7 thủ thuật hay dành cho Instagram

14:00, Chủ Nhật, 28/02/2016 (GMT+7)

Instagram là một trong những mạng xã hội chia sẻ hình ảnh tốt nhất ở thời điểm hiện tại với 400 triệu người sử dụng dịch vụ, tăng từ 300 triệu người vào tháng 12/2014.

Ứng dụng được thiết kế đơn giản và tối ưu hóa cho kết nối xã hội, hiển thị tất cả các bài viết từ những người bạn theo dõi với thời gian ngược lại. Bạn có thể dễ dàng cắt một bức ảnh, áp dụng bộ lọc để ảnh đẹp hơn… Nhưng khi giao diện của ứng dụng rất đơn giản thì có những tính năng đã được ẩn đi để nâng cao trải nghiệm.

Bài viết sau sẽ giúp bạn khám phá hiệu quả những tính năng “dấu mặt” này.

Ẩn bộ lọc không cần thiết

Instagram trang bị rất nhiều bộ lọc, đó là lý do mà người dùng ủng hộ bởi nhiều bộ lọc rất hấp dẫn. Tuy nhiên, khi mà chất lượng máy ảnh đang ngày càng cải thiện thì bạn có thể cảm thấy nhiều bộ lọc sẽ không thực sự cần thiết.

Mặc dù bạn không thể xóa bộ lọc, nhưng có thể ẩn chúng đi bằng cách mở bức ảnh muốn chỉnh sửa, sau đó vào phần Manage ở cuối cùng trong danh sách bộ lọc. Tại đây, bạn có thể đánh dấu hoặc hủy dấu chọn cho những bộ lọc mà bạn muốn hiển thị trong danh sách.

Ẩn ảnh bị gán thẻ

Nếu bạn cảm thấy khó chịu với những bức hình trên Instagram gắn thẻ bạn thì có thể ẩn chúng đi để tránh bị nhìn thấy, đặc biệt là những bức hình “dìm hàng”.

Để làm điều này, bạn hãy vào phần Photos of You, sau đó thẻ sẽ hiện ra, bạn hãy chạm một lần vào bức ảnh, chạm vào tên của mình và chọn Hide My Profile trước khi bấm vào Finished.

Theo dõi bạn bè

Instagram cho phép bạn xem những bức hình mà những người bạn theo dõi đang “Like”. Những hình ảnh này nằm trong thẻ Activity có trong ứng dụng.

Với tính năng này, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về những gì đang xảy ra khi mọi người Like, và Like khi nào. Chỉ cần đi đến thẻ Activity, sau đó di chuyển sang trái đến thẻ Following.

Xem hình ảnh đã Like trước đây

Tìm kiếm một bức ảnh nào đó trên mạng xã hội là một điều rất mệt mỏi, nhất là khi chúng ở tận sâu bên dưới của trang News Feed. Để có thể nhanh chóng tìm kiếm hình ảnh đã Like trên Instagram, bạn cần truy cập vào thẻ Photos You've Liked được đặt trong phần Settings bằng cách nhấp vào bánh răng ở góc trên cùng bên phải trang hồ sơ.

Nhận thông báo khi một tài khoản yêu thích đăng ảnh mới

Khi rất nhiều người đăng ảnh lên Instagram, bạn có thể không chú ý hoặc đơn giản sẽ vô tình bỏ lỡ mất bức ảnh mà một người bạn quan trọng vừa đăng tải. Chính vì vậy, Instagram mang đến tính năng gửi thông báo cho bạn khi một ai đó mà bạn quan tâm thực hiện đăng một nội dung mới.

Instagram cho phép bạn truy cập đến trang hồ sơ cá nhân của người muốn theo dõi, sau đó nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên bên trái giao diện và chọn Turn on Post Notifications.

Bí mật chuyển tiếp hình ảnh đến một ai đó

Chức năng chuyển tiếp hình ảnh trên Instagram cho phép bạn dễ dàng gửi bức ảnh nào đó trên News Feed của Instagram đến người bạn cần chia sẻ. Để giữ cho hoạt động này trở nên bí mật hơn, Instagram đã công bố một tính năng mới cho phép bạn chuyển tiếp một hình ảnh đến ai đó nhanh chóng mà ngay cả chủ bức ảnh cũng không biết bạn đã làm điều này.

Chỉ cần nhấn vào nút mũi tên (bên cạnh Like và Comment), chọn người nhận trước khi tiến hành gõ nội dung tin nhắn rồi nhấn gửi.

Gửi tin nhắn trực tiếp trên Instagram

Instagram Direct là chức năng nhắn tin riêng tư của Instagram, nhưng lại rất ít khi được sử dụng. Theo Facebook, chỉ có 85 triệu người sử dụng Direct mỗi tháng trong tổng số 400 triệu người dùng thường xuyên trên dịch vụ.

Direct cho phép bạn gửi có thể thêm tất cả các bộ lọc liên quan và chỉnh sửa một bài đăng nào đó, nhưng với tính riêng tư. Để truy cập vào Direct, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hộp thư đến ở phía trên bên trái trang News Feed của mình, sau đó lựa chọn nội dung cần gửi là xong.

Thời Phong (Theo businessinsider.com)

.
.
.
.

.
.
.