Phần mềm E LMS

Trong bối cảnh hiện đại, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trở nên phổ biến. Ngành giáo dục cũng vậy, có rất nhiều phần mềm quản lý giáo dục của nhiều đơn vị khác nhau được ứng dụng đem đến hiệu quả cao trong công tác quản lý. Mỗi đơn vị sẽ có những sản phẩm với các đặc điểm nổi trội giúp việc quản lý nhanh chóng, chính xác. Bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn top 10 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

LMS

Phần mềm quản lý giáo dục là phần mềm được thiết kế trong lĩnh vực giáo dục giúp quản lý hệ thống giáo dục trường học, đơn vị vô cùng hiệu quả. Việc cung cấp tài liệu tới học viên, hay việc quản lý những dữ liệu của trường học,… cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào phần mềm này. Nó giúp đem đến kết quả với độ chính xác cao, dữ liệu được bảo mật tốt, kết nối hiệu quả giữa nhà trường, học sinh và cả phụ huynh.

LMS hiện nay được nhiều đơn vị giáo dục chú ý sử dụng thay vì những phương pháp quản lý truyền thống, khiến cho khoảng cách địa lý giờ đây không phải là rào cản nữa. Sử dụng các phần mềm quản lý giáo dục góp phần giúp chúng ta dễ tiếp cận và tiếp cận nhanh hơn với các công nghệ tiên tiến.

Lợi ích hệ thống quản lý giáo dục

Đối với người giảng dạy

Phần mềm LMS giúp quản lý chặt chẽ quá trình học tập của học viên thuận tiện. Theo cách truyền thống, giáo viên sẽ cần phải quản lý học sinh bằng sổ sách với rất nhiều dữ liệu. Những lớp có sĩ số quá đông thì việc quản lý cũng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Phần mềm quản lý giáo dục sẽ giúp sao lưu những thông tin sinh viên vào trong hệ thống dữ liệu, điểm thành phần, các bài kiểm tra,… Người dạy có thể nhanh chóng nắm bắt được tình trạng của lớp học. Ngoài ra, giáo viên dễ dàng sao lưu, chia sẻ và cung cấp tài liệu học tập nhanh chóng.

Giờ đây, giáo viên đã dễ dàng hơn trong việc giao bài tập tới học sinh bằng việc đăng bài tập lên LMS. Học sinh chỉ cần lên đó tải về máy là có thể làm được. Trước đây giáo viên cần phải gửi bằng email, hay tạo nhóm trên mạng xã hội sau đó gửi bài tập. Việc này vừa tốn nhiều thời gian mà không đảm bảo được tất cả học sinh sẽ đọc thông báo. Cuối cùng, giáo viên có thể sao lưu, chỉnh sửa và cập nhật tài liệu, thông tin vô cùng nhanh chóng. Việc này sẽ thuận tiện và phù hợp với nhu cầu hiện đại của xã hội bởi kiến thức luôn được cập nhật thường xuyên.

Đối với học sinh

Khi sử dụng hệ thống phần mềm LMS, về phía bản thân học sinh cũng nhận được nhiều lợi ích. Đầu tiên là tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc. Học sinh không cần mất thời gian di chuyển đến các lớp học. Số tiền học cho một khóa học tại trung tâm cũng sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc học trực tuyến. Khi sử dụng hệ thống LMS, học sinh có thể học được mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị được kết nối với Internet.

Việc học trực tuyến cũng sẽ trở nên linh động hơn hết khi bạn có thể học vào nhiều khung giờ khác nhau thay vì những khung giờ cố định. Tại LMS, học sinh cũng dễ dàng tìm thấy tài liệu, tải chúng về thiết bị để phục vụ trong quá trình học và chúng hoàn toàn không tốn phí. Đây còn là không gian giúp cho học sinh có thể trao đổi kiến thức với nhau dễ dàng.

Đối với trường học

Phần mềm LMS giúp cho trường học, đơn vị giáo dục quản lý nâng cao chất lượng quản lý hơn. Việc theo dõi sát sao các số liệu, thông tin, báo cáo,… giờ đây trở nên thuận lợi hơn. Đây còn giống như cuốn sổ liên lạc điện tử giúp kết nối phụ huynh học sinh và nhà trường. Nhà trường có thể tiết kiệm chi phí trong việc trả lương nhân sự, cơ sở vật chất,… Thời gian sắp xếp lịch học, lịch họp cũng sẽ trở nên linh động hơn.

Top 10 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

Mona eLMS

Phần mềm quản lý giáo dục eLMS

Mona eLMS là một phần mềm quản lý giáo dục đến từ công ty Mona Media. Phần mềm này đã có mặt từ lâu trên thị trường. Đặc biệt thời gian gần đây, nó được người dùng đánh giá rất cao, phù hợp với các cơ sở giáo dục, trường học, giúp tổng hợp được những thông tin, quản lý thông tin cực kì hiệu quả. Phần mềm tương thích với nhiều nền tảng, hệ thống khác nhau như Android, IOS, website,… thuận tiện cho quá trình sử dụng đối với người dùng.

Một vài tính năng nổi bật của phần mềm Mona eLMS đó là:

  • Hệ thống quản lý nghiệp vụ nhà trường, dữ liệu được bảo mật với độ an toàn cao, thống kê tài chính chính xác nhanh chóng.
  • Tích hợp thêm hệ thống bán khóa học online kèm theo những tài liệu giúp học sinh tìm hiểu sâu hơn về khóa học như video, tài liệu PDF,…
  • Giúp giảng viên tạo được phòng học online nhanh chóng, dễ dàng.
  • Kết hợp sổ liên lạc điện tử giúp liên kết nhà trường cùng với phụ huynh, quản lý học sinh chặt chẽ.
  • Hệ thống ngân hàng đề thi, bài tập, hệ thống video bài giảng, hỗ trợ tạo ra những bài thi trắc nghiệm và tự luận.
  • Và còn nhiều tính năng hữu ích khác mà Mona eLMS có thể mang đến

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 1073/23 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900636648
  • Email: [email protected]

Ayotree

Hệ thống quản lý giáo dục tại trường học của Ayotree giúp các cơ sở giáo dục thực hiện cho những lớp tiến hành học trực tuyến dễ dàng. Việc quản lý cũng trở nên thuận tiện cùng với hệ thống quản lý thời gian biểu, điểm danh, thanh toán,… Học viên dễ dàng tham gia vào những lớp học online mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị được kết nối Internet.

SAP Litmos

Phần mềm LMS SAP Litmos đem lại cho người dùng các tính năng mới mẻ như gamification với giao diện thân thiện với người dùng. Hoàn thành những khóa học là cách SAP Litmos hỗ trợ thúc đẩy tinh thần học cho học sinh với hệ thống bảng xếp hạng thu hoạch những huy chương. Đây cũng được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay.

Perfect Unimark

Perfect Unimark là một phần mềm quản lý học sinh miễn phí cho các cơ sở, đơn vị giáo dục. Hiện nay phần mềm này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn cùng với sự trợ giúp tốt công việc của trường, thống kê thông tin, sao lưu dữ liệu,… Hiện tại nhà phát triển Perfect Unimark vẫn còn cố gắng khắc phục nâng cấp phần mềm để nó được hoàn thiện và thân thiện hơn nữa với người dùng.

VnEdu

VnEdu là một trong các phần mềm quản lý trường học được sử dụng khá phổ biến hiện nay, nhận được sự tín nhiệm từ nhiều đơn vị giáo dục. Phần mềm này có vai trò to lớn, là cầu nối giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh. VnEdu làm cho công việc quản lý, chia sẻ, đánh giá chất lượng học tập của học sinh được hiệu quả và nhanh chóng.

KidsOnline

Phần mềm quản lý giáo dục tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người đó là phần mềm quản lý giáo dục mầm non KidsOnline. Đây là hệ thống LMS chuyên dùng để quản lý giáo dục cho cấp mầm non. Phần mềm này giúp hệ thống quản lý của nhà trường được thuận tiện, nhanh chóng cập nhật các thông tin tới phụ huynh học sinh,…

Schoology

schoology

Schoology là một môi trường học tập trực tuyến và quản lý giáo dục chuyên dành cho môi trường đại học. Đây là công cụ hữu ích giúp kết nối sinh viên và giảng viên lại với nhau. Tại đây, sinh viên có thể dễ dàng trao đổi, chia sẻ kiến thức với nhau. Giảng viên cũng có thể theo dõi sát sao tiến trình học tập của sinh viên trong lớp của mình.

Canvas

Phần mềm quản lý giáo dục LMS Canvas là một phần mềm quản lý giáo dục trực tuyến được cung cấp bởi công ty giáo dục công nghệ Instructure. Với phần mềm này, người dùng có thể tích hợp các nội dung, dịch vụ và công cụ dựa trên công nghệ mới nhất là điện toán đám mây, công nghệ mở,… Điều này đã cho phép người quản lý được sử dụng trong suốt quá trình giảng dạy và học tập phát triển. Các chức năng đều được tối ưu để người dùng tùy ý sáng tạo khi sử dụng.

Phần mềm LMS Success Factors

Success Factors có thế mạnh trong việc quản lý học viên và nhân sự. Đây là một phần mềm eLMS hỗ trợ quản lý trường học nhưng tính tối ưu trong quản lý nhân lực vì thế nên Success Factors được ưa chuộng trong những doanh nghiệp giúp quản lý nhân sự. Hiện tại, phần mềm này có hơn 30 triệu người dùng trên toàn thế giới.

QLGD.VN

QLGD.VN là một công cụ quản lý giáo dục tối ưu do công ty Misa sáng tạo ra. Phần mềm này được triển khai thích hợp với mọi mô hình trường học, hay cơ sở giáo dục, phòng giáo dục,… QLGD.VN còn cho phép việc quản lý được tiện lợi ở trên cùng một hệ thống, quản trị viên có thể dễ dàng trích xuất dữ liệu cần thiết từ phần mềm một cách thuận lợi.

Trên đây chính là Top 10 phần mềm quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm đều sẽ có những đặc điểm và lợi ích nổi bật riêng phù hợp với những mô hình giáo dục khác nhau. Hy vọng những thông tin phía trên đã giúp cho các bạn lựa chọn được phần mềm quản lý giáo dục thích hợp với nhu cầu của mình.