Samsung Galaxy S8 và iPhone 7: Cuộc đụng độ giữa hai siêu phẩm

02:58, Thứ Bảy, 01/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Galaxy S8 đã chính thức được trình làng và sẽ là một trong những điện thoại tốt nhất trên thị trường trong năm 2017. Nhưng Galaxy S8 có thể đánh bại được iPhone 7 của Apple?

Thiết kế

Samsung Galaxy S8 kết hợp giữa hai mặt kính và khung kim loại, với mặt kính cong nhẹ xuống hai cạnh trông khá đẹp và cảm giác thoải mái khi cầm trên tay. iPhone có thiết kế khá khác nhưng cũng cao cấp như vậy, kết hợp nguyên khối kim loại mảnh mai và nhỏ gọn với kích cỡ 138,3 x 67,1 x 7,1mm, trong khi Galaxy S8 có kích cỡ 148,9 x 68,1 x 8mm. Như vậy, iPhone nhỏ hơn một chút so với Galaxy S8, nhưng người dùng vẫn dễ dàng cầm và sử dụng S8 bằng một tay như iPhone 7 của Apple.

Tuy vậy, iPhone 7 vẫn nhỏ gọn hơn. Đây cũng là một trong nhưng smartphone có thiết kế đẹp nhất và Galaxy S8 cũng vậy.

Galaxy S8 đạt chứng nhận IP68, có khả năng chống thấm nước tốt hơn iPhone 7 đạt chứng nhận IP67. Hơn nữa, Galaxy S8 trang bị giắc cắm tai nghe 3,5mm nên người dùng có thể sử dụng tai nghe có dây truyền thống trên điện thoại này trong khi iPhone 7 đã loại bỏ giắc cắm tai nghe, đây cũng là một bất tiện đối với người dùng iPhone 7.

Màn hình

Galaxy S8 sở hữu màn hình 5,8 inch trong khi iPhone 7 có màn hình 4,7 inch. Khi cầm hai điện thoại này trên tay, bạn sẽ cảm thấy iPhone nhỏ hơn nhiều so với S8. Đó không chỉ là sự khác biệt về kích cỡ. Galaxy S8 còn sử dụng công nghệ màn hình Super AMOLED trong khi màn hình iPhone 7 là LCD, nhờ đó, màn hình của S7 có màu sắc sống động, độ tương phản cao hơn. Người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt này khi đặt hai điện thoại cạnh nhau.

Galaxy S8 cũng có màn hình cực kỳ sắc nét với độ phân giải 1440x2960 điểm ảnh, trong đó, iPhone 7 có độ phân giải chỉ 750x1334 điểm ảnh.

Hơn nữa, Samsung Galaxy S8 “ăn điểm” hơn ở màn hình cong xuống hai cạnh, trông rất giống với Galaxy S7 Edge hiện bán trên thị trường. S8 cũng hỗ trợ nội dung HDR, trong khi iPhone 7 không hỗ trợ nội dung này. Tỷ lệ khung hình cũng rất khác nhau giữa hai điện thoại này khi S8 có tỷ lệ khung hình rất rộng 18,5:9 trong khi iPhone 7 giữ tỷ lệ tiêu chuẩn 16:9.

Có thể nhận thấy, màn hình là một trong những khác biệt lớn nhất giữa hai điện thoại này. S8 độ phân giải cao hơn, màu sắc sống động, độ tương phản cao hơn nhưng iPhone 7 cũng sở hữu màn hình chất lượng cao và không phải ai cũng muốn lựa chọn màn hình lớn cỡ 5,8 như S8.

Hệ điều hành và nguồn pin

Hai sản phẩm này cài đặt nền tảng hệ điều hành khác nhau. Galaxy S8 hoạt động trên Android Nougat mới nhất của Google trong khi iPhone 7 sử dụng iOS 10.3 do chính Apple phát triển. Cả hai điện thoại này đều rất mạnh. iPhone 7 trang bị chip Apple A10 Fusion và 2GB RAM. Trong khi Galaxy S8 mang sức mạnh chip Snapdragon 835/ Exynos 8895 và RAM 4GB. Đó đều là những con chip hàng đầu.

CameraCamera của Samsung Galaxy S8 giống như chiếc Galaxy S7. Máy có bộ cảm biến 12MP, khẩu độ f/1.7, khá tốt nhưng không phải là tốt nhất trong năm 2017. Trong khi đó, camera của iPhone 7 cũng không phải dạng vừa khi cũng có cảm biến hình ảnh 12MP, bộ ổn định hình ảnh quang học. Camera trước của S8 là 8MP nhỉnh hơn chút so với camera FaceTime 7MP của iPhone 7. Tuy vậy, “số chấm” không nói lên điều gì khi mà trên thực tế, chất lượng ảnh chụp của iPhone 7 được đánh giá cao hơn Galaxy S7 bởi màu sắc tự nhiên, sắc nét và chất lượng trung thực hơn. Còn với S8, so sánh chất lượng thực tế sẽ cần chờ một thời gian nữa cho đến khi sản phẩm chính thức được bán ra thị trường.

Nguồn pin

Galaxy S8 trang bị nguồn pin 3000mAh, dung lượng lớn hơn nhiều so với nguồn pin 1960mAh của iPhone 7 nhưng với màn hình lớn hơn nhiều và độ phân giải cao hơn nên đòi hỏi phải có nguồn pin dung lượng lớn hơn để đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cần thiết của người dùng. Tuy vậy, có lẽ Galaxy S8 cũng có nguồn pin lâu hơn. Máy cũng hỗ trợ sạc pin nhanh. iPhone 7 chỉ sạc nhanh nếu người dùng cắm sạc 2.1A của iPad.

Mức giá

Hiện iPhone 7 phiên bản 32GB có giá khoảng 17 triệu đồng, trong khi Galaxy S8 dự kiến khoảng 18,99 triệu đồng, đắt hơn chút so với iPhone 7.

Kết

iPhone 7 là một trong những điện thoại tốt nhất trên thế giới và Galaxy S8 cũng vậy. Ngoài sự khác biệt về hệ điều hành, hai điện thoại này cũng khá khác nhau, S8 có màn hình lớn hơn, sắc nét hơn, nguồn pin dung lượng lớn hơn và giá cao hơn trong khi đó khác biệt trong camera và hiệu suất khó phân biệt hơn. Nhìn tổng thể, Galaxy S8 có vẻ hơn điểm so với iPhone 7 của Apple.

B.H

.
.
.
.

.
.
.