Chuyển ảnh từ Android sang Windows 10: ứng dụng "đáng tiền"

10:00, Thứ Hai, 04/01/2016 (GMT+7)

Trong trường hợp Windows 10 đã được cài đặt sẵn, phải thông báo cho Android biết bạn đang muốn chuyển ảnh vào máy tính. Trước tiên phải kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB. Phải đảm bảo rằng màn hình của điện thoại đã được mở và sử dụng đúng cáp truyền dữ liệu chứ không phải cáp sạc pin.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android 6.0, vuốt từ trên xuống dưới màn hình để mở bảng điều khiển các thông báo từ các ứng dụng và hệ điều hành. Nếu thiết bị được kết nối thành công qua USB, bạn sẽ thấy hiển thị thông báo "sạc qua USB" trên màn hình. Sau đó chạm vào để truy cập vào hộp tùy chọn bổ sung.

Giao diện ứng dụng chuyển ảnh qua Windows 10
Giao diện ứng dụng chuyển ảnh qua Windows 10

Trong hộp "Sử dụng USB", chọn mục "Chuyển ảnh(PTP", cho phép máy tính xác nhận điện thoại như một máy ảnh kỹ thuật số; PTP là một giao thức chuyển ảnh. (Tùy chọn "chuyển tập tin" trong hộp có thể chuyển các loại tập tin media khác giữa các thiết bị với nhau như file nhạc và sử dụng giao thức chuyển file nhạc MTP).

Khi đã thiết lập thành công các tùy chọn chuyển file qua USB trên thiết bị Android, Windows 10 sẽ có thể nhìn thấy file ảnh và tải xuống các bức hình này thông qua ứng dụng hình ảnh hoặc bất kỳ chương trình chỉnh sửa ảnh nào. Khi đã sao chép thành công các hình ảnh vào máy tính, hãy ngắt kết nối giữa điện thoại với Windows và tháo cáp.

Nếu các thao tác nêu trên không hoạt động, hãy thử sử dụng loại cáp USB hoặc cổng USB khác trên máy tính.

Nếu ta chưa sử dụng đến các file ảnh, các ứng dụng xử lý ảnh của Google Photos có một chức năng sao lưu tự động tải các bản sao của hình ảnh được chụp trên một thiết bị Android vào khu vực lưu trữ trực tuyến trên tài khoản Google của bạn tại https://photos.google.com. Nếu không có cáp USB, ta có thể tải ảnh lên các máy tính từ đó. Để bật tính năng tự động sao lưu trên điện thoại, hãy mở ứng dụng Google Photos, nhấp vào biểu tượng trình đơn có ba dòng ở góc trên bên trái, chọn Settings và sau đó sao lưu và đồng bộ hóa để có sử dụng các file ảnh sau này.


T.L (Theo T3)

.
.
.

.
.
.