Bản cập nhật iOS 10.2 có gì mới?

15:29, Thứ Ba, 13/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Apple đã phát hành bản cập nhật lớn nhất cho hệ điều hành iOS 10 với những biểu tượng cảm xúc mới, thêm tính năng bổ sung trong iMessage, cuộc gọi thoại…

Phiên bản iOS 10.2 đã được phát hành vào ngày 12/12 có khắc phục một số lỗi trên iOS 10 – được ra mắt cùng iPhone 7 vào tháng 9 vừa qua, đồng thời cũng có vài tinh chỉnh nhỏ.

Làm thế nào để tải về?

iOS 10.2 là bản cập nhật phần mềm mới trên iPhone, nhưng nếu bạn không chắc chắn về điều đó, hãy kiểm tra lại một lần nữa ở mục cài đặt trên điện thoại. Để kiểm tra xem liệu phiên bản iOS 10.2 đã có trên iPhone hay chưa, bạn vào mục Settings, tiếp đến vào mục General và Software Update. Bản cập nhật này có sẵn cho bất cứ thiết bị nào đang chạy iOS 10, nhưng nếu bạn đang sử dụng iPhone 4 và iPad 3 thì sẽ không nhận được phần mềm này.

iOS 10.2 có gì mới?

Các biểu tượng cảm xúc mới

Cho đến nay, thay đổi dễ nhận thấy nhất trên iOS 10.2 chính là sự xuất hiện của hơn 100 biểu tượng cảm xúc (emoji) mới. Mặc dù, các emoji này đã được thử nghiệm trong các phiên bản beta của phần mềm, nhưng chưa đầy đủ như phiên bản chính thức này với các biểu tượng nổi bật như facepalm, shruggie và chụp ảnh tự sướng. Xem danh sách đầy đủ dưới đây.

Mặc dù các biểu tượng cảm xúc mới hiện nay có trên iPhone nhưng bạn sẽ không thể gửi cho người dùng thiết bị Android được, cả trên Facebook hay Twitter cũng vậy. Tất cả emoji đều được thiết kế lại để xuất hiện sắc nét và chi tiết hơn.

Nhiều hiệu ứng iMessage hơn

iMessage là một trong những tính năng có trong hệ điều hành iOS 5 của iPhone cho đến thời điểm hiện tại là iOS 10. Nó giúp cho cho việc gửi tin nhắn bằng mạng 3G, 4F hay wifi mà không phải tốn tiền cước.

Có hai hiệu ứng toàn màn hình mới trên iMessage được thêm vào những gì đã có sẵn trên iOS 10. Hiệu ứng toàn màn hình xuất hiện khi bạn bấm giữ vào nút Send (gửi đi) trên iMessage, sau đó chuyển từ hiệu ứng Bubble sang màn hình, lúc này bạn có thể chuyển đổi giữa chúng.

Các hiệu ứng mới như tình yêu, được tạo ra bởi một trái tím lớn và lễ kỷ niệm, bạn có thể xem dưới đây.

Các cuộc gọi 4G trên EE

Các cuộc gọi thoại qua mạng LTE (VoLTE) có nghĩa là chất lượng cuộc gọi rõ hơn và khả năng kết nối nhanh hơn, nhưng ở các nước ngoài Anh thì vẫn có chút chậm chễ. Nếu bạn đang ở trên các nền tảng EE, iOS hiện đã hỗ trợ thực hiện các cuộc gọi trên mạng 4G.

Tính năng này được bật tự động, nhưng để kiểm tra xem liệu nó đã có trên iOS 10.2 hay chưa, hãy vào Settings, dữ liệu di động, Mobile Data Options (các tùy chọn dữ liệu di động), Enable 4G (khởi động 4G) và chọn "Voice & Data".

Các cuộc gọi 4G hiện đã có sẵn trên các thiết bị như Galaxy S7 của Samsung hay các điện thoại Google Pixel… Nhìn chung chất lượng âm thanh đều khá tốt , thậm chí ngay cả khi bạn gọi bằng điện thoại cố định hay điện thoại tính năng (feature phones).
 

Ứng dụng TV mới

Hiện ứng dụng này mới chỉ được vận hành tại Mỹ, nhưng Apple cũng có một ứng dụng TV mới cho phép người dùng chọn tất cả các chương trình truyền hình và tải về máy, đó là ứng dụng Apple TV đã có sẵn trên điện thoại. Các ứng dụng như Netflix và Amazon Prime Video sẽ có thể hỗ trợ Apple TV, mặc dù hiện chúng chưa xuất hiện.

Một số tính năng khác nữa trên iOS 10.2

- Trên iPhone 7, có 03 hình nền mới là những đốm màu cơ bản trên nền màu đen.

- Phần điều khiển trong ứng dụng Music đã được thay đổi, vì vậy bạn có thể vuốt chuyển từ màn hình đang chơi nhạc để truy cập ngẫu nhiên, lặp lại và chuyển sang phần kế tiếp.

- Bạn có thể đánh giá các bài hát trong ứng dụng Music.

- Hiệu suất Bluetooth đã được cải thiện cho các phụ kiện của bên thứ 3, ví dụ kết nối với một cặp tai nghe và một biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải của màn hình hiển thị nó như một cặp tai nghe.

- Khả năng nhận diện người dùng trong ứng photo ngày càng chính xác hơn

- Các lỗi từng xuất hiện trong cuộc gọi FaceTime đã được sửa chữa.

 

Hoàng Thanh (theo Telegraph)

.
.
.
.

.
.
.