Triển khai 4G: Các doanh nghiệp viễn thông cần đầu tư lớn

11:36, Thứ Năm, 15/10/2015 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho biết khi triển khai 4G các doanh nghiệp viễn thông cần đầu tư lớn, chuẩn bị mọi điều kiện.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh quý IV năm 2015 của Tổng công ty Viễn thông MobiFone hôm nay 13/10, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã trả lời kiến nghị của MobiFone về việc Bộ sớm cấp giấy phép thử nghiệm dịch vụ 4G LTE. Theo đó, Thứ trưởng cho biết Bộ TT&TT đang xem xét triển khai 4G, thời điểm cấp phép có thể vào cuối năm 2016, đầu năm 2017. Các doanh nghiệp viễn thông triển khai 4G sẽ cần nguồn đầu tư lớn. MobiFone cần nghiên cứu và chuẩn bị đầu tư, có phương án kết hợp 2G, 3G, 4G. Việc triển khai 4G, rồi sau này là 5G thì nhà mạng vẫn cần đạt các tiêu chí về tốc độ, chất lượng. Triển khai 4G phải hơn 3G như thế nào, MobiFone cần có kế hoạch cụ thể, cũng như việc phát triển 3G và việc thay thế, đồng bộ 2G. MobiFone cần có kế hoạch triển khai ở thành phố, các địa điểm trên toàn quốc.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng đề nghị MobiFone thực hiện quản lý thuê bao trả trước, chuẩn bị các điều kiện thực hiện chuyển mạng giữ số dự kiến bắt đầu triển khai từ đầu 2016 để không làm biến động mạng quá lớn và triển khai các công tác cổ phần hóa hiệu quả, đúng lộ trình mà Thủ tướng, Bộ TT&TT đã xác định và phê duyệt.

Trước đó, tại Hội nghị ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone cho biết, kết thúc quý III năm 2015, đã đạt được kết quả sản xuất kinh doanh khả quan. MobiFone trong 9 tháng đã phát triển mới gần 11 triệu thuê bao, đạt 97,42% kế hoạch năm, doanh thu 9 tháng đạt hơn 27.000 tỷ đồng, đạt 74,85% kế hoạch năm; lợi nhuận đạt gần 5.700 tỷ đồng, đạt 77,67% kế hoạch năm.

Về công tác cổ phần hóa, MobiFone khẩn trương thực hiện công tác cổ phần hóa đúng lộ trình. MobiFone đã ký hợp đồng tư vấn với VCSC theo đúng nội dung yêu cầu. Trên cơ sở hợp đồng đã ký kết, Tổng công ty đang phối hợp với VCSC đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc liên quan đến công tác xác định giá trị doanh nghiệp tại thời điểm 30/6/2015.

Được biết, trong quý IV, MobiFone sẽ tập trung hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh theo kế hoạch năm, tăng cường tối ưu hóa mạng lưới, tập trung nâng cao chất lượng vùng phủ sóng 3G và vùng phủ trong các tòa nhà (in building), xây dựng các sản phẩm cộng đồng, khuyến mãi cho khách hàng vào các dịp ngày Lễ, Tết…

Theo ictpress.vn

.
.
.

.
.
.