Đã có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video Skype từ Slack

15:07, Thứ Sáu, 15/01/2016 (GMT+7)

Slack là một dịch vụ chat mới còn nhiều người chưa biết đến nhưng đang phát triển mạnh và nhanh chóng thu hút nhiều người dùng vì ưu điểm thích hợp đa nền tảng (máy tính, Android, iOS) phù hợp cho việc chat nhóm trong công ty hay bất cứ nhóm bạn nào bất kể họ dùng thiết bị gì. Ngoài ra, Slack có khả năng liên kết với các ứng dụng lưu trữ phổ biến như Google Drive, Dropbox, GibHub giúp cho sự trao đổi theo dõi tiến độ công việc theo nhóm trở nên dễ dàng hơn.  

Tuy nhiên, với tất cả những ưu điểm đó, dịch vụ Slack vẫn thiếu tính năng gọi thoại và video. Hiện nay, Microsoft đang có ý định thay đổi điều đó khi ngày hôm qua (14/1/2016), hãng thông báo một sự tích hợp mới giữa Skype và Slack cho phép các nhóm trong Slack có thể thực hiện các cuộc gọi thoại và video ngay bên trong ứng dụng.

Người dùng Slack có thể thiết lập các tính năng sẵn có hiện nay như xem trước, kích hoạt nút “Add to Slack” từ website của Skype hoặc đăng nhập với các thông tin tài khoản Slack của họ.

Khi đã thiết lập xong, cuộc gọi Skype đã có thể hoạt động giống như các lệnh khác trong Slack. Gõ “/skype”để thiết lập cuộc gọi khác vào có thể tham gia thông qua đường dẫn từ bên trong ứng dụng Slack (cả bản dành cho di động lẫn bản dành cho máy PC).

Slack trở thành một trong những cái tên mới nổi tại thung lũng Silicon khi mới được định giá hơn 1 tỷ USD. Không có gì ngạc nhiên khi Microsoft “để mắt” tới nó kể từ khi CEO Satya Nadella quyết định gây thêm chú ý dành cho công ty này.

Về phía Slack, công ty gần đây đã tung ra một thư mục ứng dụng (App Directory) nơi mà người dùng có thể duyệt hơn 100 ứng dụng của các bên thứ ba mà có thể làm việc bên trong ứng dụng Slack.

Bản cập nhật cũng đi kèm với một số bổ sung đáng chú ý khác đối với Skype. Microsoft cũng đã công bố miễn phí cuộc gọi video nhóm và phát triển một công cụ dịch thuật theo thời gian thực sẵn có cho tất cả người dùng Windows.

Hải An (Theo Mashable)

.
.
.

.
.
.