VNPT tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vì sự phát triển của cộng đồng

14:11, Thứ Hai, 14/05/2018 (GMT+7)

(XHTT) – Là một tập đoàn kinh tế lớn của đất nước, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự phát triển chung của cộng đồng. Với nhận thức đó, ngoài việc hoàn thành đóng góp ngân sách nhà nước và tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, VNPT luôn đi đầu trong các hoạt động đóng góp cho xã hội.

Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, trong những ngày đầu tháng 5 này, VNPT đã khởi xướng và đồng hành cùng rất nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, phát triển con người, các hoạt động nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội.

Trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại Bắc Giang

Ngày 10/5, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bắc Giang đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và UBND xã Đức Giang tổ chức thăm hỏi và chia sẻ cùng với gia đình chị Lê Thị Mận số tiền 5 triệu đồng, góp phần hỗ trợ, vơi bớt những khó khăn với gia đình chị.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nhân đạo, nghĩa tình mà Trung tâm Kinh doanh VNPT Bắc Giang thường xuyên phát động và triển khai trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Kinh doanh VNPT Bắc Giang thăm hỏi và chia sẻ cùng với gia đình chị Lê Thị Mận
Trung tâm Kinh doanh VNPT Bắc Giang thăm hỏi và chia sẻ cùng với gia đình chị Lê Thị Mận

Hỗ trợ xây nhà văn hóa tại Cao Bằng

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng nhà văn hóa tại các thôn xóm, ngày 10/5, Trung tâm Kinh doanh VNPT Cao Bằng đã trao 20 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà văn hóa tại xóm Phia  Muông, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Nhà văn hóa xóm là nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng như: ngày hội đại đoàn kết, hội diễn văn nghệ quần chúng, trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi, tiễn thanh niên trong thôn lên đường nhập ngũ … Qua đó giúp bà con tăng cường giao lưu, gắn chặt thêm tình đoàn kết giữa bà con trong xã, góp phần giữ gìn thuần phong mỹ tục, đẩy lùi các hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội…

Trung tâm Kinh doanh VNPT Cao Bằng tham gia hỗ trợ xây nhà văn hóa tại xóm Phia  Muông, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Trung tâm Kinh doanh VNPT Cao Bằng tham gia hỗ trợ xây nhà văn hóa tại xóm Phia Muông, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Nhiều nghĩa cử cao đẹp, chung tay vì cộng đồng tại Quảng Bình

Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” năm 2018 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, ngày 8/5/2018 Công đoàn Viễn thông Quảng Bình phối hợp Công đoàn Trung tâm Kinh doanh tổ chức cho CBCNV tham gia chương trình hiến máu tình nguyện với trên 100 CBCNV đăng ký tham gia.

Trong ngày hội hiến máu được tổ chức tại Trường Đại học Quảng Bình những bộ đồng phục thương hiệu VNPT đã khắc đậm dấu ấn trong lòng mọi người. Các đồng chí Lãnh đạo trong Hội chữ thập đỏ và LĐLĐ tỉnh đã rất cảm động và đánh giá cao sự tham gia của cán bộ công nhân viên VNPT, hiến máu cứu người đã trở thành một trong những hoạt động ý nghĩa thường niên hàng năm của CBCNV VNPT Quảng Bình.

Hơn 100 CBCNV tại Trung tâm Kinh doanh Quảng Bình tham gia chương trình hiến máu tình nguyện
Hơn 100 CBCNV tại Trung tâm Kinh doanh Quảng Bình tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

Cũng trong những ngày đầu tháng 5 này, phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” chung tay góp sức với cộng đồng, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, vươn lên cuộc sống, trong tháng 5/2018 Công đoàn VNPT Quảng Bình đã kêu gọi toàn thể đoàn viên, người lao động trong đơn vị ủng hộ đóng góp một ngày lương cho các nguồn quỹ: Quỹ nhân đạo, Quỹ xã hội công đoàn, Quỹ nạn nhân da cam/dioxin với tổng số tiền quyên góp trên 90 triệu đồng.

Trong sáng ngày 8/5/2018, tham dự Lễ ra quân “Tháng nhân đạo” năm 2018 do Hội chữ thập đỏ tổ chức, Lãnh đạo VNPT Quảng Bình đã trao tiền ủng hộ của CBCNV VNPT Quảng Bình cho Hội chữ thập đỏ với số tiền 50 triệu đồng.

Những hoạt động đã trở thành nét đẹp văn hóa của người VNPT Quảng Bình, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của doanh nghiệp và CBCNV VNPT Quảng Bình đối với cộng đồng xã hội.

Tổ chức thăm, tặng quà cho người dân vùng bị thiên tai tại Bắc Kạn 

Để chia sẻ khó khăn với người dân huyện Pác Nặm bị thiệt hại do mưa đá, mới đây, đoàn công tác của VNPT Bắc Kạn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các hộ dân xã An Thắng.

Đoàn đã tặng 33 suất quà cho người dân, mỗi suất gồm 300.000 đồng và 2 thẻ cào VinaPhone, mỗi thẻ mệnh giá 50.000 đồng. Ngoài ra, đơn vị còn hướng dẫn bà con sử dụng “sim Khuyến nông” để được hỗ trợ miễn phí về khoa học công nghệ trong  sản xuất nông - lâm nghiệp. Đây là nguồn động viên quý báu, góp phần giúp đỡ, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Giám đốc VNPT Bắc Kạn Nguyễn Thành Vinh trao quà và tặng thẻ VinaPhone cho các hộ dân xã An Thắng, huyện Pác Nặm.
Giám đốc VNPT Bắc Kạn Nguyễn Thành Vinh trao quà và tặng thẻ VinaPhone cho các hộ dân xã An Thắng, huyện Pác Nặm.

Trao tặng 110 phần quà cho công nhân lao động tại Bình Dương

Tại Lễ phát động chương trình “Tháng công nhân và tuần lễ thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương năm 2018”, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Dương, đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương vinh dự là một trong hai nhà tài trợ chính.

Ngoài việc ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ áp dụng các chính sách phúc lợi cho người lao động giữa Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Dương và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, ngay tại buổi lễ, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Dương còn trao tặng 110 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tiêu biểu và có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Dương trao quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tiêu biểu và có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Bình Dương trao quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích tiêu biểu và có ý chí phấn đấu vươn lên trong lao động sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Đồng hành cùng Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2018 tại Cao Bằng

Ngày 6/5, Tỉnh Đoàn Thanh niên - Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Ngày hội Thanh niên và Phát động hưởng ứng Tháng công nhân 2018. VNPT Cao Bằng đã tham gia và tài trợ chương trình này.

Với mục đích đồng hành cùng thanh niên trong công việc và đời sống, trong đó chú trọng đối tượng ĐVTN CNLĐ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất góp phần nâng cao đời sống tinh thần và đời sống vật chất cho thanh niên công nhân, Ngày hội đã tặng quà cho các ĐVTN CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, chương trình cắt tóc miễn phí, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao và trao giải cho các đội thắng cuộc.

Tại đây, VNPT Cao Bằng đã tài trợ về âm thanh, băng rôn quảng cáo và cử người tham gia các trò chơi. Song song với việc đó, VNPT Cao Bằng còn tổ chức gian hàng để hỗ trợ ĐVTN, CN đăng ký thông tin thuê bao trả trước.

VNPT Cao Bằng tham gia và tài trợ Ngày hội Thanh niên và Phát động hưởng ứng Tháng công nhân 2018 tại Cao Bằng
VNPT Cao Bằng tham gia và tài trợ Ngày hội Thanh niên và Phát động hưởng ứng Tháng công nhân 2018 tại Cao Bằng

Thông qua những hoạt động vì cộng đồng này cùng với nhiều hoạt động trước đây, VNPT mong muốn được chung tay cùng đất nước xây dựng một xã hội phát triển bền vững cho mọi người.

Lê Hường
 

.
Tags: VNPT
.
.
.

.
.
.