Làm gì khi Facebook Messenger dở chứng?

10:03, Thứ Hai, 19/06/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Facebook Messenger – là ứng dụng nhắn tin miễn phí rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng hoạt động nuột nà. Vậy khi Facebook Messenger dở chứng như không gửi được tin nhắn, thì bạn sẽ khắc phục như thế nào?

Facebook Messenger được xác định ngốn nhiều bộ nhớ và pin của điện thoại. Lý do là Facebook đã thiết lập ứng dụng để chúng thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật và thông báo. Ngay cả khi điện thoại của bạn “đang ngủ” hoặc không có tín hiệu, ứng dụng vẫn không ngừng tìm kiếm cập nhật mới, điều này khiến điện thoại nhanh hết pin. Ứng dụng này cũng chiếm rất nhiều không gian lưu trữ. Messenger chiếm khoảng 100MB dung lượng trên điện thoại nhưng một số người dùng thậm chí còn thông báo số liệu cao hơn.

Nếu Facebook Messenger không phải “người bạn tốt” với điện thoại thì hãy gỡ bỏ ứng dụng này đi. Tiếp theo bổ sung thêm phím tắt trên màn hình Home dẫn tới trang web di động và cho phép trang web này gửi các thông báo nếu bạn muốn tiếp tục nhận được các thông báo trạng thái tin nhắn Messenger hoặc cài đặt ứng dụng Metal hoặc Tinfoil. Bất kỳ tùy chọn nào sẽ giúp tiết kiệm bộ nhớ trong, mức tiêu thụ RAM và thời lượng pin.

Tinfoil hoặc Metal sẽ tiết kiệm pin và bộ nhớ sử dụng.
Tinfoil hoặc Metal sẽ tiết kiệm pin và bộ nhớ sử dụng.

Tôi không thể gửi hoặc nhận tin nhắn

Nếu bạn đang cố gửi nhãn dán sticker cho bạn bè của bạn và Facebook Messenger không cung cấp các tin nhắn quan trọng thì cũng đừng thất vọng.

Thứ nhất cần đảm bảo rằng ứng dụng được cập nhật thường xuyên. Truy cập vào Google Play Store, nhấn nút menu và nhấn vào My apps & games. Từ đây, xem Messenger có phải là một trong các ứng dụng đang chờ cập nhật không. Nếu có, chỉ cần bấm vào đó và kích vào nút Update.

Cách khác, nếu Facebook Messenger không kết nối, hãy thử trang web dành cho thiết bị di động.

Truy cập Google Play Store để kiểm tra xem Messenger có được cập nhật không?
Truy cập Google Play Store để kiểm tra xem Messenger có được cập nhật không?

Tất cả (hoặc một số) tin nhắn của bạn đã biến mất

Nếu bạn vô tình xóa các tin nhắn của bạn, thì làm thế nào để lấy lại được? Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy chúng được lưu ở một nơi nào đó.

Truy cập trang web dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, kích vào nút Messages, sau đó truy cập tới See all > More > Archived (dành cho người dùng máy tính để bàn) hoặc kích vào See all messages, kéo xuống dưới và kích vào View Archived Messages (đối với trang web dành cho di động) và tìm xem bạn có tìm thấy tin nhắn bạn cần không.

Facebook Messenger không hoạt động

Nếu Messenger không hoạt động và bạn mở ra chỉ là màn hình trắng, và không gửi được tin nhắn.

Trước tiên, hãy kiểm tra hệ điều hành Android xem có được cập nhật phiên bản mới không bằng cách truy cập vào Settings > About device > Software update > Update. Đảm bảo có kết nối WiFi và pin nhiều hơn 50%. Nếu điện thoại của bạn cần cập nhật hệ điều hành, hãy cập nhật phiên bản mới nhất, rất có thể sẽ đủ để khắc phục các lỗi trên.

Tiếp theo, thử truy cập vào Settings > Applications > Application manager > All > Messenger và kích vào Clear data and Clear cache.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu có thể sẽ giúp loại bỏ sự cố.
Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu có thể sẽ giúp loại bỏ sự cố.

Đảm bảo ứng dụng cũng được cập nhật bằng cách mở Google Play Store, kích vào nút menu và ấn vào My apps & games. Từ dây, xem Messenger là một trong số các ứng dụng đang chờ cập nhật và kích vào nút Update.

Cuối cùng, hãy thử gỡ bỏ Facebook Messager và cài đặt lại. Truy cập vào Settings > Applications > Application manager > All > Messenger và ấn Uninstall. Sau đó, kích vào Play Store và tải lại ứng dụng đó và cài đặt lại.

B.H

.
.
.
.

.
.
.