Trong quá trình sử dụng trình duyệt mạng thì vấn đề bạn gặp phải trục trặc sẽ thường xảy ra và mỗi người cần phải trang bị các cách để khắc phục nhanh chóng. Hiện nay cách khắc phục sự cố Wifi khi duyệt web trên hệ điều hành iOS, Android khá đa dạng. Tùy thuộc vào kiến thức cũng như sự hiểu biết của bạn về công nghệ mà sẽ có các hướng giải quyết khác nhau. Dưới đây là một số hướng dẫn của XHTT về khắc phục lỗi không thể kết nối với máy chủ trên điện thoại nhanh chóng và hiệu quả.

Khắc phục lỗi không thể kết nối với máy chủ trên trình duyệt

Vấn đề xảy ra lỗi điện thoại không thể kết nối với máy chủ của trình duyệt thường web xảy ra thường do kết nối mạng không ổn định gây ra. Khi DNS có vấn đề hoặc trang web mà bạn đang truy cập không được hỗ trợ tại Việt Nam. Bạn có thể thực hiện một số thao tác sau đây để có thể giải quyết nhanh chóng nhất. Nhìn chung, hiệu quả mà nó mang đến cho người dùng cũng vô cùng cao.

Kiểm tra kết nối mạng

Nếu người dùng đang sử dụng WiFi, bạn hãy kiểm tra thiết bị phát WiFi xem có đang hoạt động ổn định hay không. Sau đó, bạn hãy tiến hành tắt và bật lại thử thiết bị phát Wifi. Cách này có thể giúp bạn hiểu rõ thiết bị phát Wifi có bị ngắt kết nối hay không để khắc phục sự cố Wifi chính xác nhất.

Trong trường hợp người dùng đang sử dụng 3G/4G, bạn hãy kiểm tra xem có còn dung lượng hay không. Nếu còn dung lượng mạng nhưng vẫn không thể sử dụng được thì bạn hãy thử tắt và bật lại dữ liệu di động trên điện thoại. Cách thực hiện khắc phục sự cố Wifi này cũng khá giống bên trên. Nếu không được nữa thì bạn nên tắt nguồn điện thoại để có thể truy cập web.

Đổi DNS trên Iphone

Người dùng sẽ truy cập vào phần Cài đặt (Settings), bạn chọn mục WiFi và Click vào biểu tượng chữ “i” màu xanh đặt ở phía bên phải điểm truy cập WiFi đang kết nối. Bạn sẽ ấn chọn định cấu hình DNS ( đây là Configure DNS), kế đến chọn thủ công (Manual) và bạn sẽ thêm vào 2 máy chủ. Sau đó, người dùng sẽ nhập 8.8.8.8 và 8.8.4.4 cho mỗi máy.

Đổi DNS trên iOS

Người dùng phải truy cập vào phần cài đặt và ấn vào WiFi. Bạn sẽ lựa chọn WiFi đang kết nối và nhấn giữ cho đến khi bạn nhìn thấy nó hiển thị tùy chọn là sửa đổi cấu hình mạng.

Bạn chọn vào tùy chọn để hiện các tùy chọn chuyên sâu. Tại mục cài đặt IP, người dùng sẽ chọn Tĩnh.

Khi kéo xuống bên dưới, bạn sẽ thấy 2 địa chỉ DNS đang cho phép bạn chỉnh sửa. Ở DNS1, bạn hãy nhập 1.1.1.1, còn đối với DNS 2 thì bạn nhập 1.0.0.1 để thay đổi DNS kết nối. Sau đó chọn lưu để hoàn tất thao tác khắc phục sự cố wifi.

Đổi trình duyệt

Nếu người dùng đã thực hiện hết các cách bên trên nhưng vẫn chưa khắc phục sự cố Wifi khi kết nối trên điện thoại. Điều này chứng tỏ rất có thể vấn đề đến từ trình duyệt của bạn. Lúc này, bạn hãy đổi sang một trình duyệt khác và truy cập lại để khắc phục sự cố Wifi hiệu quả nhé.

Khắc phục lỗi không thể kết nối máy chủ trên ứng dụng

Thông thường lỗi máy chủ trong ứng dụng hoặc game có thể xảy ra do các vấn đề kết nối mạng hoặc do máy chủ của ứng dụng và game đó. Bạn có thể thử qua một số cách khắc phục sự cố Wifi sau đây:

Lỗi do kết nối mạng

Trong trường hợp các vấn đề đến từ mạng thì bạn cũng nên thực hiện kiểm tra lại kết nối mạng và thiết lập DNS theo hướng dẫn bên trên. Đây là lỗi vẫn thường xuyên gặp phải trên các ứng dụng.

Lỗi do ứng dụng

Một nguyên nhân khác thường dẫn đến tình trạng này là do máy chủ của ứng dụng hoặc game đang có vấn đề. Khi đó, người dùng nên chờ một thời gian để nhà cung thực hiện cấp kiểm tra và tiến hành sửa lỗi. Sau đó khi khắc phục sự cố Wifi hoàn tất thì bạn hãy truy cập lại.

Khắc phục lỗi không thể kết nối với máy chủ trên Google Play

Để bạn khắc phục được lỗi không thể kết nối với máy chủ trên Google Play. Người dùng cần phải thực hiện một số thao tác sau đây:

 • Thực hiện kiểm tra chi tiết kết nối mạng.
 • Bạn nên khởi động lại điện thoại.
 • Tiến hành xóa cache và các dữ liệu Google Play.
 • Bạn cần gỡ cài đặt cập nhật của CH Play.
 • Xóa cache và một số dữ liệu dịch vụ của cửa hàng Google Play.
 • Xóa các tài khoản Google không sử dụng trên máy.
 • Thực hiện khôi phục những cài đặt gốc của điện thoại.

Khắc phục lỗi không thể kết nối máy chủ trên App Store

Những thao tác này thường được thực hiện trên iPhone, iPad. Để khắc phục lỗi không thể kết nối với máy chủ trên App Store thì bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Bạn phải đăng xuất rồi đăng nhập lại Apple ID trên thiết bị.
 • Bạn nên tắt App Store trong dữ liệu di động.
 • Người dùng thiết lập lại thời gian trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 • Sửa địa chỉ IP là thao tác không thể thiếu của người dùng.

Tóm lại, các thông tin từ bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào về các thao tác liên quan về cách khắc phục lỗi không thể kết nối với máy chủ trên điện thoại. Bạn nên xem qua để thực hiện khi cần thiết nhé.