Tại sao người dùng chuyển đổi giữa điện thoại Android và iPhone?

08:52, Thứ Hai, 27/08/2018 (GMT+7)
#

Nhà sản xuất nào cũng cố gắng thuyết phục người tiêu dùng rằng, nền tảng di động của họ là lựa chọn tốt hơn so với của đối thủ. Vậy lý do gì người dùng chuyển từ điện thoại Android sang iPhone và ngược lại.

Trong thế giới thực, mọi người chuyển từ iOS sang Android và từ Android sang iOS bất cứ lúc nào họ muốn. Tất nhiên, có rất nhiều lý do khi một người dùng chuyển từ nền tảng iOS sang Android và ngược lại. Mọi người thường tự hỏi lý do phổ biến nhất có thể là gì?

Để làm sáng tỏ điều này, trang PCMag đã tiến hành một cuộc khảo sát hồi đầu tháng này, yêu cầu mọi người trả lời một câu hỏi đơn giản: Tại sao bạn chuyển từ một nền tảng di động sang nền tảng di động khác. 2.500 người tiêu dùng ở Hoa Kỳ đã trả lời khảo sát trong vòng ba ngày. Kết quả là khá thú vị cho dù không có gì hoàn toàn gây ngạc nhiên.

Các phương án trả lời đối với câu hỏi khảo sát trên gồm trải nghiệm người dùng tốt hơn, các tính năng tốt hơn, giá tốt hơn, nhiều ứng dụng hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn, cập nhật phần mềm nhanh hơn và các ứng dụng khác. Hầu hết các câu trả lời đều tương đương nhau giữa hai nền tảng này nhưng có hai câu trả lời có sự chênh lệch khá lớn.

Trong số những người dùng chuyển từ iOS sang Android, 29% cho biết họ đã làm như vậy để tìm kiếm các sản phẩm có giá thấp hơn, cao hơn 18% so với những người trả lời đã chuyển từ Android sang iOS. Điều này không có gì bất ngờ. Bởi Apple là công ty phần cứng đầu tiên và quan trọng nhất và luôn giữ giá iPhone ở mức cao. Không có nhà sản xuất smartphone nào khác thích mức giá bán smartphone trung bình (ASP) tiệm cận với iPhone.

Sự chênh lệch lớn khác nằm trong danh mục “trải nghiệm người dùng tốt hơn”. 47% số người đã chuyển từ Android sang iOS đưa ra câu trả lời này, so với chỉ 30% trong số những người đã chuyển từ iOS sang Android. Một lần nữa đây không phải là điều gì bất ngờ khi nói về chất lượng của iOS UX của Apple.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.