Doanh nghiệp viễn thông nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 10

09:33, Thứ Ba, 26/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Dù bị thiệt hại khá lớn trong bão số 10 nhưng đến nay VNPT đã khắc phục cơ bản các hậu quả, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.  

Không giống như mọi năm, bão số 10 được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong gần 30 năm trở lại đây, gây thiệt hại nặng nề hơn nhiều. Hiện nhiều nơi vẫn còn đang ngập nước khiến việc khắc phục sự cố gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh những hậu quả nặng nề về nhà cửa, đường sá, hệ thống điện lưới…, bão số 10 cũng tàn phá hạ tầng mạng lưới các doanh nghiệp viễn thông. Riêng tại Hà Tĩnh, một trong hai tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất, ước tính thiệt hại của các đơn vị bưu chính, viễn thông, truyền hình lên tới gần 60 tỷ đồng.

VNPT cho biết dù đã có phương án chuẩn bị từ trước song do bão mạnh nên cũng đã có hàng chục cột phát sóng bị đổ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đổ trạm thu phát sóng tại Hà Tĩnh
Đổ trạm thu phát sóng tại Hà Tĩnh

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão, ngay sau đó VNPT đã lập tức tăng cường lực lượng hỗ trợ, nhân lực, vật tư, thiết bị, máy móc cho VNPT Hà Tĩnh và Quảng Bình. Hàng trăm km cáp quang, hàng chục máy phát điện và gần một trăm máy hàn đã được tăng cường cho VNPT hai tỉnh. Cán bộ kỹ thuật từ các tỉnh thành lân cận cũng nhanh chóng được điều động sang hỗ trợ xử lý sự cố mạng lưới cũng như hỗ trợ khách hàng.

Nhân viên kỹ thuật của các tỉnh thành lân cận nhanh chóng được điều động sang hỗ trợ Hà Tĩnh, Quảng Bình để khắc phục, xử lý các sự cố sau bão.
Nhân viên kỹ thuật của các tỉnh thành lân cận nhanh chóng được điều động sang hỗ trợ Hà Tĩnh, Quảng Bình để khắc phục, xử lý các sự cố sau bão.

Tới thời điểm hiện tại, VNPT cho biết các hậu quả về mạng lưới đã cơ bản được khắc phục, đặc biệt 100% tuyến truyền dẫn quang đã được khôi phục. Tại một số địa bàn bị ảnh hưởng nặng thuộc huyện Kỳ Anh (Kỳ Thượng, Kỳ Sơn, Kỳ Trinh...), VNPT đã điều động các trạm phát sóng di động để đảm bảo liên lạc cho người dân.

Hiện VNPT vẫn tiếp tục điều nhân lực về Hà Tĩnh, Quảng Bình để hỗ trợ người dân tại hai tỉnh khắc phục hậu quả sau lũ. Không chỉ tại các phòng giao dịch, VNPT đã đặt nhiều điểm sạc pin lưu động hỗ trợ người dân những khu vực bị mất điện.

HV

.
.
.

.
.
.