Mách bạn cách tìm và loại bỏ các tệp tin trùng lặp trên Windows

04:45, Thứ Bảy, 12/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Các tệp tin trùng lặp không chỉ gây lãng phí dung lượng lưu trữ trên máy tính mà có thể khiến bạn khó khăn hơn trong việc tìm kiếm các tệp tin ban đầu. Vì vậy, bài viết sẽ giúp bạn cách tìm và loại bỏ các tệp tin trùng lặp trên Windows.

Mặc dù có rất nhiều phần mềm trên mạng nhưng bài viết lựa chọn phần mềm hữu hiệu nhất để giúp bạn thoát khỏi các tệp tin trùng lặp. Phần mềm này là CCleaner và rất hiệu quả trong việc tìm kiếm các tệp tin không cần thiết, xóa chúng và giải phóng không gian bộ nhớ. Phần mềm hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải chúng dễ dàng từ web.

Sau khi bạn cài đặt phần mềm CCleaner bạn có thể thực hiện các bước sau để xóa tất cả các tệp tin trùng lặp.

Bước 1: Mở CCleaner.

Bước 2: Chọn Tools từ thanh sidebar bên trái.

Bước 3: Chọn “Duplicate Finder”

Bước 4: Chạy quá trình quét bằng cách chọn vào tất cả các box lựa chọn. Bạn cũng có thể chạy bằng cách thay đổi mọi thứ.

Bước 5: Chọn ổ đĩa hoặc thư mục mà bạn muốn quét và nhấp vào nút “Tìm kiếm” Bước 6: Bây giờ chúng sẽ hiển thị cho bạn danh sách các tập tin trùng lặp cần phải gỡ bỏ.

Bước 7: Chọn tệp bạn muốn xóa và kích vào Delete Selected. Hơn nữa, có các phần mềm khác bao gồm Easy Duplicate Finder, dupeGuru, Duplicate Files Finder...

Với Easy Duplicate Finder, bạn có thể quản lý các tệp tin trùng lặp với một tính năng giúp bạn tìm và gỡ bỏ những bức ảnh, tài liệu MP3, video. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần kéo và thả thư mục vào cửa sổ chương trình và bắt đầu quét. Sau khi hoàn tất, phần mềm sẽ xóa các tệp tin trùng lặp từ PC hoặc máy Mac của bạn.

Trong khi đó dupeGuru! có 3 phiên bản - Standard, phiên bản Music và một phiên bản dành cho Pictures. Phiên bản Standard Edition là mặc định, có thể tìm kiếm tất cả các tệp tin của bạn, quét theo tên tệp hoặc nội dung của tệp. Phiên Music Edition là tìm các tệp tin nhạc trùng lặp dưới các định dạng gồm MP3, WMA, AAC, OGG và FLAC. Phiên bản Picture Edition được sử dụng để tìm các tệp hình ảnh trùng lặp sử dụng định dạng tệp tin JPG, PNG, TIFF, GIF và BMP.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
.
.
.

.
.
.