Lần đầu tiên iPhone 7 được chuyển cho khách bằng máy bay không người lái

10:47, Thứ Hai, 19/09/2016 (GMT+7)

Nhà mạng Vodafone của Anh, chi nhánh tại New Zealand vừa công bố đã vận chuyển thành công chiếc iPhone 7 tới người mua bằng máy bay không người lái. Đây là chuyến giao hàng đặc biệt, thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới không chỉ bởi công nghệ vận chuyển mà cả vì độ “hot” của mặt hàng được vận chuyển.

Theo đó, chuyến giao hàng này được bắt đầu từ trụ sở Viaduct Harbour của Vodafone tại Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand, mang theo chiếc iPhone 7 Plus màu vàng hồng theo đơn đặt trước đến khách sạn Hilton thuộc miền Trung Auckland và đã giao tận tay đến khách hàng có tên Irene Hu. Được biết, Irene Hu cũng là một trong những vị khách đầu tiên đặt hàng trực tuyến chiếc iPhone 7 này.

Chuyến giao hàng đặc biệt
Chuyến giao hàng đặc biệt

“Thật thú vị khi nhận được sản phẩm hot nhất hiện nay. Sự thú vị và hồi hộp càng gia tăng khi món hàng này được vận chuyển bằng máy bay không người lái. Ngoài việc được sở hữu thiết bị mà nhiều người mong đợi thì cảm giác được nhận từ máy bay không người lái thật tuyệt vời và là trải nghiệm mua sắm mới lạ của những người yêu thích đồ công nghệ và thích trải nghiệm sự mới lạ” Irene Hu cho biết cảm nhận của cô khi được chạm tay vào máy bay không người lái và nhận món hàng mà cô đã mong đợi từ lâu.

Trong khi đó, Matt Williams, Giám đốc phụ trách khách hàng của Vodafone tại New Zealand lại cho rằng việc sử dụng máy bay không người lái để chuyển iPhone 7 tới tận tay cho khách hàng là một cách làm tốt hơn để quảng bá cho dòng sản phẩm smartphone hot nhất hiện nay của Apple.

Vị này cũng cho biết, đây là một kế hoạch nghiêm túc và sau thành công này, Vodafone sẽ nhân rộng mô hình giao hàng bằng máy bay không người lái đối với các sản phẩm đắt tiền hơn.

Trước đó, cũng tại New Zealand, những chiếc máy bay không người lái này đã thực hiện thành công nhiều chuyến giao hàng. Tuy nhiên, hàng hóa được vận chuyển chủ yếu là pizza của hãng Domino’s. Hệ thống giao hàng bằng máy bay không người lái của hãng pizza nổi tiếng này là chương trình hợp tác với dịch vụ máy bay không người lái của Mỹ Flirtey.

Sở dĩ New Zealand được chọn là thị trường đầu tiên vì các quy định của nước này cho phép các công ty thử nghiệm máy bay không người lái dễ dàng hơn.

Lê Hường (theo cellular-news.com)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9  CLICK XEM 

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Top những sản phẩm công nghệ cực nhiều ưu đãi  CLICK XEM

 

.
.
.

.
.
.