Trạm BTS ở Los Angeles phải chịu được động đất

07:53, Thứ Ba, 07/06/2016 (GMT+7)

Đây là quy định mới của chính quyền Los Angeles đối với các trạm thu phát sóng di động (BTS) của các nhà mạng tại bang này, theo Engadget.

Thông thường, khi xảy ra các thảm họa như động đất hay sóng thần, sóng di động thường bị gián đoạn hoặc tê liệt, gây khó khăn cho công tác cứu hộ, cứu nạn.

Các trạm BTS ở Los Angeles phải chịu được động đất. Đây là quy định mới được ban hành nhằm nâng cao công tác cứu hộ, cứu nạn.
Các trạm BTS ở Los Angeles phải chịu được động đất. Đây là quy định mới được ban hành nhằm nâng cao công tác cứu hộ, cứu nạn ở Los Angeles.

Để đảm bảo cho người dân vẫn có thể liên lạc, thực hiện yêu cầu cứu sinh trong trường hợp này (khi có thảm họa xảy ra -PV), chính quyền Los Angeles đã thông qua một dự luật, buộc các nhà mạng di động phải sử dụng các trạm BTS có khả năng chịu được động đất.

Việc này sẽ khiến làm tăng nguồn chi đầu tư xây dựng các trạm BTS di động và tổng chi phí sản xuất tăng cao, nhưng các quan chức nơi đây tin rằng, nó sẽ đem lại “sự khác biệt rất lớn” nếu như có động đất xảy ra.

“Sóng di động hoạt động tốt ngay cả khi xảy ra động đất sẽ giúp người dân dễ dàng tìm được sự hỗ trợ và các đơn vị cứu hộ cũng làm việc hiệu quả hơn”, một quan chức nói.

Theo quy định mới này, các trạm BTS di động cũ sẽ có một “quá trình thay thế”, bằng những trạm BTS di động mới. Nó sẽ được diễn ra từ từ và dự kiến sẽ được hoàn tất trong năm 2017.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.