Đẩy mạnh triển khai hạ tầng và dịch vụ VT-CNTT tại Sóc Trăng

14:39, Thứ Hai, 22/10/2018 (GMT+7)
#

Cuối tuần qua tại Sóc Trăng, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giữa 2 bên giai đoạn 2014-2020.

Qua 4 năm triển khai, 2 bên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin phát triển đồng bộ, rộng khắp, các giải pháp, các phần mềm được ứng dụng hiệu quả, rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: y tế, giáo dục, bảo hiểm xã hội, khai báo thuế,...

Tại hội nghị sơ kết thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Sóc Trăng ngày 19/10/2018

Tại hội nghị sơ kết thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Sóc Trăng ngày 19/10/2018


Sau khi đánh giá lại kết quả đạt được, nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc và đề ra giải pháp khắc phục, 2 bên đã thống nhất xây dựng kế hoạch hợp tác trong thời gian tới - triển khai chính quyền điện tử cho tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018-2020 với các nội dung cụ thể bao gồm: tiếp tục xây dựng hạ tầng VT-CNTT và đẩy mạnh các hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin – đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, Y tế và trong các chuyên ngành khác; xây dựng chính quyền điện tử; phát triển đô thị thông minh; đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Chia sẻ tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Ngô Hùng đã nhấn mạnh: Với việc triển khai xây dựng hạ tầng viễn thông tới các khu công nghiệp, cụm kinh tế trọng điểm, khu dân cư thương mại, khu du lịch trên địa bàn, Tập đoàn VNPT đã góp phần tích cực nâng cao sức hút môi trường đầu tư Sóc Trăng với các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước. VNPT là một trong rất ít doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ tốc độ cao đáp ứng đến 100% xã, phường, thị trấn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh, góp phần thực hiện thành công chính sách nông thôn mới của tỉnh nhà.

Với sự hợp tác chiến lược, lâu dài trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng, thiện chí và đồng thuận cao giữa các bên trong việc ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước, điều hành, tác nghiệp và cải cách hành chính sẽ là nền tảng vững chắc cho việc xây dựng nền hành chính nhà nước hiện đại và từng bước phát triển chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Quỳnh Nga

.
.
.

.
.
.