5 điều người dùng iPhone thực sự nên làm

07:07, Thứ Hai, 09/01/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Sở hữu trong tay chiếc iPhone nhiều năm nhưng không phải ai cũng hiểu hết về thiết bị này. Bởi có những thứ người dùng không bao giờ làm trên iPhone nhưng thực chất lại rất nên làm. Đặc biệt là 5 điều dưới đây.

Thiết lập các ứng dụng được phép sử dụng dữ liệu vị trí

Không phải ứng dụng cũng được phép truy cập tới dữ liệu vị trí của bạn. Vì vậy, bạn nên biết cách kiểm soát và cho phép ứng dụng nào được những quyền hạn gì về truy cập dữ liệu. Chẳng hạn với ứng dụng thời tiết, rất tuyệt vời khi ứng dụng này được phép truy cập dữ liệu vị trí của bạn để có thể thông báo cho bạn biết thời tiết nơi bạn di chuyển tới. Hay ứng dụng mở khóa cửa thông minh sẽ biết khi nào bạn dừng chân trước cửa nhà để tự động mở khóa cho bạn vào. Vì vậy, hãy kiểm soát các ứng dụng được phép truy cập dữ liệu vị trí của bạn.

Để thực hiện, bạn vào Settings của iPhone, truy cập Privacy và kích vào Location Services. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng trên iPhone đã từng yêu cầu bạn cho phép truy cập dữ liệu vị trí của bạn. Mỗi ứng dụng không nên được truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm thì cần phải thiết lập để ở trạng thái “Never (không bao giờ)”. Nếu các ứng dụng mà bạn muốn được phép truy cập dữ liệu vị trí khi bạn sử dụng thì thiết lập “While Using”. Chỉ các ứng dụng như ứng dụng thời tiết Dark Sky và ứng dụng mở khóa thông minh August  cần thường xuyên truy cập thông tin vị trí của bạn thì nên được thiết lập để ở chế độ “Always”.

Làm mới các ứng dụng chạy ngầm

Đây là một yếu tố tác động nghiêm trọng đến tuổi thọ pin và cần được tất cả những người dùng iPhone xem xét lại thường xuyên. Trong Settings, truy cập vào General và chọn Background App Refresh để nhìn thấy danh sách mỗi ứng dụng nào có khả năng làm mới trong chế độ chạy ngầm. Hãy tắt chúng đi nếu thấy không cần thiết. Tại sao bạn phải kiểm tra định kỳ điều này? Bởi mỗi ứng dụng mới được cài đặt sẽ được mặc định kích hoạt chế độ Background App Refresh. Do đó bạn nên kiểm tra thường xuyên để tắt chúng đi cho đỡ tốn pin.

Tự động điều chỉnh độ sáng

Đây là một bước đơn giản nhưng có thể tác động rất lớn đến thời lượng pin sử dụng của iPhone. Mở Settings, trong Display & Brightness chuyển chế độ Auto-Brightness sang On. Nhiều người vô hiệu hóa thiết lập này trong nhiều năm vì iPhone đã có lịch sử khủng khiếp về thiết lập tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với độ sáng xung quanh. Nhưng Apple đã tinh chỉnh để chúng hoạt động hoàn hảo hơn trên iOS 10.

Xóa các ứng dụng

Đây là điều có vẻ đơn giản nhưng hầu như không ai thực hiện thường xuyên. Bạn biết bao nhiều ứng dụng cũ trên iPhone của bạn đã không được mở trong nhiều năm? Hãy xóa chúng đi. Bởi giữ chúng lại sẽ làm cho màn hình Home trở nên lộn xộn và bừa bãi, chiếm dung lượng bộ nhớ trong.

Khởi động lại

Điều cuối cùng không kém phần quan trọng để cho iPhone của bạn lấy lại được sức sống mới. Đó chính là khởi động lại máy. Đồng thời, khởi động lại có thể giải quyết được một số vấn đề nho nhỏ xảy ra với chiếc iPhone của bạn.

Khi máy bị treo bạn có thể thực hiện lệnh bắt buộc khởi động (force restart), bằng cách bấm và giữ nút nguồn và nút Home liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng. Giữ hai nút này cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện thì thả tay khỏi hai nút này. Force restart là một lựa chọn tốt khi máy có vấn đề, tuy nhiên nếu máy gặp vấn đề thường xuyên, bạn nên khôi phục lại iPhone sử dụng iTunes để ổn định lại hoạt động của máy. Ngoài ra, bạn cũng không nên khởi động lại iPhone hoặc iPad quá nhiều đến mức làm hỏng phần cứng của máy. Bạn chỉ nên thực hiện thao tác này khi không còn lựa chọn nào khác. Hãy chỉ khởi động lại máy khi máy bị đơ và dù bạn đã chờ một thời gian nhưng máy không trở lại hoạt động bình thường. Đừng tạo thói quen xấu chỉ cần thấy máy chậm là lập tức khởi động lại máy hoặc khởi động lại khi không cần thiết.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.
.

.
.
.