Snapchat giới thiệu tính năng mới rất thú vị

14:36, Thứ Tư, 04/04/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Để tăng tính cạnh tranh với các mạng xã hội khác, Snapchat cho biết sẽ ra mắt một vài tính năng mới trong tuần này để duy trì vị trí gần đầu bảng xếp hạng.

Đầu tiên, Snapchat bổ sung tính năng gọi video nhóm, cho phép tối đa tới 16 người dùng tham gia gọi video nhóm cùng một lúc. Tất cả những gì bạn phải làm để bắt đầu thực hiện chat video nhóm là kích vào biểu tượng video camera trong group chat. Mọi người trong nhóm sẽ nhận được thông báo mời tham gia vào video call.

Nếu bạn có hơn 16 người muốn tham gia vào nhóm chat video, chức năng gọi thoại trong Snapchat giờ đây hỗ trợ tới 32 người dùng. Bạn không thể nhìn thấy bạn bè nhưng bạn có thể gọi nói chuyện trong một nhóm có số lượng thành viên tham gia nhiều gấp hai lần.

Một tính năng mới khác mà nền tảng truyền thông xã hội khác đã áp dụng trong nhiều năm nay. Đó chính là khả năng gắn thẻ bạn bè. Giờ đây, bạn sẽ phải gõ “@” và sau đó tên đăng nhập của bạn bè để gắn thẻ họ vào bức ảnh hoặc video bạn đăng tải lên những câu chuyện của bạn. Những người bạn được gắn thẻ sẽ được thông báo trong một cửa số trò chuyện bất cứ khi nào họ được gắn thẻ, vì vậy họ sẽ biết khi nào họ được gắn thẻ trong những câu chuyện của bạn.  

Nếu bạn muốn xem ai được gắn thẻ trong một câu chuyện, tất cả những gì bạn phải làm là vuốt lên. Bất cứ ai được gắn thẻ trong một câu chuyện được đăng công khai sẽ được bật ra (pop up) và từ đó, bạn có thể chọn thêm những người dùng đó làm bạn bè.

Snapchat hiện chưa cho biết bao giờ các tính năng này sẽ được chính thức triển khai nhưng chức năng chat video nhóm và gắn thẻ sẽ được tung ra trong tuần này.

Tuệ Minh

.
.
.

.
.
.