Vì sao Google Maps mất lòng tin ở người dùng iOS?

01:03, Thứ Năm, 10/12/2015 (GMT+7)

Ra mắt năm 2012,  Apple Maps trở thành ứng dụng bản đồ mặc định trên iOS. Tuy nhiên, vì một số lỗi hiển thị cũng như cơ sở dữ liệu chưa phong phú, Apple Maps bị người dùng ghẻ lạnh và vẫn sử dụng Google Maps.

Thế nhưng, hiện tại, mọi chuyện đã rất khác so với ba năm trước. Dù trên thị trường Google Maps vẫn chiếm ưu thế vì ứng dụng có cả hai phiên bản dành cho iOS và Android, khi đi vào chi tiết, số lượng người dùng iOS chuyển sang ứng dụng mặc định Apple Maps đang tăng lên rõ rệt. Số lượng truy cập vào Apple Maps đã tăng gấp ba lần so với Google Maps cho iOS.

Một lý do cho sự gia tăng này phải kể đến ngày càng có nhiều dịch vụ từ bên thứ ba tích hợp Apple Maps vào trong ứng dụng của họ. Ví dụ như Yelp cho phép bạn tìm kiếm địa điểm ngay tức thì thông qua Apple Maps và Starbucks thì sử dụng Apple Maps để hiển thị các quán cà phê gần bạn nhất.

Năm 2012, khi Apple quyết định xóa sổ Google Maps khỏi hệ thống iOS, nhiều người đã cho rằng Apple khá điên rồ và sai lầm. Tuy nhiên, sau 3 năm, có vẻ lòng tin của người dùng iOS dành cho Apple Maps đã gia tăng đáng kể và điều này cực kì quan trong đối với Apple. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ mặc định nghĩ tới ứng dụng chính hãng Apple thay vì phải tìm kiếm một giải pháp từ bên thứ ba.

Theo congnghe5giay.com

.
.
.

.
.
.