learning management system

Một nền giáo dục hiện đại, đa năng và phát triển cần phải được đổi mới, đầu tư bài bản. Việc quản lý và đào tạo con người là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Do đó sự đổi mới luôn diễn ra hàng ngày, trong đó sự hỗ trợ của phần mềm quản lý đào tạo luôn là điều cần thiết nhất. Giải pháp phần mềm quản lý giáo dục nào đang được đẩy mạnh và cho hiệu quả rõ nhất, cùng XHTT tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục, hiểu đơn giản là tập hợp các phần mềm, công cụ hỗ trợ chuyên biệt cho giảng dạy và học tập. Hệ thống quản lý việc học và dạy cho phép các tổ chức, trường học và cả học viên dễ dàng quản lý, theo dõi.

Các phần mềm giáo dục hỗ trợ việc quản lý hiện là ứng dụng tổng hợp được xây dựng trên nền tảng trực tuyến là chủ yếu. Bên cạnh đó hệ thống này cũng được xây dựng như các phần mềm cho máy tính, hỗ trợ quản lý giáo dục nhanh, đầy đủ và chính xác.

phần mềm quản lý giáo dục

Đối tượng người dùng của hệ thống phần mềm quản lý chính là giảng viên, học viên, nhà trường hoặc học viên, tổ chức giáo dục tư nhân. Các đối tượng này sử dụng phần mềm để dạy và học trực tuyến, chia sẻ tài liệu dễ dàng.

Tại sao nên dùng hệ thống quản lý giáo dục?

Những lợi ích mà phần mềm giáo dục mang đến là rất lớn. Xem lý do nên dùng hệ thống quản lý giáo dục này ngay sau đây:

Đối với học viên:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học viên có thể dễ dàng học tập, tìm kiếm tài liệu mà không mất thời gian để đi lại hoặc mua sách báo, bản cứng.
 • Linh hoạt sử dụng: Với phần mềm hữu dụng này, người dùng có thể dễ dàng truy cập, học bất cứ lúc nào cũng được. Hơn nữa các ứng dụng này cũng không giới hạn quyền truy cập của người dung.
 • Môi trường học tập năng động: Môi trường cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Đây cũng là điều mà phần mềm giáo dục đã làm được khi mang đến sự hứng thú, không gian chia sẻ thoải mái, thân thiện.
 • Dễ dàng chia sẻ tài liệu: Khác với học trực tiếp, việc chia sẻ bản cứng tốn nhiều thời gian. Việc sử dụng phần mềm giúp bạn dễ dàng truy cập và chia sẻ tài liệu hơn.

Đối với giảng viên

Dễ dàng quản lý và theo dõi học viên: Nhiều học viên, việc theo dõi và quản lý của giảng viên sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục với các phần mềm này.

Gửi/lưu trữ tài liệu thuận tiện: Không cần phải gửi tài liệu qua email mất thời gian, với phần mềm này, bạn chỉ cần gửi tài liệu lên kho tài liệu, sao lưu dễ dàng là được.

Tăng sự tương tác với học viên: So với phương pháp học truyền thống, sử dụng phần mềm quản lý trực tuyến giúp giảng viên gia tăng sự tương tác với học viên. Từ đó giúp bạn thuận tiện hơn trong việc theo dõi và đánh giá chất lượng học viên.

Tính năng của phần mềm LMS

Dưới đây là những tính năng quan trọng không thể bỏ lỡ khi sử dụng phần mềm quản lý học tập:

Quản lý thông tin học viên

Không bàn giấy hồ sơ phức tạp, phần mềm quản lý cho giáo dục giúp  bạn cập nhật và quản lý  thông tin học viên bài bản từ khi nhập học đến kết thúc. Từ thông tin cá nhân, điểm số đến thưởng phạt đều chi tiết, rõ ràng.

các tính năng của phần mềm LMS

Quản lý điểm sinh viên

Phần mềm LMS cho phép giảng viên nhập, sửa và tính điểm cho từng môn học, từng khóa học. Hơn nữa toàn bộ thông tin được lưu trữ, giúp người dùng dễ dàng tra cứu, in bảng điểm.

Quản lý hồ sơ học viên và giáo viên

Tất cả các hồ sơ liên quan đến học viên, giảng viên đều được lưu trữ rõ ràng, chi tiết ở trên phần mềm. Như vậy việc tìm kiếm thông tin sẽ rất dễ dàng, công khai và chính xác

Quản lý học phí

Học phí cũng là thông tin mà nhiều người quan tâm. Những thông tin liên quan đến việc nhập học phí, tra cứu, thống kê hay in học phí đều thực hiện rất nhanh chóng, dễ dàng.

Quản lý tiền công, chấm lương

Phần mềm quản lý giáo dục cũng hỗ trợ người dùng rất lớn trong việc thống kê thời gian giảng dạy của giáo viên, lập bảng và trả lương. Tại đây những người giảng dạy có thể dễ dàng theo dõi, kiến nghị nếu có sai sót.

Quản lý quyền và phân quyền

Quản lý giáo dục 4.0 giúp hỗ trợ và được đánh giá cao trong việc quản lý quyền, phân quyền. Theo đó quyền được cấp cho ban lãnh đạo và phân quyền phục vụ cho người dùng.

5 Lợi ích của phần mềm quản lý học tập

Không phải ngẫu nhiên mà các phần mềm cho giáo dục lại nhận được sự quan  tâm lớn từ người dùng như vậy. Xem ngay 5 lợi ích lớn không thể bỏ qua sau đây.

Quản lý tổng thể, chi tiết

Phần mềm quản lý giáo dục hỗ trợ tốt cho các tổ chức, trường học các thông tin từ nhỏ đến lớn. Từ giờ giấc đến lịch sử làm việc đều được bao quát nhanh chóng, hữu dụng.

quản lý công tác giáo dục đơn giản

Cách quản lý khoa học, chính xác

Hiện tại các phần mềm hỗ trợ quản lý giáo dục cũng ghi điểm nhờ cách thức vận hành khoa học, chuẩn xác. Cụ thể  các module đều được thiết lập bằng công thức cho dữ liệu sắp xếp đồng đều, có quy luật rõ ràng.

Hạn chế sai sót, rủi ro

Hầu hết các phần mềm cho giáo dục hiện nay đều có tính năng thông báo, nhắc nhở công việc hàng ngày. Hơn nữa nếu người dùng mắc lỗi, hệ thống quản lý sẽ đưa ra cảnh báo để bạn khắc phục ngay.

Giao việc nhanh chóng

Như đã đề cập, phần mềm quản lý cho giáo dục hiện có tính năng phân quyền.  Do đó việc bàn giao công việc hàng ngày sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Không chỉ mang đến hiệu quả làm  việc cao, tính năng phân quyền còn giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

Lưu trữ rộng, tính bảo mật cao

Khối lượng dữ liệu và thông tin đặc thù của ngành giáo dục là rất lớn. Do đó từ khi ra đời, các phần mềm giáo dục được xem như một giải pháp tối ưu. Phần mềm hỗ trợ lưu trữ cũng như xử lý khối dữ  liệu khổng lồ. Hơn nữa tính bảo mật cũng được đánh giá rất cao.

Giải pháp quản lý giáo dục thông minh – Mona eLMS

giải pháp quản lý giáo dục 4.0 - Mona eLMS

Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ quản lý giáo dục thông minh, Mona eLMS là giải pháp tuyệt vời không thể bỏ qua. Phần mềm này được phát triển bởi Mona Software – đơn vị đã có 10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, lập trình phần mềm. Hệ thống quản lý giáo dục Mona eLMS cho phép bạn quản lý toàn bộ nghiệp vụ giáo dục hiệu quả nhất.

Mona eLMS sở hữu các tính năng nổi bật như:

 • Tạo thời khoá biểu, lịch học trực quan
 • Quản lý thông tin học viên
 • Quản lý thông tin giáo viên, cán bộ công nhân viên
 • Theo dõi quá trình học tập của học viên
 • Tạo đề kiểm tra trực tuyến
 • Quản lý tài chính – thu chí
 • Tuỳ chỉnh cấu hình theo yêu cầu

Tham khảo chi tiết phần mềm Mona eLMS tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Trên đây là những thông tin và chia sẻ thiết thực về phần mềm quản lý giáo dục hiện đại. Với xu hướng phát triển mới, ngành giáo dục cũng ngày càng đổi mới, tìm đến các phương pháp dạy và học đạt chất lượng tốt nhất.