Phó Tổng Giám đốc VNPT: Khẩn trương để ra mắt 4G sớm

08:19, Thứ Tư, 19/10/2016 (GMT+7)

(XHTT)Đó là chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường tại buổi lễ trao quyết định Bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) vừa diễn ra tại Hà Nội. 

Sáng 18/10, VNPT đã công bố và trao quyết định Bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net). Theo đó, ông Nguyễn Như Thông, Trưởng ban Phát triển mạng, Tổng công ty Hạ tầng mạng giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng.

Ông Nguyễn Như Thông sinh năm 1972 tốt nghiệp trường Đại học Giao thông Quốc gia Matxcova, Cộng hòa Liên bang Nga, chuyên ngành Điện tử viễn thông. Đây là một cán bộ được đào tạo bài bản, trưởng thành từ cơ sở và có nhiều kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo điều hành mạng thông tin di động. Với việc bổ nhiệm, tăng cường cán bộ trẻ trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, VNPT Net đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trong chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030.

Tăng thế cạnh tranh bằng chất lượng mạng lưới

Trong 3 Tổng Công ty thuộc VNPT, VNPT Net được coi là “xương sống” của toàn Tập đoàn. Với nhiệm vụ chính là đảm bảo hạ tầng mạng lưới, VNPT Net đã không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng mạng, đảm bảo hoạt động mạng lưới cũng như phát triển mạng lưới phục vụ sản xuất kinh doanh, để giúp các chiến binh của Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT –VinaPhone) có đầy đủ “vũ trang” chiến đấu trên mọi nẻo đường của đất nước trong cuộc chiến thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Từ đầu năm, VNPT đã thử nghiệm thành công dịch vụ 4G tại một số khu vực.

Trong thời gian qua, VNPT Net đã phối hợp cùng với VNPT các tỉnh thành nâng cao chất lượng mạng lưới, đảm bảo an toàn mang lưới hoạt động xuyên suốt từ Bắc vào Nam. Ngay trong đợt bão lũ vừa qua, VNPT Net phối hợp với VNPT các tỉnh thành đã đảm bảo an toàn thông tin liên lạc, không chỉ cho người dân mà còn phục vụ cho hoạt động chỉ đạo điều hành phòng chống thiên tai.

Tuy vậy trước sức ép cạnh tranh ngày càng lớn của thị trường cũng như xu hướng thay đổi nhanh chóng về mặt công nghệ, Phó Tổng Giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường cho rằng, VNPT Net cần phải tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng mạng lưới, bắt kịp với các xu hướng phát triển của công nghệ hiện đại.

“Trách nhiệm kể cả trong ngắn hạn cũng như dài hạn là VNPT Net cần đảm bảo hoạt động hạ tầng mạng lưới. Tất cả các viễn thông tỉnh cũng như Tổng Công ty VinaPhone đang trông chờ vào VNPT Net. VNPT Net phải vừa đảm bảo chất lượng mạng, vừa đảm bảo phát triển hạ tầng mạng lưới đáp ứng được kinh doanh và với chi phí thấp nhất, để tăng được sức cạnh tranh trên thị trường”, Phó Tổng Giám đốc Tô Mạnh Cường nhận định.

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng mạng lưới, trong thời gian tới một trọng trách nặng nề khác đang đặt trên vai VNPT Net. Đó là chuẩn bị cho việc ra mắt dịch vụ 4G.

Tại Lễ công bố và trao quyết định Bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) sáng 18/10, Phó Tổng Giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường cho biết: “Thứ 6 (14/10) vừa rồi, VNPT đã được Bộ TT&TT cấp phép 4G. Đây là việc hết sức vui mừng nhưng cũng là trọng trách lớn đặt lên vai Tổng Công ty hạ tầng mạng (VNPT Net). Chúng ta không vội vàng ra mắt dịch vụ khi chưa đảm bảo vùng phủ trong diện tích nhất định. Tuy chưa thể ngay lập tức phủ sóng 4G trên toàn quốc nhưng VNPT Net phải rất khẩn trương để có thể ra mắt sớm dịch vụ 4G”.

Ông Nguyễn Như Thông (bìa phải) được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc VNPT Net.

Trước đây, VNPT Net đã ghi dấu ấn khi triển khai thành công thử nghiệm công nghệ LTE-A/4G với tốc độ lên đến 600Mbps tại Phú Quốc - Kiên Giang, TP Hồ Chí Minh và một số nơi khác. Đây là cơ sở để VNPT bứt phá trong cuộc đua với các nhà mạng khác trong thời gian tới.

Ngoài ra, hiện VNPT Net cũng đang nỗ lực chuẩn bị cho việc triển khai Đề án Chuyển mạng giữ số cho các thuê bao di động để triển khai đúng kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông đề ra.

Trước những nhiệm vụ trọng trách lớn đặt trên vai VNPT Net, việc bổ nhiệm thêm Phó Tổng Giám đốc sẽ giúp bộ máy lãnh đạo VNPT Net đảm bảo nguồn lực lãnh đạo điều hành kỹ thuật. “Chúng tôi sẽ nỗ lực đảm bảo vận hành mạng lưới an toàn, phát triển hiệu quả để đáp ứng hoàn toàn yêu cầu thị trường, khách hàng, phục vụ kinh doanh và bắt kịp các xu hướng phát triển của công nghệ”, ông Thông phát biểu trong Lễ nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc VNPT Net.

B.H

.
.
.

.
.
.