Hiện nay, điện thoại được phát triển về bảo mật bằng nhiều phương pháp khác nhau. Không chỉ dùng được mật khẩu, các dòng iPhone hiện nay còn cho phép người dùng sử dụng vân tay và khuôn mặt. Mức cao nhất của bảo mật điện thoại chính là cài đặt mật khẩu cho ứng dụng iPhone. Vậy thao tác này được chúng ta thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây XHTT sẽ giúp bạn thực hiện điều này qua các thao tác đơn giản.

Tại sao nên đặt pass cho ứng dụng?

Hiện nay, việc đặt mật khẩu cho điện thoại là thao tác đơn giản với người dùng. Để tăng độ bảo mật lên cao hơn, người ta còn có thể thêm mật khẩu cho ứng dụng trên hệ điều hành iOS. 

Nếu bạn có những tài liệu quan trọng, việc đặt mật khẩu cho ứng dụng này giúp bạn tăng cao mức độ bảo mật cho điện thoại. Bởi không chỉ có 1 lớp mật khẩu ở ngoài, trong ứng dụng cũng có mật khẩu và khác so với mật khẩu điện thoại. Vậy nên, bạn đã có 2 lớp bảo mật cho thông tin.

Nếu bạn không muốn cài mật khẩu cho điện thoại, nhưng lại muốn bảo mật cho 1 vài ứng dụng, đây là cách thực hiện duy nhất. Bạn muốn nâng cao bảo mật cho ứng dụng nào, chỉ cần đặt mật khẩu luôn cho ứng dụng đó.

Cách cài mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

Xác thực hai yếu tố

Kích hoạt xác thực hai yếu tố là yêu cầu đầu tiên trước khi cài mật khẩu cho ứng dụng. Để xem điện thoại của bạn đã bật tính năng an toàn này hay chưa, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt, chọn mục iCloud. Sau đó, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud cá nhân của mình.
  • Hãy nhập mật khẩu Apple ID để xác nhận danh tính. Sau khi hoàn tất, hãy chọn tiếp mục Mật khẩu và Bảo mật. Trong lựa chọn xác thực 2 yếu tố, bạn hãy kích hoạt nó lên và chọn tiếp tục.
  • Bạn hãy nhập số điện thoại đang sử dụng để Apple gửi mã xác thực về cho bạn. Sau khi nhập mã xác minh, bạn đã bật xác thực 2 yếu tố thành công.

Tạo mật khẩu riêng cho từng ứng dụng

  • Bước 1: Truy cập vào link appleid.apple.com và tiếp tục đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Trong phần tùy chọn App-specific passwords chọn cài đặt Generate Password để tạo mật khẩu cho từng ứng dụng.
  • Bước 2: Bạn nhập mật khẩu của mình vào và chọn Create để tạo. Nhớ và gõ lại hoặc copy mật khẩu vào trường mật khẩu của ứng dụng.
  • Bước 3: Thoát ra và thử nhập lại mật khẩu để vào ứng dụng.

Quản lý mật khẩu của các ứng dụng

Nếu bạn cài đặt mật khẩu cho từng ứng dụng trên iPhone, vậy thì làm sao có thể nhớ được tất cả? Việc viết ra note hoặc giấy ghi chú thường có rủi ro rất cao, vậy nên cách quản lý này thường không mấy hiệu quả.

Để kiểm soát được tất cả các mật khẩu được tạo ra, bạn có thể truy cập lại vào appleid.apple.com và đăng nhập. Chọn mục Security và ở góc phải màn hình hãy nhấn nút Edit. Chọn View History để xem lịch sử đặt mật khẩu của tất cả các ứng dụng.

Vậy là bạn có thể xem được ngày giờ đặt và cả mật khẩu đã đặt cho các ứng dụng. Không cần sợ mất hay sợ quên, chỉ với thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng xem lại mật khẩu của ứng dụng trên điện thoại.

Vậy là trên đây, các bạn đã được tìm hiểu cách cài mật khẩu cho từng ứng dụng trên iPhone. Hy vọng bài viết đem đến cho bạn những kiến thức và có thể thực hành đặt mật khẩu thành công, bảo mật được các thông tin trên điện thoại.