Microsoft sẵn sàng lật tẩy hành vi Chính phủ cố gắng hack email bạn?

18:47, Thứ Bảy, 02/01/2016 (GMT+7)

Microsoft vừa công bố: hãng sẽ cảnh báo người dùng Outlook.com và các dịch vụ khác của mình nếu có nghi ngờ về hành vi của Chính phủ đang tìm cách hack tài khoản của họ.

Động thái được Microsoft đưa ra nhằm chống lại các cuộc tấn công có hậu thuẫn của các cơ quan Chính phủ. Trên blog công ty, Microsoft cho biết: “Kể từ bây giờ, chúng tôi sẵn sàng thông báo tới bất cứ người dùng nào, nếu chúng tôi phát hiện ra tài khoản của bạn đang trở thành mục tiêu bị tấn công bởi một cá nhân hay một nhóm làm việc thay mặt cho một quốc gia”.

Trước Microsoft, Google cũng đã có một tính năng tương tự được áp dụng cho Gmail.

Dịch vụ email của Microsoft đã cảnh báo người dùng về các cuộc tấn công đến từ tin tặc, nhưng kể từ khi các cuộc tấn công dưới sự hậu thuẫn của Chính phủ thì mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Microsoft nghĩ rằng cách tốt nhất để phòng tránh điều này chính là cung cấp một cảnh báo cụ thể đến người sử dụng.

Thông báo được Microsoft đưa ra sau khi các phóng viên Reuters hỏi Microsoft tại sao hãng đã không đưa ra cảnh báo cho người dùng Hotmail biết rằng họ đang bị cơ quan Chính phủ Trung Quốc cố gắng thực hiện hành vi tấn công email.

Trước đó, Reuters cho biết, Cính phủ Trung Quốc đã nhắm vào các tài khoản email đến từ khu tự trị của người Duy Ngô Nhĩ và Tây Tạng. Hiện Hotmail không còn tồn tại và chuyển sang Outlook.com.
 
Thái Vân (Theo techinsider.io)

.
.
.

.
.
.