Sắp có thể gửi cả tiền qua ứng dụng WhatsApp

13:04, Thứ Năm, 06/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - WhatsApp vừa công bố sẽ lấn sân sang thị trường thanh toán số với kế hoạch cho phép hàng chục triệu người dùng có thể gửi tiền cho nhau trên chính ứng dụng này.

Ấn Độ là mục tiêu ban đầu của WhatsApp trong kế hoạch lấn sân này vì đây là thị trường lớn nhất của hãng. Sau Ấn Độ rất có thể là một loạt các quốc gia Nam Á khác.

Theo thống kê, hiện có hơn 200 triệu người dùng hàng tháng ứng dụng nhắn tin qua di động WhatsApp tại Ấn Độ, chiếm gần 20% trong tổng số người dùng WhatsApp trên toàn cầu.

Ngoài ảnh, video và biểu tường cảm xúc, người dùng sắp có thể gửi cả tiền qua WhatsApp
Ngoài ảnh, video và biểu tường cảm xúc, người dùng sắp có thể gửi cả tiền qua WhatsApp

Ngoài chiếm ưu thế về số lượng người dùng thì lệnh cấm sử dụng tiền mặt mệnh giá lớn 500 rupee và 1.000 rupee của thủ tướng Narendra Modi ban hành hồi tháng 11 năm ngoái cũng là một yếu tố thúc đẩy WhatsApp có mặt sớm tại thị trường Ấn Độ.

Như vậy, việc lựa chọn Ấn Độ là điều không đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích thị trường cho rằng, mặc dù số lượng người dùng lớn nhưng sẽ có “rất ít” người dùng sử dụng tính năng chuyển tiền qua WhatsApp do phần lớn còn lo ngại về thủ tục chuyển tiền cũng như tính bảo mật của các giao dịch chuyển tiền trên một ứng dụng vốn chỉ để gửi ảnh, video và các biểu tượng cảm xúc.

Lê Hường (theo CNN)
 

.
.
.
.

.
.
.