dịch vụ truyền hình mytv

Khi xã hội phát triển, nhu cầu giải trí của con người cũng ngày càng tăng. Nhờ sự tân tiến của công nghệ ngày nay, các kênh truyền hình số ra đời ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vậy nên, thứ thu hút người dùng sử dụng các loại dịch vụ truyền thông chính là các tiện ích. Ra đời bởi công ty Viễn thông lớn nhất cả nước, dịch vụ truyền hình MyTV có gì để giữ chân khách hàng và phát triển như ngày này? Mời bạn đọc cùng XHTT tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

MyTV là gì?

MyTV là một dịch vụ truyền hình trên Internet, được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT phát triển và cung cấp đến người dùng. Dịch vụ được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2009, dần dần trở thành một kênh truyền hình yêu thích của nhiều gia đình và nhiều lứa tuổi.

Để lắp đặt và kết nối được MyTV, bạn phải có đường truyền Internet của VNPT. Không cần kéo dây mới, bạn có thể sử dụng chung với các đường truyền cáp quang, điện thoại bạn,… Nếu trước đây bạn chưa sử dụng các gói của VNPT, bạn vẫn có thể bỏ ra một khoản phí để kéo đường cáp về.

Các gói kênh của dịch vụ truyền hình MyTV

các kênh trên gói mytv

Đầu thu là dụng cụ cần thiết để bạn sử dụng và xem được MyTV. Có 2 loại đầu thu là đầu thu SD và đầu thu HD. Loại đầu thu này cũng được VNPT trực tiếp cung cấp với nhiều mức giá thành khác nhau.

  • Đầu thu SD sẽ có giá thành dao động từ 700 đến 1,5 triệu đồng.
  • Đầu thu HD sẽ có giá thành dao động từ 1,2 đến 2 triệu đồng. 

Mức giá này sẽ phụ thuộc vào tỉnh thành bạn đang sống. Tuy nhiên, mỗi địa phương VNPT đều sẽ cung cấp các khuyến mãi nhất định cho khách hàng. Vậy nên, bạn có thể yên tâm về giá thành của dịch vụ lắp đặt này.

Ở thời điểm hiện tại, dịch vụ truyền hình MyTV có chứa hơn 170 kênh, trong đó có tổng cộng là 89 kênh HD và 88 kênh SD. Ngoài các kênh radio, MyTV còn có các kênh nước ngoài như Cartoon NetWork, HBO,… và cả các kênh trong nước. Nếu bạn muốn trải nghiệm thêm nhiều kênh hơn nữa, bạn có thể đăng ký các gói dịch vụ như VTVCab, K+,…

MyTV hiện đang cung cấp 4 gói dịch vụ kênh như sau: MyTV Silver, MyTV Silver HD, MyTV Gold, MyTV Gold HD. Mỗi kênh đều có các tiện ích và dịch vụ khác nhau.

Tổng hợp các tiện ích của dịch vụ MyTV bạn nên biết

Trải nghiệm khách hàng vượt trội

Bắt đầu từ năm 2021, dịch vụ truyền hình MyTV tập trung vào hoàn thiện và tối ưu trải nghiệm người dùng trên kênh. Tập đoàn phát triển thêm các gói dịch vụ, nâng cấp nội dung và chất lượng của kênh. Không chỉ bổ sung thêm nhiều kênh quốc tế đặc sắc, MyTV còn cung cấp đủ các thể loại từ thiếu nhi đến tổng hợp.

Hiện tại, MyTV cũng mở thêm các kênh về giải đấu và thể thao, các nội dung VOD, chùm phim bộ 4K độc quyền và cả các chuyên mục bản tin, thời sự. MyTV đã có đủ các nhóm kênh để đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của bạn. Đặc biệt, giá của các gói cước sẽ không tăng giá dù bạn nhận thêm nhiều kênh khác.

các tiện ích của dịch vụ truyền hình mytv

Công nghệ mới OTT

Công nghệ OTT được VNPT áp dụng vào MyTV là người đón đầu xu thế mới. Những công nghệ được sử dụng đều hiện đại và vượt trội, bắt kịp xu thế chung của toàn cầu và thế giới. Các khả năng của OTT được áp dụng chính là đồng bộ nội dung, tua lại, xem lại, chuyển đổi thiết bị,…

Đặc biệt, MyTV được sử dụng công nghệ Big Data, trợ lý ảo, điều khiển giọng nói,… Việc thanh toán và sử dụng mạng, đăng nhập tài khoản đều được tối ưu trên nền công nghệ hiện đại.

Giao diện và nội dung

Giao diện trang chủ của MyTV được thiết kế đẹp mắt, các ứng dụng và chương trình được phân chia rõ ràng. Tuy là một kênh truyền thông, nhưng sự tiện lợi khi sử dụng khiến khách hàng như được trải nghiệm xem trên Smart tivi.

Như đã nói ở trên, nội dung của MyTV rất phong phú và đa dạng. Những chương trình của nó phù hợp với mọi độ tuổi, từ giải trí, thể thao, tin tức, chương trình,… Bạn có thể xem ở bất kỳ lúc nào và nơi đâu, trên mọi thiết bị và có thể kết nối được với các nhà mạng khác ngoài VNPT.

Chăm sóc khách hàng

MyTV tích hợp ngay dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn trên Tivi. Chỉ cần có thắc mắc hay trục trặc, bạn có thể ngay lập tức liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng để nhận sự trợ giúp.

Tương tự VNPT, tổng đài trực tuyến và đội ngũ hỗ trợ đều rất nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ người dùng. Đặc biệt tại MyTV, bạn sẽ liên tục nhận được những đợt khuyến mãi hấp dẫn.

Các tiện ích khác

Dịch vụ truyền hình MyTV cho phép bạn tua lại video và chương trình trong vòng 3 ngày kể từ khi chiếu. Tuy nhiên, không phải kênh nào cũng có thể chiếu lại như vậy. MyTV cũng cho phép bạn thực hiện các dịch vụ như đọc báo, tư vấn sức khỏe,… ngay trên tivi.

mytv box

Ưu và nhược điểm của dịch vụ truyền hình MyTV

Ưu điểm chính của MyTV chính là sự đa dạng và độc đáo của nội dung kênh. Kho nội dung rất phong phú, thu hút người xem. Bên cạnh đó, cước phí của MyTV được đánh giá là khá hợp lý, không quá cao và còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi hàng tháng. Chất lượng dịch vụ cũng là một điểm cộng của MyTV.

Về nhược điểm, quá trình lắp đặt ban đầu của nó khá tốn kém khi phải kéo dây, mua đầu thu. Như các kênh truyền hình Internet khác, chất lượng của các kênh đều phải phụ thuộc vào đường truyền mạng. Điều này nhiều khi gây ra khó chịu cho người sử dụng.

Tóm lại, với một mức giá không quá cao mỗi tháng bạn đã được trải nghiệm những tiện ích của dịch vụ truyền hình MyTV. Hiện nay, chương trình vẫn đang được cải thiện và phát triển, đảm bảo đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sau này.