Những tính năng hứa hẹn đáng để trải nghiệm trên iOS 11.3

14:15, Thứ Năm, 25/01/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Apple đã công bố phiên bản beta của iOS 11.3 dành cho các nhà phát triển và có rất nhiều điều thú vị sẽ đến với iPhone, iPad. Đặc biệt là 6 tính năng đáng để trải nghiệm dưới đây.

Thực tế ảo tăng cường được cải thiện hơn nữa

ARKit là nỗ lực của Apple để biến iPhone thành một trải nghiệm thực tế tăng cường. Với iOS 11.3, chúng ta sẽ nhận được phiên bản ARKit 1.5, với nhiều cải tiến quan trọng so với phiên bản hiện tại được sử dụng bởi game Pokemon GO, IKEA...Có lẽ quan trọng nhất là ARKit 1.5 có thể theo dõi không chỉ các bề mặt nằm ngang mà cả các bề mặt dọc.

Điều đó có nghĩa là các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng này sẽ có thể nhận ra những thứ như áp phích, đồ họa và các định dạng khác trên các bức tường và phủ lớp đồ họa 2D và 3D trên đó. Chúng cũng mở đường cho các ứng dụng hướng dẫn đường đi cho các bảo tàng, đường phố... ARKit cũng nhận diện tốt hơn các bề mặt không đều giống như các mặt bàn tròn.

iOS 11.3 thêm các tính năng Animoji mới

Các hình ảnh động emojis của Apple là một trong những tính năng tiêu biểu của việc ra mắt iPhone X. iOS 11.3 sẽ bổ sung thêm 4 Animoji mới, mỗi Animoji đều có thể biểu hiện của hơn 50 chuyển động khác nhau trên khuôn mặt. Như vậy, người dùng sẽ có tổng số 16 Animoji tùy chọn. Chưa rõ Animoji phổ biến như thế nào kể từ khi “Nhà Táo” phát hành iPhone X. Apple chỉ nói rằng, các Animoji đã “tác động” đến người mua điện thoại đắt tiền này mà không tiết lộ thêm thông tin chi tiết. Tuy nhiên, với sản phẩm năm 2018 – được cho là phiên bản mới của iPhone X, iPhone X Plus và iPhone 6,1 inch – trang bị camera TrueDepth, mở rộng đáng kể số lượng người dùng, họ có thể tự tạo Animoji của riêng họ.  

Apple Music sẽ có các video âm nhạc

Nếu bạn là một thuê bao của dịch vụ âm nhạc Apple Music, bạn sẽ biết Apple streaming dịch vụ âm nhạc như thế nào. Apple rõ ràng hy vọng sẽ thu hút được nhiều người sử dụng hơn với việc phát hành loa thông minh HomePod nhưng đối với các thiết bị với màn hình phù hợp sẽ có cải tiến khác khi iOS 11.3 được phát hành. Đó là hỗ trợ video âm nhạc. Được thêm vào cùng danh sách các bài hát, hỗ trợ video âm nhạc của Apple Music dành cho thuê bao sẽ không có quảng cáo. Sẽ có cả các video phát hành mới và cổ điển, ngoài danh sách các video âm nhạc hiện có.

HomeKit bổ sung thêm xác thực phần mềm

Apple không phải là cái tên xa lạ trong hệ sinh thái nhà thông minh nhưng không nhà sản xuất nào muốn tích hợp các thiết bị của họ với iPhone, iPad hay Siri vì không đơn giản như những nền tảng khác. Một trong những vấn đề là sự tin cậy của HomeKit đối với việc xác thực phần cứng. Để đảm bảo kết nối giữa các tiện ích nhà thông minh và thiết bị Apple của bạn hoàn toàn an toàn, Apple yêu cầu chúng phải trang bị chip phần cứng đặc biệt.

Điều đó đang thay đổi với iOS 11.3. Apple sẽ vẫn yêu cầu mã hóa giữa các bóng LED thay đổi màu sắc và hoạt động Apple TV như một trung tâm HomeKit, nhưng chúng sẽ cung cấp một định tuyến mã hóa phần mềm thay vì phần cứng. Điều này sẽ làm cho các nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh dễ dàng hơn, dù là bóng đèn, khóa, camera, rèm...để thêm tính tương thích HomeKit.

Apple sẽ cung cấp chế độ kiểm soát hiệu suất pin iPhone

Thật công bằng khi nói rằng, trong mấy tháng gần đây, Apple đã có một quãng thời gian không dễ dàng gì khi làm chậm iPhone cũ để bảo vệ pin. Do đó, với iOS 11.3, Apple sẽ cho phép người dùng có thể tự kiểm soát xem iPhone có quản lý hiệu suất tối đa smartphone của bạn có thể đạt được hay không. Một sự chuyển đổi trong phần thiết lập pin sẽ cho phép tắt tính năng quản lý điện năng trước đây của Apple. Apple cũng sẽ bổ sung thêm khả năng hiển thị về tình trạng của nguồn pin.

Khiếu nại với thương hiệu yêu thích của bạn sẽ dễ dàng hơn

Trong iOS 11.3, Apple đã bổ sung Business Chat - một cách để các thương hiệu giao tiếp trực tiếp với các khách hàng. Ban đầu sẽ là một số ít các đối tác như Discover, Hilton, Lowe's và Wells Fargo. Bạn sẽ có thể trò chuyện với đại diện và sắp xếp các cuộc hẹn từ trong ứng dụng tin nhắn trên iPhone của bạn và thậm chí thực hiện mua hàng. Điều quan trọng là Business Chat sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn với bất kỳ công ty nào bạn đang nói chuyện.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.