iPhone X chụp tốt nhất là ảnh tĩnh, còn video thì kém

04:31, Thứ Năm, 09/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Apple iPhone X là smartphone tốt nhất trên thị trường để chụp ảnh tĩnh nhưng đối với chất lượng quay video thì không được như vậy. Đó là những gì Dxomark kết luận trong bài đánh giá mới của họ.

Điện thoại này đạt điểm số tốt nhất hơn bao giờ hết dành cho chụp ảnh – 101 điểm. Tuy nhiên, đối với video, iPhone X chỉ ghi được 89 điểm, nên đã kéo điểm tổng thể xuống còn 97.

Theo thông số kỹ thuật được Apple đưa ra, iPhone 8 Plus trang bị ống tele f/2.8 trong camera kép, còn ống tele của iPhone X có khẩu độ f/2.4.

“So với người anh em iPhone 8 Plus, X cải thiện đáng kể về hiệu năng Zoom, đồng thời cũng tốt hơn về độ phơi sáng, Màu sắc, xử lý nhiễu...Ngoài ra các điểm mạnh khác còn ở chế độ chụp ảnh tĩnh gồm chụp HDR rất tốt, hiển thị màu sắc chính xác, chi tiết tốt với nhiễu thấp, cũng như hiệu ứng bokeh tự nhiên hơn ở chế độ chụp Portrait”, Dxomark nhận định.

Đối với video, iPhone X hầu như các điểm số giống như iPhone 8 Plus. Trong khi camera xử lý ánh sáng thay đổi tốt và có màu sắc tốt, cân bằng trắng, tiếp xúc, tự động lấy nét, chi tiết và ổn định, chúng cũng có dao động trong các chuyển động đi bộ, nhiễu trong điều kiện thiếu sáng và mất độ sắc nét khi thiếu sáng.

Dxomark kết luận rằng: “Với tất cả các phân tích đã hoàn thành, điểm số được tính toán, và kết quả đã được xác minh, iPhone X mang lại chất lượng chụp ảnh tuyệt vời dành cho những người đam mê nhiếp ảnh bằng smartphone, đặc biệt là chụp ảnh tĩnh”.

Đối với chụp Portraits, ống tele được cải tiến mang lại kết quả chụp sắc nét ngay cả trong nhà và mô phỏng bokeh tạo ra hiệu ứng mờ nền tự nhiên hơn. Chụp ngoài trời, độ phơi sáng rất nổi bật, với dải động tuyệt vời, bầu trời đầy ấn tượng, chi tiết tốt và hiển thị màu sắc rực rỡ. Hơn nữa, tất cả các tính năng bổ sung trên camera trước, gồm chế độ Portrait để chụp ảnh selfie làm mờ nền khiến iPhone X trở thành smartphone tuyệt vời dành cho các tín đồ thích chụp ảnh selfie.

Theo Dxomark, điểm số tổng thể của iPhone X là 97 xếp vị trí thứ hai sau Google Pixel 2 và sát nút Huawei Mate 10 Pro.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.