Giải pháp học tiếng Anh trực tuyến cho tất cả mọi người

17:50, Thứ Tư, 18/11/2015 (GMT+7)

Từ thực tế nhu cầu học tập, trau dồi kiến thức tiếng Anh ngày càng cao của mọi lứa tuổi từ cấp tiểu học cho tới các bậc trung học, đại học, những người đi làm… Cùng với đó, vẫn còn rất nhiều người chưa có điều kiện tiếp cận các chương trình học tập, ôn luyện tiếng Anh truyền thống, chưa kể đến các chương trình học trực tuyến. Đây trở thành rào cản với không ít người khi tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và là cánh cửa mở ra các chân trời chi thức mới.

Ảnh chụp  màn hình từ giao diện trang chủ tienganh123.com
Ảnh chụp màn hình từ giao diện trang chủ tienganh123.com

Hình thành và phát triển từ tháng 6/2009, trong bối cảnh Internet bắt đầu bùng nổ ở Việt Nam cùng với việc nắm bắt nhu cầu học tiếng Anh rất lớn của mọi người, BeOnline - Công ty TNHH Hãy trực tuyến đã nhanh chóng xây dựng, phát triển website Tienganh123.com.  

Đây là ứng dụng mở, nên toàn bộ dữ liệu gồm các bài học, các audio, video, thông tin tài khoản người dùng… sẽ được quản lý và lưu ở server. Ứng dụng TiếngAnh123 được cài trên các thiết bị di động sẽ kết nối với server để lấy dữ liệu và hiển thị dữ liệu qua thư viện Webview.

Ứng dụng Tiếng Anh 123 sẽ truy cập vào microphone của thiết bị để cho phép người học ghi âm các bài học. Những file ghi âm này sẽ được gửi về server để lưu trữ. Với kiến trúc hệ thống như vậy, các bài học tiếng Anh sẽ được liên tục cập nhật mới ở server và hiển thị ngay trên thiết bị của người học.

Tiếng Anh 123 được phát triển từ năm 2008, riêng phiên bản wap trên điện thoại di động và máy tính bảng của website được phát triển vào đầu năm 2013, tính từ thời điểm chính thức ra mắt thị trường từ tháng 3/2015, Tiếng Anh 123 đã đạt từ 300-500 lượt tải/ngày về trên Android, hơn 200 lượt tải về/ngày trên iOS.

Lập trình viên chuyên viết ứng dụng dành cho Android
Lập trình viên chuyên viết ứng dụng dành cho Android
Cùng những công cụ CNTT hữu ích, các kỹ thuật viên trực tiếp tham gia thực hiện giáo trình, tài liệu phục vụ cho việc học và giảng dạy
Cùng những công cụ CNTT hữu ích, các kỹ thuật viên trực tiếp tham gia thực hiện giáo trình, tài liệu phục vụ cho việc học và giảng dạy

Tiếng Anh 123 sớm định vị đối tượng sử dụng, tập trung chủ yếu vào giới trẻ, những người công tác văn phòng ham mê học ngoại ngữ, yêu thích công nghệ.

Có quá trình khảo sát thực tế, tham khảo nhiều mô hình khác nhau, Tiếng Anh 123 được phát triển, trở thành ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến đơn giản, hiệu quả dành cho người Việt.

Tiếng Anh 123 có hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú, đa dạng, liên tục được cập nhật. Tất cả các khâu tìm kiếm, phân tích dữ liệu đầu vào, lập trình, thiết kế, ghi âm, quay video, hình thành clip bài giảng… đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên, giáo viên trẻ của BeOnline.

Khâu xử lý kỹ thuật âm thanh
Khâu xử lý kỹ thuật âm thanh

Từng phân vùng công việc hoạt động độc lập để phát huy tối ưu sức sáng tạo: Một nhóm chuyên tìm, tham khảo các clip từ các trang web tiếng Anh nổi tiếng như New York Times, VOA… sau đó biên dịch lại, phân đoạn clip phù hợp từng chủ đề được xây dựng. Tiếp đó, một nhóm sẽ đảm trách biên tập âm thanh, tách và dựng file âm thanh, tạo thành dữ liệu phục vụ việc học nghe.

Nhóm khác chuyên về video clip sẽ sử dụng các phân đoạn clip được chuyển dạng thô, sau đó kết hợp dữ liệu sẵn có, file clip quay giảng viên người Việt, người nước ngoài đang giảng. Từ đó sử dụng các phần mềm chuyên dụng để biên tập, ghép dựng clip, hình thành bài tập, bài giảng dạng slide hay video clip hoàn chỉnh.

Riêng phần Ngữ âm, Tiếng Anh 123 có phòng thu âm riêng, thiết bị phục vụ thu âm là thiết bị chuyên dụng thường dùng cho phát thanh viên lĩnh vực Phát thanh như ở Đài tiếng nói Việt Nam chẳng hạn.

Trưởng nhóm Nguyễn Hòa Bình cùng kỹ thuật viên sản xuất video clip chia sẻ cùng thành viên Ban giám khảo Nhân tài Đất Việt trong buổi khảo sát thực tế
Trưởng nhóm Nguyễn Hòa Bình cùng kỹ thuật viên sản xuất video clip chia sẻ cùng thành viên Ban giám khảo Nhân tài Đất Việt trong buổi khảo sát thực tế

Đến nay, bên cạnh website với hơn hai triệu thành viên, khoảng hơn 700 lượt truy cập mỗi ngày,  ứng dụng Tiếng Anh 123 dành cho smartphone cũng khá hiệu quả. Các thế hệ smartphone ngày nay đều tích hợp sẵn tính năng ghi âm và microphone. Người học có thể tự mình ghi âm bài học, từ đơn giản đến phức tạp, sau đó kết nối tới hệ thống của Tiếng Anh 123.

Tiếng Anh 123 hỗ trợ người học gửi file ghi âm từ smartphone tới server. Khi bạn gửi file ghi âm thành công, hệ thống sẽ phân tích và chấm điểm trực tiếp đồng thời cho biết từ nào bạn phát âm chưa chuẩn. Quá trình ghi âm, gửi bài phát âm có thể thực hiện nhiều lần. Tính năng này chỉ sử dụng cho những ai luyện nói, phát âm mà thôi.

Sau gần bảy năm hình thành và phát triển, Tiếng Anh 123 đáp ứng đa dạng nhu cầu người sử dụng. Có chương trình dành cho trẻ em, chương trình dành cho người lớn, và đối tượng chính là đông đảo các bạn học sinh khối PTTH.

Về bản chất, đây là một sản phẩm nội dung số, nhưng hình thức kinh doanh theo hướng Marketing Online. Tiếng Anh 123 hiện cung cấp hai mức học phí cơ bản, dạng thẻ cào dành riêng: mức dành cho trẻ em (GoldenKids Card) giá 250.000 đồng/năm, thẻ học tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm (VIP Card) giá 250.000 đồng/năm.

Ông Nguyễn Hòa Bình demo ứng dụng Tiếng Anh 123 trên smartphone tại buổi Chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt
Ông Nguyễn Hòa Bình demo ứng dụng Tiếng Anh 123 trên smartphone tại buổi Chấm thi Chung Khảo Nhân Tài Đất Việt 2015

Hiện, Tiếng Anh 123 cung cấp chủ yếu trên web. Tương lai không xa sẽ tiến tới phổ rộng trên smartphone và tablet, hướng đối tượng chính yếu sẽ là các bậc phụ huynh mua ứng dụng cho con em mình.

Luôn cập nhật tài nguyên, dữ liệu, bám sát các chương trình giảng dạy từ Bộ Giáo dục và Đào tạo để có được những nội dung bài giảng sát thực tế nhất, phù hợp nhất, Tiếng Anh 123 thực sự là sản phẩm, ứng dụng của người Việt, dành cho người Việt.

Ngày 17/11/2015, thành viên Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã tiến hành khảo sát thực tế Tiếng Anh 123 (một trong năm sản phẩm ở hạng mục Ứng Dụng Di Động lọt vào vòng Chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015). Sáng ngày 18/11/2015, Tiếng Anh 123 đã được phản biện trực tiếp cùng Hội đồng Giám khảo trong ngày “Chấm thi Chung Khảo Nhân Tài Đất Việt 2015”. Hội đồng Giám khảo đánh giá cao những nỗ lực cũng như thành quả mà Ứng dụng này đạt được trong thời gian qua, và cũng có những chia sẻ, mong muốn Tiếng Anh 123 tập trung nhiều hơn phát triển Apps dành cho smartphone, tablet, hoàn thiện hơn nữa phương thức thanh toán di động: Một thị trường sớm bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai không xa.

Chu Tấn

.
.
.
.

.
.
.