Việc vô tình đánh rơi đâu đó hay bị trộm mất iPhone sẽ làm cho bạn phát hoảng. Thế nhưng bị mất thì không có nghĩa là không thể tìm lại được. Bỏ túi ngay những mẹo tìm lại Iphone bị mất dưới đây để dù cho chiếc điện thoại có “không cánh mà bay” mà trong tình trạng tắt nguồn, thì bạn vẫn có thể tìm ra được vị trí của nó nhé!

Tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng iCloud

Có lẽ nhiều bạn vẫn còn chưa tin rằng chúng ta hoàn toàn có thể tìm được iPhone bị mất kể cả khi tắt máy. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện tại thì dù cho chiếc máy của bạn bị tắt nguồn thì bạn hoàn toàn có thể tra ra được định vị hiện tại của chiếc iPhone nhờ vào iCloud, bên cạnh đó tính năng này còn giúp bạn gửi tin nhắn đến người nhặt điện thoại của bạn, để họ có thể liên lạc với bạn.

Để tìm iPhone bị mất thậm chí khi tắt máy qua iCloud bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trang web icloud.com và đăng nhập vào tài khoản và nhập mật khẩu iCloud trên chiếc iPhone của bạn vào

bước 1

Bước 2: Bạn tìm kiếm và lựa chọn vào mục Find My iPhone để sử dụng được tính năng này.

bước 2

Bước 3: Sau khi đã truy cập được vào Find My iPhone màn hình sẽ hiển thị bản đồ đi kèm và vị trí của chiếc iPhone hiện tại của bạn.

bước 3

Bước 4: Ở phía góc trái màn hình, bạn ấn chọn vào mục Chế độ mất (Lost Mode) để kích hoạt tính năng báo mất điện thoại.

bước 4

Bước 5: Hệ thống lúc này sẽ yêu cầu bạn tiến hành tạo mật khẩu nhằm khóa iPhone tạm thời, tránh để người lạ truy cập được thiết bị của bạn trong một khoảng thời gian.

Bước 6: Sau đó, hệ thống yêu cầu bạn nhập thêm vào đó số điện thoại liên lạc để gửi tin nhắn / thông báo đến chiếc iPhone này (nếu như có người nhặt được sẽ tìm cách liên lạc với bạn qua số điện thoại hiển thị trên đó). Tại đây bạn có thể để lại lời nhắn để cho người hiện tại đang cầm điện thoại của bạn có thể đọc được.

bước 6

Nói sơ qua về chế độ Lost Mode, khi kích hoạt chế độ này thì thiết bị của bạn sẽ tự động được khóa từ xa, một thông báo tùy chỉnh kèm theo số điện thoại để liên lạc nếu tìm thấy sẽ hiển thị. Đồng thời, chế độ theo dõi cũng như định vị vị trí của thiết bị cũng sẽ tự động bật giúp bạn tìm iPhone bị mất khi tắt máy. Thậm chí nếu như dịch vụ định vị của thiết bị không được kích hoạt, nhưng iPhone của bạn đã cài đặt chế độ Lost Mode, thì bạn vẫn sẽ nhận được các thông tin định vị như bình thường cho đến khi chiếc điện thoại được lấy lại và hủy bỏ đi chế độ Lost Mode.

Khi bạn tìm điện thoại iPhone bị mất bằng iCloud, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Chế độ Lost Mode chỉ được kích hoạt khi mà iPhone vẫn đang hoạt động bình thường. Còn trong trường hợp iPhone đã bị tắt nguồn hoàn toàn, thì bạn vẫn có thể chuyển sang Lost Mode, nếu như thiết bị được hỗ trợ sao lưu và kết nối với Internet.
  • Để thực hiện được chức năng tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng iCloud thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau: Luôn khởi động tính năng tự định vị mỗi khi sử dụng để trong trường hợp bị mất bạn có thể yêu câu thiết bị gửi vị trí cuối cùng trước khi nó tắt nguồn, giúp bạn nhanh chóng khoanh vùng tìm kiếm dễ dàng hơn; Tự tạo và bảo mật tài khoản iCloud trong trạng thái tuyệt mật. Bởi vì iCloud chính là chìa khóa giúp bạn tìm lại chiếc iPhone đã mất. Đồng thời nó có thể xóa dữ liệu, khóa thiết bị từ xa tránh để bị đánh cắp thông tin.

Sử dụng tính năng Find My iPhone

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách thực tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng Find My iPhone thì chúng ta hãy cùng xem cách thức tính năng này hoạt động ra làm sao.

Sau khi đã kích hoạt tính năng Find My iPhone, một chiếc iPhone bị đánh cắp và tắt nguồn có thể tự khởi động lại để mà thông tin về vị trí đến cho chủ nhân. Việc này chỉ yêu cầu iPhone có khả năng kết nối được với mạng không dây và sẽ diễn ra một cách bí mật sao cho kẻ trộm không thể biết được. Bạn sẽ nhận được thông tin về vị trí hiện tại của iPhone nhờ vào tin nhắn SMS, email hay bất cứ phương thức nào khác có ở trong phần cài đặt.

Dù vậy, sử dụng tính năng Find My iPhone để tìm iPhone bị mất khi bị tắt máy sẽ vẫn tồn tại nhược điểm đó là sẽ không thể sử dụng được khi iPhone hết pin. Tuy nhiên, nếu kẻ trộm muốn bán đi chiếc iPhone, trước tiên hắn cần phải kết nối với máy tính để xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Đó chính là lúc iPhone được sạc lại và thông tin về vị trí hiện tại sẽ được gửi đi ngay lập tức và lúc này bạn có thể tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng định vị.

Người dùng có thể căn cứ vào những thông tin vừa nhận được để tìm ra vị trí hiện tại của iPhone. Sau khi đã gửi đi thông tin về vị trí, iPhone sẽ tự động tắt nguồn và lặp lại tiến trình bí mật gửi thông tin sau một khoảng thời gian nhất định.

Cách để bật tính năng Find My iPhone để tìm iPhone bị mất khi tắt máy bạn thực hiện

Bước 1: Các bạn từ màn hình chính của thiết bị, ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt (Settings), sau đó lựa chọn vào mục Tài khoản ở trên cùng như hình dưới.

bước 1

Bước 2: Để có thể kích hoạt tính năng hỗ trợ tìm iPhone bị mất khi tắt máy, các bạn cần tìm kiếm và ấn chọn vào tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone), và kích hoạt lên tính năng Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location).

bước 2

Lưu ý: Tính năng này sẽ giúp cho bạn cập nhật được vị trí cuối cùng mà iPhone được sử dụng trước khi bị tắt máy. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm biết được khu vực để tìm iPhone bị mất khi tắt máy.

Tìm iPhone qua thiết bị của bạn bè

Khi bị mất iPhone thì bạn cũng có thể tìm máy ở trên một thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn bè. Đầu tiên, để tìm được iPhone bị mất khi tắt máy bạn mượn máy và thoát khỏi tài khoản hiện tại trên máy và đăng nhập vào đó tài khoản Apple ID và mật khẩu của chiếc iPhone mà bạn bị mất. Một danh sách tất cả thiết bị của bạn sẽ được hiện ra khi bạn đã đăng nhập thành công.

Từ đó, bạn nhấn chọn vào chiếc iPhone hiện đang bị thất lạc. Bản đồ sẽ hiển thị vị trí của chiếc điện thoại sẽ lộ diện. Lúc này, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh hiển thị vị trí của iPhone và nhấn vào Action phía dưới cùng.

Sau khi đã nhận sự chỉ dẫn bằng việc nhấn vào biểu tượng chiếc xe ô tô, bạn sẽ được điều hướng đến ứng dụng Maps của điện thoại. Và rồi vị trí cuối cùng của iPhone sẽ được hiện ra ngay cả khi nó đã bị tắt nguồn và giúp bạn có thể tìm iphone bị mất khi tắt máy.

Luôn bật chế độ khoá SIM

Tính năng này sẽ thực sự hữu dụng nếu như bạn khởi động lại hoặc tháo SIM và thiết bị khác máy sẽ yêu cầu bạn nhập vào mật mã để mở khoá.

Một lưu ý bên trong bài viết tìm iphone bị mất khi tắt nguồn chúng tôi đưa ra cho bạn đó là trong quá trình sử dụng máy thì bạn nên bật chế độ khoá SIM.

Và dĩ nhiên bạn sẽ không thể thao tác được bất cứ thứ gì khi không mở đúng mật mã, chiếc iPhone sẽ không khác gì một cục gạch. Để có thể kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Điện thoại > PIN của SIM. Tại đây hãy gạt bật tính năng này lên và và tạo mã PIN.

Như vậy trên đây Xahoithongtin đã chỉ ra những cách giúp cho bạn tìm iPhone bị mất khi tắt máy. Đầu tiên bạn hãy giữ bình tĩnh, đăng nhập vào trong tài khoản iCloud và làm theo hướng dẫn phía trên. Khi tìm được iPhone bị bạn nên nhớ rằng phải luôn bật chế độ Find My iPhone và kích hoạt tính năng khóa SIM trên máy. Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm được iPhone bị mất khi tắt máy. Chúc bạn thành công!