Cách để tiết kiệm được nhiều tiền khi dùng Office 365

09:12, Thứ Năm, 08/05/2014 (GMT+7)

1. Được dùng 1 tháng miễn phí

Điều đầu tiên bạn nên biết là, bất cứ ai đều có thể đăng ký 1 tháng thử nghiệm Office 365 Home miễn phí. Bạn cần có tài khoản Microsoft miễn phí (hoặc nếu đã có tài khoản Windows Live, Xbox Live, Outlook.com hay OneDrive cũng được).

Hãy đọc thêm bài Cách mở rộng thời gian dùng thử Office 365/2013 lên 6 tháng.

2. Đừng mua từ Microsoft

Trước khi thời gian dùng thử bắt đầu, bạn cần nghĩ kĩ xem liệu mình đã sẵn sàng cam kết dùng Office 365 trọn năm hay chưa (phí dùng theo tháng là 10 USD còn phí dùng theo năm chỉ là 100 USD). Nhưng thay vì đăng ký từ website của Microsoft, hãy tìm ở nơi khác.

Cách rẻ nhất để đăng ký dùng Office 365 là mua thẻ đăng ký giảm giá - chiếc thẻ nhựa với  khóa sản phẩm gồm 25 chữ số được in ở mặt sau. Tại thời điểm viết bài này, bạn có thể mua một thẻ như vậy trên Amazon với giá khoảng 68 USD cộng phí vận chuyển .

Mua thẻ đăng ký giảm giá, sau đó nhập mã khóa sản phẩm trên website đăng ký Office 365.

Sau khi nhận được thẻ, bạn sẽ phải kích hoạt đăng ký. Để làm điều này, hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn > nhấp vào tên mình ở góc trên bên phải của màn hình > chọn My Account từ menu thả xuống > cuộn xuống phía dưới và tìm Renewal Information (trong phần Payment and Billing).

Ở đó bạn sẽ tìm thấy liên kết Activate Office with a product key. Nhấp vào nó và bạn sẽ được đưa đến trang để có thể nhập mã khóa sản phẩm của mình. (Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang này). Nhập mã 25 chữ số có trên thẻ và nhấp vào nút Get Started để kích hoạt. Trên trang tiếp theo, bạn chọn quốc gia/khu vực và ngôn ngữ của mình > nhấp vào Continue và giờ đây bạn có 13 tháng để dùng Office 365, tiết kiệm được hơn 30% phí dùng 1 năm.

Sau khi hết hạn, lại mua thẻ đăng ký giảm giá và lặp lại quá trình đăng ký như trên.

Bạch Nam Anh


.
.
.
.

.
.
.