Ứng dụng chỉ đường Busmap

Busmap là một ứng dụng công cộng khá bổ ích và được nhiều người quan tâm sử dụng, nhất là các bạn học viên, người lao động chưa chủ động được phương thức di chuyển. Hiện nay, với số lượng xe buýt dày đặc, để biết được bạn cần đi chuyến xe nào, dừng tại đâu, di chuyển trạm ra sao là điều vô cùng khó khăn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng chỉ đường Busmap để bắt xe buýt và những tính năng của nó nhé!

Busmap là gì?

Busmap là gì?

Busmap là một ứng dụng giao thông thông minh từ Phenikaa Maas. Được ra mắt vào năm 2013, Busmap giúp người dùng tra cứu chuyến đi, thông tin xe bus và những trạm xe bus xung quanh thành phố. Từ khi ra mắt đến nay, Busmap đã nhận được phản ứng tích cực từ người dùng trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, ứng dụng chỉ đường Busmap đã và đang hoàn thiện mình để phần nào giải quyết những bất cập của người dùng khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Bên cạnh đó, Busmap hiện đã có mặt đầy đủ trên những nền tảng thông dụng như Android, iOS, Web, Windows Phone. Do đó, bạn có thể dễ dàng download ứng dụng về thiết bị cá nhân và tra cứu chuyến đi trong nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Bangkok và Chiang Mai (Thái Lan).

Ưu điểm và nhược điểm của ứng dụng chỉ đường Busmap

Ưu điểm

 • Ứng dụng gọn nhẹ, không tiêu tốn nhiều dung lượng.
 • Có mặt trên đầy đủ trên các nền tảng thông dụng.
 • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng
 • Cập nhật thông tin liên tục và có thể sử dụng trong điều kiện kết nối mạng yếu.
 • Độ chính xác rất cao, hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Nhược điểm

 • Chưa áp dụng ở những tỉnh nhỏ hoặc vùng ven, ngoại ô.
 • Thiếu thông tin đối với một số tuyến xe bus.

Tính năng chính trên ứng dụng chỉ đường Busmap

Tính năng chính trên ứng dụng chỉ đường Busmap

 • Tất cả các chuyến xe buýt trong thành phố sẽ được liệt kê tại ứng dụng chỉ đường Busmap. Lưu ý, danh sách này sẽ thay đổi tùy thuộc vào khu vực bạn thiết lập lúc bạn cài đặt ứng dụng.
 • Với chức năng dẫn đường, Busmap giúp bạn tra cứu tuyến đường và chỉ dẫn bạn lên đúng tuyến xe buýt. Bên cạnh đó, khi sử dụng Busmap bạn còn xem được nhà chờ, các trạm dừng mà xe của bạn đi qua giúp tránh tình trạng xuống nhầm địa điểm. Ngoài ra, ứng dụng chỉ đường Busmap còn đề xuất cho bạn nhiều lộ trình để chọn lựa.
 • Ứng dụng giúp các bạn tra cứu được các thông tin của tuyến xe như giá vé, thời gian di chuyển từ địa điểm của bạn đến các trạm dừng mà xe đi qua, tổng thời gian di chuyển, thời gian xe tới,… Giúp hành khách có thể chuẩn bị trước hay thông báo người thân về chuyến đi của mình.
 • Ứng dụng chỉ đường Busmap thành phố còn cung cấp cho bạn chỉ số thời tiết, chất lượng không khí và những địa điểm nổi tiếng ở gần đó,…
 • Busmap cho phép người dùng thiết lập lại khu vực sử dụng bằng cách nhấn vào tên địa điểm ở góc trái trên màn hình và chọn lại khu vực bạn đang cần sử dụng là hoàn tất.

Hướng dẫn cách sử dụng Busmap để bắt xe buýt nhanh nhất

 • Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng chỉ đường Busmap trên CH Play hoặc App Store và cài đặt ứng dụng trên điện thoại.
 • Bước 2: Trước khi sử dụng, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập định vị trên thiết bị để Busmap xác định vị trí cũng như xử lý thông tin cần thiết.
 • Bước 3: Để tìm kiếm chuyến đi, hành khách cần nhập địa chỉ vào thanh tìm kiếm. Sau đó chọn “Tìm chỉ dẫn đến đây”, Busmap sẽ hướng dẫn bạn bắt xe bus để đi đến địa cần tìm.
 • Bước 4: Lúc này, Busmap sẽ đưa ra hàng loạt gợi ý để di chuyển. Bên cạnh những option về xe bus, bạn cũng được đề xuất những lựa chọn khác như Grab Bike, Grab Car, thời gian di chuyển cũng như giá tiền,… để bạn có thể đối chiếu và chọn cách di chuyển phù hợp nhất.
 • Bước 5: Sau khi chọn một option bất kỳ, ứng dụng sẽ hiển thị chỉ dẫn chi tiết đường đi của bạn. Tức là bạn cần đi bộ qua đâu để bắt được xe bus, cần đi qua bao nhiêu trạm và xuống tại đâu,… Chỉ cần nhấn vào “Bắt đầu dẫn đường”, bản đồ di chuyển sẽ hiển thị xuyên suốt trong suốt hành trình để bạn tiện theo dõi.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách sử dụng Busmap và một số tính năng trên ứng dụng. Có thể thấy, ứng dụng chỉ đường Busmap là ứng dụng miễn phí cung cấp đầy đủ mọi tính năng cần thiết cho người dùng. Giờ đây, việc di chuyển bằng phương tiện công cộng đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ có Busmap.