Học viện Bưu chính Viễn thông đạt giải nhất cuộc thi viết ứng dụng thông minh

10:22, Chủ Nhật, 20/12/2015 (GMT+7)

Đội PTIT Infinity (Học viện Bưu chính Viễn thông) đã vượt qua 4 đội tranh tài để đoạt giải nhất cuộc thi Viết ứng dụng tương tác thông minh điều khiển bằng giọng nói (S.M.A.C Challenge 2015) do tập đoàn FPT tổ chức.

Trong vòng chung kết được tổ chức hôm 18/12 tại Nhà thi đấu Đại học Bách khoa TP.HCM, ứng dụng Hỗ trợ nấu ăn (Icook) của PTIT Infinity đã dành điểm số cao nhất và giành chiến thắng trước 3 đội đối thủ. Trong buổi thi đấu diễn ra hôm 18/12, rất nhiều sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã tới tham dự sự kiện này.

Đội PTIT Infinity (Học viện Bưu chính Viễn thông) đoạt giải nhất cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015.
Đội PTIT Infinity (Học viện Bưu chính Viễn thông) đoạt giải nhất cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015.

Tại trận chung kết, các đội trải qua 2 vòng thi: Ứng dụng và S.M.A.C Game. Tại vòng thi Ứng dụng (50% số điểm), các đội thi đã giới thiệu ý tưởng của mình qua video clip và trình diễn trực tiếp các tính năng. Vòng thi S.M.A.C Game (chiếm 30% số điểm), robot của các đội thi thực hiện thao tác mua hàng tại siêu thị sau khi nhận yêu cầu bằng giọng nói của tổ trọng tài. 20% số điểm còn lại tính trực tiếp cho phần tải ứng dụng từ những người dùng thực tế của từng đội.

Bốn đội tranh đấu tại vòng chung kết S.M.A.C Challenge 2015 đều đến từ các trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam là Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghệ - ĐHQG HN, Đại học FPT và Đại học CNTT – ĐHQG TP.HCM. Cả 4 ứng dụng của các đội thi là Hỗ trợ nấu ăn (Icook), Học toán, kể chuyện cùng bé (Mom&Kids), Dẫn đường (Street Router), Trợ lý chăm sóc bé (Mimi) đều đã hoàn thiện và được đưa lên kho ứng dụng Google Play. Người dùng có thể vào kho ứng dụng Google Play để tìm và sử dụng miễn phí các ứng dụng này.

Cơ cấu giải thưởng của S.M.A.C Challenge 2015 gồm: 01 Giải Nhất tổng trị giá 100.000.000 đồng; 01 Giải Nhì trị giá 20.000.000 đồng; 02 Giải Ba mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng.  Ngoài ra, hàng trăm giải thưởng có giá trị khác như điện thoại di động, gói truyền hình internet… cũng đã được trao trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Theo ictnews.vn
 

.
.
.

.
.
.