậy và bảo mật cho trang web của bạn. Chi phí dịch vụ tại Mona thường dao động từ 290.000 đồng đến 1.950.000 đồng hằng năm.

Khi sử dụng dịch vụ tại Mona Media bạn sẽ được hưởng các đặc quyền chuyên biệt như là:

Các vấn đề kỹ thuật sẽ được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm giải quyết giúp bạn.
Đảm bảo quyền lợi khách hàng tối ưu nhất thông qua các văn bản hợp đồng.
Chính sách chăm sóc khách hàng 24/7 luôn kịp thời giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Để có thêm thông tin về dịch vụ, bạn có thể liên hệ đến:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1900 636 648
 • Website: https://mona.media/

Comodo

Công ty Comodo là thương hiệu nhà cung cấp chứng chỉ SSL được công nhận trên toàn cầu. Với những kỹ năng quan trọng trong việc thúc đẩy bảo vệ website an toàn và chuyên nghiệp. Công ty cung cấp đa dạng SSL certificate phổ biến trên thế giới.

Đối tượng mục tiêu chính của nhà cung cấp này chủ yếu nằm trong phân khúc giá trung bình. Khách hàng muốn cài đặt bảo mật website với chi phí thấp và thời gian xác thực nhanh chóng, chuyên nghiệp thì đây là một địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng.

Entrust – Thương hiệu chuyên cung cấp ssl bảo mật cao

thương hiệu chuyên cung cấp ssl bảo mật cao

Entrust là một thương hiệu nổi tiếng trong số các nhà cung cấp chứng chỉ SSL đáng tin cậy nhất thế giới. Tập đoàn này được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1969. Entrust đã phát hành hơn 24 triệu chứng chỉ cho thị trường cho đến nay.

Họ không chỉ cung cấp SSL cho các trang web mà còn cung cấp chứng chỉ bảo mật di động và nhiều dịch vụ an toàn khác. Khách hàng của Entrust bao gồm các tập đoàn lớn như Microsoft, Mastercard, Visa, Square,…

Geocerts SSL

Geocerts SSL là nhà cung cấp chứng chỉ SSL nổi tiếng của các thương hiệu lớn như GeoTrust và Symantec. Thương hiệu này được biết đến với việc cung cấp các giải pháp bảo mật dữ liệu cao cấp với mức độ an toàn cao. Geocerts SSL cho phép bạn tìm kiếm các chứng chỉ SSL khác nhau, từ DV, OV, EV, MD, WC,…

GeoTrust – Doanh nghiệp cung cấp SSL hợp pháp

geotrust cung cấp ssl hợp pháp

Đây là nhà cung cấp dịch vụ chứng chỉ SSL cho khách hàng có giấy tờ hợp pháp từ các doanh nghiệp. Khách hàng đặc biệt coi trọng và tin tưởng vào chứng chỉ RapidSSL của GeoTrust.

Bạn vẫn có thể truy cập các dịch vụ của nhà cung cấp này với tư cách cá nhân nếu bạn có chứng chỉ SSL cơ bản hoặc mức xác nhận tên miền.

GlobalSign

GlobalSign có hơn 16 năm chuyên môn trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu và bảo mật web. Thương hiệu này đã cấp hơn 40 triệu chứng nhận chất lượng cho hàng triệu trang web trên toàn thế giới.

GlobalSign hiện đã có mặt ở một số quốc gia trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Trung Quốc, Singapore và Việt Nam.

Rapid SSL

Rapid SSL là một công ty thành viên của GeoTrust chuyên cung cấp chứng chỉ SSL cơ bản với chi phí thấp. Khách hàng chủ yếu là cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không có nhiều yêu cầu về giấy tờ khi đăng ký với Rapid SSL. Bạn chỉ cần xác nhận quyền sở hữu miền qua email.

SymantecSSL

symantecssl

Symantec được thành lập vào năm 1982 bởi các nhà khoa học máy tính hàng đầu thế giới. Do đó, doanh nghiệp này có danh tiếng vững chắc trong ngành chứng chỉ SSL. Công ty hiện có gần 20.000 công nhân và có mặt tại 50 quốc gia. Đặc biệt, Chứng chỉ SSL Symantec là một tổ chức bảo mật trực tuyến.

Thawte

Thawte trở thành một thành viên quan trọng của Symantec vào những năm 2000. Thương hiệu này đã cung cấp cho thị trường khoảng 1 triệu chứng chỉ cho đến nay thế nên bạn không cần lo lắng về mức độ đáng tin cậy của công ty.

Tinohost – Đơn vị cung cấp đa dạng chứng chỉ SSL uy tín

tinohost

Tinohost là đại lý bán lẻ chứng chỉ SSL tại Việt Nam cũng uy tín không kém. TinoHost cung cấp cho khách hàng các loại SSL khác nhau từ một loạt các nhà cung cấp chứng chỉ SSL trên toàn thế giới. Tùy từng sản phẩm mà giá dịch vụ SSL tại Tinohost dao động từ 195.000đ – 8.000.000đ/ năm.

Mỗi nhà cung cấp chứng chỉ SSL được đề cập trong bài viết trên đều có ưu điểm riêng biệt. Để xác định được chính xác nhà cung cấp nào sẽ phù hợp với các tiêu chí của bạn, bạn nên liên hệ trực tiếp để họ tư vấn.

Hy vọng thông qua bài đọc từ Xahoithongtin thì mọi người, tổ chức cũng như các doanh nghiệp sẽ có thể chọn được nhà cung cấp bảo mật, chính xác và mang lại giá trị tốt nhất.