Cách khắc phục nếu iPhone nhanh hết pin sau khi nâng cấp lên iOS 11

11:46, Thứ Sáu, 29/09/2017 (GMT+7)

(XHTT) - iOS 11 đã được cài đặt trên hơn 1/4 số thiết bị iOS hiện có trên thị trường, nhưng không phải tất cả những người cài đặt phiên bản này đều cảm thấy hài lòng vì có những máy gặp tình trạng nhanh hết pin.

Nếu iPhone của bạn gặp phải tình trạng này thì cũng đừng lo lắng vì vẫn có biện pháp để khắc phục tình trạng đó. Đây là những gì bạn có thể làm để khắc phục iPhone 7 hoặc iPhone 6s trong khi chờ đợi những phiên bản cập nhật sửa lỗi trong tương lai của Apple.

Cách xử lý triệt để nhất là phần cứng

Nếu iPhone của bạn là phiên bản quá cũ mà gặp phải tình huống này thì có lẽ bạn nên mua thiết bị mới. Bởi pin của thiết bị càng cũ thì càng kém, chúng thường bị chai sau nhiều năm sử dụng.

Tuy nhiên nếu bạn không có đủ điều kiện tài chính để thực hiện việc đó thì bạn có thể chỉ cần thay pin. Điều này sẽ khắc phục tất cả các vấn đề về pin của thiết bị.

Nếu bạn đang sở hữu model iPhone 6s, bạn có thể đủ điều kiện để thay thế pin miễn phí. Bạn phải mang iPhone tới cửa hàng chính hãng của Apple để nhân viên kiểm tra xem có đủ điều kiện bảo hành và thay pin miễn phí hay không.

Phần mềm

Bạn cần bỏ chút thời gian để kiểm tra các thay đổi Settings của iOS 11. Áp dụng các tinh chỉnh thích hợp, bạn có thể sẽ cải thiện thời lượng pin trên iPhone mà không phải mất một xu nào. Đó là những gì một số người dùng iOS có kinh nghiệm hơn thường làm mỗi năm và mỗi khi nâng cấp lên iOS mới.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng chế độ Low Power Mode để kéo dài thời lượng pin sử dụng trong ngày. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình trên điện thoại và thời gian khóa màn hình tự động (Auto Lock) để đảm bảo màn hình tiêu tốn ít năng lượng pin nhất có thể.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem những ứng dụng nào ngốn nhiều pin và xem xét có nên gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng đó đi hay không, ít nhất là cho đến khi các nhà phát triển tối ưu hóa ứng dụng đó cho iOS 11. Bạn cũng có thể tắt một số tính năng, bao gồm Background App Refresh và Location Services. Đây là những tính năng hữu ích mà bạn có thể sử dụng thường xuyên nhưng nếu chúng ngốn pin nhanh thì hãy thử tắt các tính năng đó đi xem có cải thiện tình hình hay không.

Tất cả những thay đổi này có thể được thực hiện thông qua Control Center (Low Power Mode) hoặc trong Settings của iPhone.

Khả năng thông minh từ Apple

Cách đây không lâu, Tim Cook đã khoác lác rằng khả năng AI và Máy học của iPhone sẽ cho phép nó tối ưu hóa tuổi thọ pin để đáp ứng nhu cầu của bạn. Đó là một cách khác có thể giúp bạn tiết kiệm pin, nhưng nó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Hãy hy vọng, Apple sẽ tiếp tục cải tiến nó vì nó giúp giải quyết nhu cầu tiêu hao năng lượng pin của iOS 11.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.