eSIM và xu hướng thị trường viễn thông

08:24, Thứ Hai, 22/10/2018 (GMT+7)
#

Tổng công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net vừa phối hợp hãng Idemia, Comit tổ chức hội thảo về công nghệ eSIM và xu hướng ứng dụng trên thị trường viễn thông, nhằm tham khảo để xây dựng giải pháp và cấu trúc hạ tầng đáp ứng việc triển khai eSIM trên hệ thống.

Chuyên gia hãng Idemia đã giới thiệu về công nghệ eSIM, xu hướng tích hợp vào eSIM, các sản phẩm đã áp dụng công nghệ eSIM trên thị trường, 02 mô hình triển khai eSIM hiện nay, cấu trúc hệ thống cần thiết để triển khai giải pháp Consumer, yêu cầu kỹ thuật của Hiệp hội GSMA về các vấn đề bảo mật cho thiết bị…

Cấu trúc giải pháp tổng quát của Idemia

Cấu trúc giải pháp tổng quát của Idemia

Chuyên gia hãng Idemia đã giới thiệu về công nghệ eSIM, xu hướng tích hợp vào eSIM, các sản phẩm đã áp dụng công nghệ eSIM trên thị trường, 2 mô hình triển khai eSIM hiện nay, cấu trúc hệ thống cần thiết để triển khai giải pháp Consumer, yêu cầu kỹ thuật của Hiệp hội GSMA về các vấn đề bảo mật cho thiết bị…

Với việc xây dựng hệ thống eSIM, hãng Idemia cung cấp giải pháp Consumer có cấu trúc hệ thống gồm các thành phần: Entitlement Server giao diện chuẩn hóa của MNO Network, thực hiện chức năng Remote Provisioning Profile với thuê bao từ nhà mạng di động MNO tới thiết bị đầu cuối LPA và eUICC, hệ thống hỗ trợ sản xuất kinh doanh OSS/BSS và kịch bản kinh doanh về chuyển đổi Profile người dùng.

Hãng Idemia được thành lập từ việc sáp nhập 2 công ty là Oberthur Technologies (OT) và Safran Identity & Security (Morpho) từ năm 2017. Đây là công ty hàng đầu về công nghệ cung cấp các dịch vụ về các lĩnh vực tài chính, viễn thông, an ninh, IOT.

Chuyên gia hãng Idemia giới thiệu về ứng dụng công nghệ eSIM

Chuyên gia hãng Idemia giới thiệu về ứng dụng công nghệ eSIM

 

eSIM (SIM điện tử) được cài đặt bằng QR code hoặc phần mềm, là xu thế công nghệ tương lai. eSIM gắn liền với thiết bị đầu cuối nên tính bảo mật cao hơn so với SIM thông thường, giúp đơn giản hóa việc quản lý kết nối thuê bao – người dùng, không phải tháo lắp SIM theo cách cơ học.


Sử dụng eSIM sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp quản lý thuê bao hiệu quả, đơn giản hóa kênh phân phối bán hàng. Khi di chuyển sang những vùng địa lý khác nhau, người dùng sẽ không cần cài SIM tại nơi đến, eSIM sẽ tự xác định vị trí địa lý, cung cấp số điện thoại và gói cước của nhà mạng địa phương phù hợp với điểm đến của người dùng.

Viết Tùng

.
.
.

.
.
.