Tuyệt chiêu để sạc pin điện thoại nhanh đầy và dùng lâu hết

11:45, Thứ Hai, 13/03/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Bạn sử dụng smartphone với cường độ cao để gửi tin nhắn, trò chuyện với gia đình, chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội…khiến pin nhanh hết, thì hãy tham khảo các tuyệt chiêu dưới đây để sạc pin nhanh đầy và dùng lâu hết.

1. Kích hoạt chế độ pin yếu

Khi Apple ra mắt hệ điều hành di động iOS 9, đã tích hợp tính năng thực sự tuyệt vời - Low Power Mode (LPM). Khi pin của iPhone giảm xuống đến 20%, chế độ LPM tự động được kích hoạt nếu người dùng chấp nhận. Chế độ LPM có thể giúp bạn tiết kiệm pin thêm tối đa 3 tiếng mỗi ngày. Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Chế độ này sẽ làm chậm tốc độ xử lý của iPhone và không tải về các tin nhắn mới, cũng như không làm mới các ứng dụng chạy ngầm.

Vì vậy, có thể người dùng chỉ muốn sử dụng chế độ này khi pin sắp hết. Nói cách khác, người dùng sẽ không sử dụng chế độ LPM khi pin sạc đầy hoặc vẫn còn trong mức từ 20-100% pin.

Để sử dụng chế độ Low Power Mode, bạn cần kích hoạt chúng, điều này thực sự đơn giản. Settings>>Battery và bật Low Power Mode.

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn không có chế độ Low Power Mode hoặc bạn sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tự thiết lập chế độ đó khi pin yếu, bằng cách giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối WiFi và Bluetooth. Không bật GPS khi bạn thực sự cần chúng, và chỉ sử dụng điện thoại gọi điện.

Ba cách để sạc điện thoại nhanh hơn

Nhiều khi smartphone của bạn nhanh hết pin vì bạn chưa sạc đầy đã rút ra. Vấn đề là bởi vì, sạc đầy pin mất quá nhiều thời gian.

Vậy làm thế nào để đẩy nhanh quá trình sạc pin. Có 3 cách để đẩy nhanh quá trình này. Trước tiên, đảm bảo rằng, bạn đã đóng tất cả các ứng dụng. Trên iPhone, nhấn vào nút Home hai lần. bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ nhỏ của mỗi ứng dụng đang mở. Vuốt lên để đóng các ứng dụng đó lại.

Trên Android, vào Settings>>Apps>>Running và chạm vào ứng dụng để đóng chúng lại.

Cách thứ 2, sử dụng bộ sạc trên tường thay vì sử dụng sạc qua cáp USB cắm máy tính. Bộ sạc trên tường kết nối trực tiếp vào ổ cắm điện sẽ sạc nhanh hơn.

Cách thứ ba, bật chế độ máy bay khi sạc pin, bởi chế độ máy bay sẽ tắt nhiều chức năng tiêu hao pin. Trên thực tế, khi sạc ở chế độ máy bay, thời gian sạc pin sẽ nhanh gấp hai lần.

B.H (Theo BGR)

.
.
.
.

.
.
.