Những điều người dùng smartphone Android cần thực hiện ngay

11:09, Thứ Năm, 15/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể khám phá trên một chiếc điện thoại Android nhưng hãy nhớ rằng phải thực hiện ngay 9 lưu ý dưới đây.

1. Tiết kiệm băng thông dữ liệu

Bạn có biết có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi sử dụng mạng dữ liệu nhờ trình duyệt Chrome hay không? Hầu hết mọi người đều không biết. Chỉ cần thiết lập như sau, bạn có thể tiết kiệm tới 30% dung lượng mạng dữ liệu sử dụng mỗi tháng. Để thực hiện, bạn vào Chrome > Settings > Data Saver và chuyển thanh gạt sang “ON”. Lý do là Chrome nén các trang web trước khi tải chúng xuống.

 2. Kích hoạt tính năng Google Now on Tap

Google Now on Tap được giới thiệu cùng với hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow. Tính năng này cung cấp thông tin theo ngữ cảnh cho bất cứ cái gì xuất hiện trên màn hình của bạn, cho phép bạn tìm kiếm thông tin mà không cần phải tìm kiếm theo kiểu thủ công. Để kích hoạt tính năng Google Now on Tap, truy cập vào Settings > Google > Search & now > Voice và chuyển thanh gạt sang “ON”. Để vô hiệu hóa chức năng này, chỉ cần giữ nút Home, một menu xuất hiện,  kích vào biểu tượng 3 chấm và sau đó chọn Settings, chuyển sang “OF” là xong.

3. Tối ưu hóa nguồn pin

Có nhiều cách để cải thiện nguồn pin của điện thoại Android. Đầu tiên bạn nên tắt chức năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường xung quanh. Thiết lập này giúp độ sáng màn hình thay đổi theo điều kiện ánh sáng hiện tại trong môi trường nhưng chúng hoạt động không hoàn hảo. Bộ cảm biến được sử dụng để xác định mức độ ánh sáng là không chính xác như mắt người dùng. Do đó, người dùng nên tự thiết lập độ sáng màn hình cho phù hợp với mắt của bạn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm pin hơn cho smartphone.

4. Có quyền cho phép các ứng dụng truy cập vào phần cứng

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Android Marshmallow, có một tính năng thú vị bạn nên thử. Tính năng này cho phép các ứng dụng truy cập vào phần cứng hoặc dữ liệu trên điện thoại trên cơ sở cần thiết. Vì vậy, nếu một ứng dụng truy cập vào microphone, chúng sẽ yêu cầu bạn cho phép thực hiện điều đó khi bạn mở ứng dụng ra.

Đối với các phiên bản trước Android Marshmallow, bạn có quyền cho phép trước khi tải ứng dụng trong App Store. Với Marshmallow bạn có thể xem và chấp nhận những quyền nào ứng dụng được phép truy cập vào phần cứng của bạn. Điều này rất hữu ích để tự mình kiểm soát.

5. Sử dụng Google Now để smartphone luôn luôn lắng nghe và đáp ứng yêu cầu của bạn

Google Now giờ đây đóng vai trò như một trợ lý cá nhân ảo, mà bạn có thể sử dụng để lấy thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng bạn có thể làm nhiều hơn thế. Đó là Google Now có thể tương tác với các ứng dụng, ghi chú, thiết lập lời nhắc cùng với rất nhiều các thủ thuật thông minh khác. Chẳng hạn, không cần cầm vào điện thoại và mở ứng dụng báo thức, bạn chỉ cần nói “Okay Google, wake me up in two hours”, là smartphone sẽ tự động đánh thức bạn đúng giờ bạn đã chọn. Bạn có thể thiết lập hoạt động của Google Now bằng cách vào Google Settings > Search and Now > Voice > OK Google detection > và chọn Always ON.

6. Thiết lập chế độ quản lý thiết bị Android

Android Device Manager là công cụ tuyệt vời cho phép bạn theo dõi điện thoại bị thất lạc hoặc mất cắp, khóa từ xa, xóa dữ liệu trên đó và thậm chí hiển thị một thông điệp trên màn hình khóa cho bất cứ ai tìm thấy chúng. Vì vậy hãy thiết lập chế độ này ngay bằng cách vào Settings > Security > Device Administrators và chọn Android Device Manager.

7. Hãy thử Pushbullet

Pushbullet là ứng dụng bạn nên cài đặt ngay trên smartphone Android để đồng bộ đường link, cuộc gọi, tin nhắn SMS và cả các tệp tin trên tất cả các thiết bị của bạn như từ điện thoại tới máy tính bảng, PC tới điện thoại hoặc từ điện thoại tới các thiết bị khác...

8. Tiết kiệm thời gian bằng NFC

Nhiều người thậm chí không nhận ra những lợi ích của NFC. Sử dụng NFC, bạn chỉ cần một cú kích đơn giản có thể ghép đôi tai nghe Bluetooth với điện thoại, chuyển tất cả các nội dung điện thoại cũ sang mới và gửi tin nhắn mặc định tới một số liên lạc khi bạn đến cửa nhà người đó. Thậm chí người dùng còn có thể sử dụng smartphone hỗ trợ NFC để thanh toán hóa đơn mua hàng…

9. Cài đặt khóa màn hình

Nếu bạn bị mất điện thoại hoặc bị đánh cắp, bạn có thực sự muốn tên trộm truy cập vào tất cả dữ liệu quan trọng bạn để trên điện thoại không? Chắc chắn là không. Vì vậy, bạn nên thiết lập ngay mật khẩu khóa màn hình. Để thực hiện, bạn vào Settings > Security > Screen lock hoặc một số thiết bị, bạn vào Settings > Lock Screen để thiết lập mật khẩu.

B.H (Theo AP)

.
.
.
.

.
.
.