Mách bạn những tác nhân khiến mạng Wifi chạy chậm

04:54, Thứ Sáu, 10/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mọi người thường có xu hướng đặt bộ router phát wifi ở vị trí kín đáo để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà hoặc một gian phòng nào đó. Tuy nhiên, điều đó lại khiến tín hiệu Wifi bị kém đi. Đặc biệt là nếu bạn để router gần các tác nhân dưới đây.  

Trong một cuộc khảo sát gần đây phát hiện ra rằng, nhiều người đang đặt các bộ định tuyến ngay bên cạnh một đối tượng có thể gây nhiễu và làm chậm mạng Wifi của bạn.

Đây là một số đối tượng có thể ảnh hưởng đến WiFi của bạn.

Tivi hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác

Trong khi nhiều người sử dụng thiết lập bộ định tuyến (router) ở ngay cạnh tivi để tiện sử dụng nhưng thực sự lại là nơi tồi tệ nhất để đặt bộ định tuyến tại đó. Bởi tivi, thiết bị chơi game cầm tay, hộp set top box đều tạo ra những tín hiệu điện và chúng có thể làm ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu sóng Wifi phát ra từ bộ định tuyến của bạn.

Bể cá

Bạn đã bao giờ nghe nói về việc bể cá thực sự là tác nhân ảnh hưởng xấu tới tín hiệu Wifi hay không. Bởi vì bên trong bể cá không chỉ có các mạch điện cung cấp năng lượng mà bể nước còn hấp thụ tín hiệu phát ra từ router. Điều này khiến cho tín hiệu Wifi bị kém đi.

Tường

Bạn nên đặt bộ định tuyến xa các bức tường vì chúng có thể chặn tín hiệu router phát ra. Bạn nên đặt tránh các chướng ngại vật bởi sóng Wi-Fi chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi vật cản. Nó khó đi xuyên qua những bức tường dày do bị hấp thụ, bị phản xạ bởi những cánh cửa bằng kim loại hay kể cả một tấm gương bởi đằng sau đó thường mạ một lớp kim loại.

Do đó, bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng các bộ router đặt ở trung tâm tránh xa các bức tường.

Đèn nhấp nháy

Điều này có lẽ bạn không biết đến trước đây. Đèn nhấp nháy là thiết bị gây nhiễu điện lớn làm ảnh hưởng tới cường độ wifi, do đó nên để router tránh càng xa càng tốt.

Nhìn chung, ăng-ten là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng phát tín hiệu tới thiết bị của người dùng. Thông thường, thành phần này trên router có thể xoay sang hai bên, thậm chí là nghiêng theo nhiều góc khác nhau. Nếu bạn đang cố gắng để tín hiệu lan tỏa theo chiều ngang, vị trí đặt ăng-ten nên hướng theo chiều dọc. Và ngược lại, nếu bạn muốn sóng Wifi thu tốt hơn giữa các tầng trong ngôi nhà, ăng-ten nên đặt theo vị trí ngang.

Tuệ Minh

.
.
.

.
.
.