VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn viễn thông của Slovakia

17:28, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sau thỏa thuận hợp tác với một công ty tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Slovakia hồi giữa tháng 7, ngày 30/11 vừa qua VNPT tiếp tục ký kết thêm một thỏa thuận hợp tác mới với một công ty viễn thông tại nước này.

Ngày 30/11 vừa qua, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng các thành viên của Đoàn công tác Bộ TT&TT và lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã có chuyến thăm và làm việc tại Slovakia. Tại đây, thỏa thuận hợp tác về thành lập công ty liên doanh giữa VNPT Technology (đơn vị chủ lực của VNPT trong mảng công nghiệp, công nghệ viễn thông) với tập đoàn DanubiaTel của Slovakia dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Phó Thủ tướng Pellegrini.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT - Technology với DanubiaTel.
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT - Technology với DanubiaTel.

DanubiaTel là một tập đoàn lớn hoạt động đa ngành nghề tại Slovakia. Ngoài cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, các giải pháp an ninh, bảo mật, tích hợp hệ thống, DanubiaTel còn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thị trường bất động sản, tài chính, chứng khoán, y tế, năng lượng...

Trước đó, hồi giữa tháng 7 vừa qua, đoàn công tác của Slovakia, dẫn đầu là Thủ tướng Roberta Fica đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại thời điểm đó, biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VNPT và Công ty đầu tư tài chính Slavia Capital Services (SCS) của Slovakia đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Slovakia và Bộ trưởng Trương Minh Tuấn. Đây cũng là thỏa thuận hợp tác đầu tiên được ký kết giữa doanh nghiệp ICT hai nước với kỳ vọng trở thành một hình mẫu hợp tác trong lĩnh vực CNTT-TT giữa hai nước.

Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác này, Công ty Slavia Capital Services (SCS) của Slovakia sẽ hợp tác và hỗ trợ Tập đoàn VNPT trong việc xúc tiến thương mại và đầu tư vào Slovakia cũng như giới thiệu các công ty viễn thông và CNTT của Slovakia cung cấp các giải pháp, phần mềm ứng dụng CNTT cho VNPT. Đặc biệt trong các lĩnh vực Chính phủ điện tử, tài nguyên môi trường, y tế, bảo hiểm xã hội, thiết lập trao đổi lưu lượng thoại quốc tế giữa Việt Nam và các nước thuộc EU... Hai bên cam kết sẽ nhanh chóng bố trí nguồn lực để triển khai các nội dung đã cam kết trong Biên bản ghi nhớ về hợp tác đã được ký kết.

Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Phó Thủ tướng Peter Pellegrini đã ký Biên bản ghi nhớ về sự hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam và Văn phòng Phó Thủ tướng Slovakia về công nghệ thông tin, đặc biệt là vấn đề an ninh mạng. Thủ tướng Roberta cho biết phía Slovakia đã chuẩn bị để nửa đầu năm 2017 sẽ thành lập Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, hiện thực hóa các điều khoản trong thỏa thuận hợp tác giữa hai bên đã ký kết tại chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 7.

PV (Tổng hợp)
 

.
.
.
.

.
.
.