VNPT khẳng định giá cước 4G không đổi so với 3G

20:37, Thứ Tư, 21/10/2015 (GMT+7)

 Trao đổi tại tọa đàm “Việt Nam tiến lên 4G như thế nào?”, về kế hoạch triển khai công nghệ này, ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Net cho rằng đây là thời điểm chin muồi để triển khai 4G tại Việt Nam. 

a Long
Ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT Net

“Quan điểm của VNPT là không thử nghiệm về công nghệ vì đã chín muồi, chỉ thử nghiệm về thương mại, thử trải nghiệm của người dùng và nhận đánh giá phản hồi. Nếu Bộ cấp phép, mạng lưới của VNPT đã sẵn sàng. Toàn bộ trạm cũ đấu nối vào trạm trung tâm đều đã đầu tư cáp quang, khi triển khai 4G chỉ cần nâng cấp hệ thống thiết bị ở trạm và trung tâm là có thể triển khai ngay”, ông Nguyễn Nam Long nói.

Ông cũng khẳng định "VNPT sẽ đi thẳng lên LTE-Advanced. Tốc độ tối đa dự kiến thử nghiệm là 450Mbps download". (LTE-Advanced là công nghệ 4G tiên tiến nhất hiện nay, có tốc độ cao hơn nhiều so với tốc độ 4G LTE - lời PV).

Liên quan đến vấn đề giá cước 4G, VNPT dự kiến chỉ khác nhau về tốc độ download, còn giá cước data sẽ không đổi so với 3G, không phân biệt 3G và 4G.

Ông Nguyễn Nam Long cho rằng, khi tốc độ tăng thì dung lượng sử dụng nhiều hơn, qua đó doanh thu sẽ nhiều hơn. Người dùng chấp nhận trả tiền dung lượng nhiều hơn, còn giá bình quân trên dung lượng thì giống nhau, không phân biệt 2G, 3G hay 4G.

Như vậy, khi VNPT triển khai 4G thì người sử dụng sẽ không bị tăng giá cước so với đang dùng 3G với cùng một mức dung lượng sử dụng và sẽ được trải nghiệm tốc độ cao hơn.

PV

.
.
.

.
.
.