Mách bạn 5 thiết lập nên đặt tự động để smartphone thông minh hơn

14:42, Thứ Ba, 15/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Các thiết bị Android hiện đại ngày càng thông minh hơn đã mở ra một thế giới kết nối, công nghệ cao tuyệt vời. Vì vậy hãy tận dụng điều đó bằng 5 thiết lập tự động dưới đây để thấy được thiết bị Android thông minh tới cỡ nào.

1. Thiết lập tùy chọn “Đừng làm phiền – do not disturb”

Không có gì tồi tệ hơn là bạn bị làm phiền bởi các thông báo, cuộc gọi đến khi đang nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy thay vì tắt thiết bị trước khi đi ngủ hoặc đặt ở chế độ im lặng thì bạn có thể thiết lập tùy chọn “đừng làm phiền” một cách tự động. Với tính năng này, bạn có thể đặt giờ trong ngày để smartphone Android thiết lập chế độ “Do not disturb” một cách tự động. Rất dễ để thiết lập, bạn mở menu cài đặt trên thiết bị của bạn, truy cập vào “Sound” và kích vào “Do not disturb”. Sau đó, chỉ cần chọn ngày và giờ trong ngày điện thoại tự động chuyển về chế độ “Do not disturb”. Khi đó, điện thoại sẽ ở chế độ im lặng đối với các cuộc gọi đến, thông báo tin nhắn...

2. Đăng lên nhiều trang mạng xã hội chỉ bằng một lần kích chuột

Hiện có một loạt mạng xã hội nổi tiếng hiện nay gồm Facebook, Instagram, Twitter...Nếu bạn sử dụng nhiều mạng xã hội, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tự động hóa quá trình này bằng cách sử dụng một ứng dụng như Hootsuite.

Ứng dụng này cho phép bạn xuất bản bài đăng trên một số mạng xã hội khác cùng lúc chỉ bằng một lần kích chuột. Bạn cũng có thể lập lịch một bài đăng lên Facebook hoặc một tweet để Twitter được gửi đi sau hoặc trong ngày, quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội...Ứng dụng này có hơn 15 triệu người dùng trên toàn cầu, miễn phí tối đa đối với 3 mạng xã hội. Bạn có thể tải ứng dụng này về từ Google Play.

3. Sao lưu ảnh và video tự động

Điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo tất cả các ảnh và video bạn chụp sẽ được tự động sao lưu lên “đám mây”. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể truy cập chúng từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào có thể kết nối Internet. Ngoài ra, chúng sẽ luôn được an toàn kể cả khi bạn đánh mất smartphone. Dịch vụ tốt nhất bạn nên thực hiện quá trình đó là Google Photos – hoàn toàn miễn phí.

Để tự động hóa quá trình sao lưu, chỉ cần mở ứng dụng, đến phần Settings, kích vào menu “Back up &sync”, sau đó bật tùy chọn “Back up & sync” ở trên cùng. Các bức ảnh và video sẽ được thu nhỏ kích cỡ thành 16MP, độ phân giải 1080p nếu chúng có dung lượng lớn.

4. Thiết lập cảnh báo sử dụng dữ liệu

Để tránh nhận hóa đơn “choáng” từ nhà mạng, bạn nên thiết lập cảnh báo giới hạn sử dụng mạng dữ liệu. Thay vì kiểm tra lượng dữ liệu bạn đã sử dụng và số tiền còn lại trong chu kỳ thanh toán nhất định hàng tháng, bạn chỉ cần thiết lập một cảnh báo sử dụng mạng dữ liệu.

Tức là, smartphone sẽ thông báo cho bạn khi bạn sử dụng tổng số lượng dữ liệu nhất định, vì vậy bạn sẽ biết khi nào nên dừng xem video trên YouTube và hạn chế sử dụng các dữ liệu ngốn nhiều băng thông mạng dữ liệu. Hơn nữa, ngay khi bạn sử dụng tất cả dữ liệu bạn có trong một chu kỳ thanh toán cụ thể, smartphone có thể tự động ngắt kết nối khỏi mạng. Để thiết lập, bạn vào Settings >> Data usage và kích vào Billing cycle. Sau đó, chỉ cần thêm giới hạn dung lượng mạng dữ liệu để cảnh báo.

5. Mở khóa smartphone khi bạn ở nhà

Nếu bạn đang ở ngoài, khóa smartphone bằng vân tay hoặc mật khẩu là rất cần nhưng khi bạn ở nhà và cảm thấy không cần thiết phải khóa smartphone để khi cần có thể sử dụng được ngay, thì bạn có thể thiết lập chế độ mở khóa tự động. Để thiết lập bạn vào Settings >> Security & fingerprint (tùy theo điện thoại có thể có tên gọi khác) và kích vào Smart Lock. Bạn sẽ thấy một loạt các lựa chọn khác nhau, nhưng chỉ cần quan tâm tới tùy chọn “Trusted Places”. Chỉ cần kích vào tùy chọn này và nhập địa chỉ thông qua tùy chọn Add trusted place. Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ bao gồm nhà riêng, văn phòng...

Phương pháp xác thực bạn sử dụng sẽ tự động bị vô hiệu khi bạn ở “nơi đáng tin cậy” như bạn đã thiết lập ở trên. Tuy nhiên, lưu ý chức năng này chỉ hoạt động khi GPS của điện thoại được bật.

Tuệ Minh

.
.
.
.

.
.
.