Android 7.0 Nougat cung cấp tính năng giúp chuyển dữ liệu từ iOS sang

11:01, Thứ Hai, 29/08/2016 (GMT+7)

Bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS, bạn muốn trải nghiệm với Android khi có nhu cầu đổi điện thoại, nhưng nhiều người sẽ lăn tăn về vấn đề chuyển đổi dữ liệu. Vì đối với thiết bị iOS, vấn đề chuyển dữ liệu hết sức đơn giản nếu bạn dùng chung một tài khoản Apple ID, mọi thiết bị của Apple sẽ được đồng bộ dữ liệu với tài khoản đó.

Nói một cách đơn giản, khi bạn mua một chiếc iPhone mới, bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn vào là mọi danh bạ trên điện thoại cũ cũng như hình ảnh và file ghi âm cũng sẽ được đồng bộ sang nếu trên điện thoại cũ bạn có đồng bộ những dữ liệu đó lên tài khoản icloud.

Từ Android 5.0, người dùng hệ điều hành này đã có công cụ để chuyển dữ liệu từ một chiếc điện thoại Android cũ sang mới, nhưng lên tới Android 7.0, Google mới cung cấp thêm tính năng tương tự dành cho iOS. Giờ đây, người dùng sẽ không còn ngại khi thay đổi smartphone sử dụng các nền tảng khác nhau nữa.

Khi thiết lập một thiết bị mới có cài đặt sẵn Android 7.0, bạn sẽ có 3 tùy chọn xuất hiện như hình dưới. Chọn "An iPhone or iPad device" nếu thiết bị cũ của bạn sử dụng hệ điều hành iOS, và bạn sẽ được thông báo chuyển đến www.android.com/switch.

Từ trang web này, bạn sẽ có thể di chuyển email, danh bạ, hình ảnh, âm nhạc và tìm các ứng dụng yêu thích của bạn từ Google Play Store. Ứng dụng sẽ tạo một tài khoản Google mới mà cơ bản bạn có thể di chuyển mọi dữ liệu sang tài khoản mới này. Có thể nó không được liền mạch như bạn mong muốn. Ví dụ, để chuyển toàn bộ địa chỉ liên lạc bạn cần phải qua 5 bước yêu cầu sử dụng ứng dụng iCloud, một tập tin vCard, và một tài khoản Gmail. Hình ảnh và âm nhạc được tải lên thông qua Google Photos và Google Play Music Manager tương ứng.

Samsung Galaxy Note 7 mới ra mắt có thể khiến một số người dùng iPhone muốn rời bỏ iOS để sang Android. Và tháng tới khi Apple iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus ra mắt lại có một số người muốn đổi từ điện thoại Android đang sử dụng sang hệ sinh thái của iOS. Đây chỉ đơn thuần là sự lựa chọn mà người tiêu dùng và nhiệm vụ của công nghệ là làm cho quá trình chuyển đổi giữa các hệ sinh thái trở nên dễ dàng hơn mà thôi.

Hải An (Theo AndroidPolice)

.
.
.
.

.
.
.