VNPT giới thiệu giải pháp thành phố thông minh tại ngày hội Tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh

16:31, Thứ Sáu, 02/03/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2018, Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh phối hợp cùng VNPT Quảng Ninh tham gia Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo 2018 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Tham gia chương trình, Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh và VNPT Quảng ninh đã có gian trưng bày giới thiệu về giải pháp thành phố thông minh (VNPT Smart city) hỗ trợ công tác điều hành hàng ngày cũng như phục vụ công tác xây dựng quy hoạch trong tương lai của chính quyền.

Thông qua Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo 2018, Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh, VNPT Quảng Ninh đã có cơ hội giới thiệu, tư vấn các dịch vụ VT-CNTT và gặp gỡ, giao lưu, học hỏi các mô hình sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thanh niên với các đơn vị bạn, qua đó phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, áp dụng khoa học công nghệ, tham gia cải tiến kỹ thuật góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Tại ngày hội Tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh, nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu về giải pháp thành phố thông minh của VNPT
Tại ngày hội Tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh, nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu về giải pháp thành phố thông minh của VNPT

Được biết, VNPT Smart City được hình thành và hội tụ cả thế mạnh về mặt công nghệ lẫn tính linh hoạt cũng như mô hình hợp tác đa dạng. Và đây chính là lý do khiến VNPT được nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước lựa chọn trở thành đối tác tin cậy trong chiến lược xây dựng đô thị thông minh của mình. Tính đến hết năm 2017, 17 tỉnh/thành phố đã được VNPT tư vấn, triển khai giải pháp thành phố thông minh.

Ngày 27/10/2017, UBND huyện đảo Phú Quốc và VNPT đã chính thức công bố hoàn thành Giai đoạn 1 Đề án xây dựng thành phố thông minh tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), đưa Phú Quốc chính thức vận hành và hoạt động như một smart city.

Tại dự án này, VNPT đã hoàn thành và bước đầu triển khai thành công 5 dự án thành phần về chính quyền điện tử, giám sát môi trường, camera giám sát, Smart wifi và quản lý lưu trú trực tuyến. Với việc tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ, những giải pháp, dịch vụ do VNPT triển khai đã đem đến nhiều lợi ích thiết thực không chỉ phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền mà còn phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

UBND huyện đảo Phú Quốc và VNPT đã chính thức công bố hoàn thành Giai đoạn 1 Đề án xây dựng thành phố thông minh tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), đưa Phú Quốc chính thức vận hành và hoạt động như một smart city.
UBND huyện đảo Phú Quốc và VNPT đã chính thức công bố hoàn thành Giai đoạn 1 Đề án xây dựng thành phố thông minh tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), đưa Phú Quốc chính thức vận hành và hoạt động như một smart city.

Cuối tháng 11 vừa qua, UBND TP.HCM đã chính thức công bố đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” với mục tiêu đưa TP. HCM trở thành một đô thị thông minh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phát triển các lĩnh vực công nghệ cao, và quản trị đô thị hiệu quả trên cơ sở áp dụng các công nghệ mới. Đề án được hoàn thành với sự hỗ trợ, tư vấn của VNPT theo thỏa thuận hợp tác tư vấn khung ký kết giữa hai bên ngày 29/9/2016.

Cũng vào cuối tháng 11 vừa qua, tham gia hội nghị Thành phố thông minh Bình Dương 2017, VNPT cho biết đã và đang lên kế hoạch triển khai các dự án Smart City tổng thể tại hơn 15 tỉnh, thành phố, chưa kể các dự án trong lĩnh vực giao thông (Smart Transportation), nông nghiệp (Smart Agriculture), du lịch (Smart Tourism)… được triển khai riêng lẻ.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.