Quỹ đầu tư Hàn Quốc "rót vốn" vào VNPT EPAY

15:34, Thứ Tư, 30/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Theo thông tin mới nhất, tập đoàn truyền thông VMG sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần (62,25%) tại Công ty Cổ phần Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY) cho công ty đầu tư UTC (Hàn Quốc).

VNPT EPAY được thành lập năm 2008 bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và VMG cùng các Cổ đông khác. Công ty phát triển lớn mạnh và liên tục ký kết các hợp đồng hợp tác với các đối tác lớn: Vietel, Mobifone, FPT, BIDV...

VNPT EPAY chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, bao gồm dịch vụ thanh toán qua mã thẻ trả trước, thanh toán qua SMS hay ngân hàng cho game online, các dịch vụ trực tuyến trên nền tảng Internet hoặc mobile.

Cho đến thời điểm hiện tại, công ty có uy tín, vững vàng, lọt top 3 doanh nghiệp đứng đầu về quy mô trong lĩnh vực thanh toán điện tử Việt Nam. Công ty được phía nhà đầu tư đánh giá cao vì liên tục tăng trưởng, có uy tín và khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Được biết, công ty đầu tư UTC thành lập năm 2008, hiện tại đang quản lý 7 quỹ đầu tư với trị giá hơn 100 triệu USD. UTC đã đầu tư thành công vào các công ty thanh toán điện tử tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2017. Sau khi rút khỏi lĩnh vực thương mại điện tử, VMG tiếp tục rút khỏi lĩnh vực thanh toán để tập trung vào lĩnh vực nội dung số - lĩnh vực kinh doanh chính của công ty trong nhiều năm qua.

Với việc đầu tư của UTC, VNPT EPAY sẽ có cơ hội phát triển thêm các dịch vụ thanh toán mới cũng như mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ ra nước ngoài.

P.V

.
.
.
.

.
.
.