Top 3 ứng dụng giúp điện thoại Android chạy mượt như mới

06:45, Thứ Ba, 13/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Bất kỳ điện thoại nào cũng trở nên hoạt động chậm chạp hơn theo thời gian khiến bạn cảm thấy bực bội muốn thay sản phẩm mới. Tuy nhiên, với 3 ứng ứng dụng dưới đây, smartphone Android của bạn sẽ cải thiện hiệu suất rất nhiều.

SD Maid

SD Maid đứng đầu đanh sách vì phiên bản miễn phí của chúng thực sự hữu ích cho phép người dùng Android có thể làm sạch thiết bị chỉ bằng vài thao tác cơ bản. SD Maid cũng có phiên bản mất phí với nhiều tính năng nâng cao.

SD Maid đáng giá để bạn cài đặt nếu muốn làm sạch các tệp tin “rác”.
SD Maid đáng giá để bạn cài đặt nếu muốn làm sạch các tệp tin “rác”.

Nhìn chung, ứng dụng này cung cấp cho bạn khả năng truy cập tới CorpseFinder, SystemCleaner, AppCleaner và Databases. Nếu bạn tìm hiểu sâu vào các menu, bạn cũng sẽ tìm thấy các công cụ để tìm kiếm và loại bỏ các tệp tin trùng lặp và cải thiện công cụ AppControl. Ngoài ra, CorpseFinder còn giúp tìm kiếm và loại bỏ phân mảnh tệp tin hoặc các thư mục từ các ứng dụng bạn đã gỡ bỏ. Ứng dụng SD Maid sẽ giúp thiết bị của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Chúng cung cấp một kho các công cụ để quản lý các ứng dụng và tệp tin.

Greenify

Ứng dụng sẽ giúp thiết bị Android tiết kiệm pin bằng cách “đóng băng” các ứng dụng ngốn pin chạy ngầm. Tuy phiên bản Android 6.0 cung cấp chế độ Doze cũng có chức năng tương tự nhưng ứng dụng này vẫn thực sự hữu ích và sử dụng khá đơn giản nên nhiều người dùng vẫn lựa chọn.

Greenify giúp tăng thời lượng sử dụng pin điện thoại Android bằng cách “đóng băng” các ứng dụng chạy ngầm.
Greenify giúp tăng thời lượng sử dụng pin điện thoại Android bằng cách “đóng băng” các ứng dụng chạy ngầm.

Không giống như các ứng dụng tất cả trong một, Greenify tập trung vào việc đảm bảo thời lượng pin sử dụng lâu nhất có thể bằng cách kiểm soát hành vi của các ứng dụng. Sau khi cài đặt Greenify, ứng dụng chạy ngầm sẽ bị đóng băng. Điều này giúp tăng RAM trống, giúp máy chạy mượt, giảm nhiệt CPU và tăng thời lượng pin sử dụng.

Chỉ cần chọn nhiều ứng dụng bạn muốn đóng băng và sau đó ấn nút “Zzzz”. Các ứng dụng bị đóng băng sẽ không tự khởi động lại cho tới khi người dùng bật chúng lên. Ứng dụng Greenify hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn muốn thêm các tính năng nâng cao thì có thể lựa chọn phiên bản “Donation” của ứng dụng này với mức phí 2,99USD (khoảng gần 70 nghìn đồng). Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng này, bạn cần “root” máy điện thoại.

File Commander

File Commander vô cùng hữu ích nếu bạn muốn kiểm soát điện thoại Android giống như PC của bạn. Bởi File Commander cung cấp cho bạn một ứng dụng quản lý tệp tin hoàn chỉnh, cho phép xử lý bất kỳ tệp tin nào trên thiết bị Android thông qua một giao diện sạch sẽ và trực quan. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xử lý riêng thư viện ảnh, nhạc, video, tài liệu, cũng như đổi tên, xóa, di chuyển, nén và gửi chỉ bằng một vài thao tác.

File Commander hữu ích hơn nhiều so với một ứng dụng quản lý tệp tin trung bình.
File Commander hữu ích hơn nhiều so với một ứng dụng quản lý tệp tin trung bình.

Ngoài ra, ứng dụng cũng có tùy chọn chia sẻ màn hình của bạn với 5 người dùng khác sử dụng ứng dụng này, thông qua kết nối mạng nội bộ hoặc sử dụng Bluetooth. Trong chế độ bảo mật, người dùng có thể mã hóa và ẩn bất kỳ tệp tin nào để người dùng khác không xâm nhập được vào. Đồng thời, người dùng có thể biết được chính xác tệp tin nào đang chiếm dụng không gian lưu trữ. Người dùng còn có thể sắp xệp tệp tin theo vị trí: tài khoản, địa chỉ mạng, các tập tin nội bộ và các tệp tin tải về. Người dùng cũng dễ dàng quản lý lưu trữ bên ngoài như thẻ nhớ microSD và ổ đĩa USB (nếu được hỗ trợ).

B.H (Theo AP)

.
.
.

.
.
.