Google Maps hỗ trợ dẫn đường không cần nối mạng

09:04, Thứ Tư, 11/11/2015 (GMT+7)

Google vừa công bố bản đồ Maps hiện hỗ trợ sâu về khả năng xem bản đồ, tìm kiếm và dẫn đường mà không yêu cầu thiết bị phải kết nối mạng (offline).

Trước đây, Google Maps đã cung cấp bản đồ offline ở mức rất cơ bản nhưng bây giờ chúng đã hỗ trợ hoàn toàn đầy đủ hơn. Chẳng hạn, trước đây, người dùng có thể lưu bản đồ Google Maps để xem mà không cần nối mạng nhưng lại thiếu khả năng định vị dẫn đường. Hiện giờ, người dùng có thể chọn một khu vực, lưu lại để xem bất cứ khi nào. Tức là ngay cả khi thiết bị không kết nối Internet, người dùng vẫn có thể tìm kiếm những địa điểm trong khu vực đó và bản đồ sẽ có những điều hướng dẫn đường cho bạn.

Google cho rằng, người dùng sẽ không nhận thấy điểm khác nhau giữa bản đồ trực tuyến và offline. Nhưng trên thực tế, bản đồ ở chế độ kết nối mạng (online) có thể cập nhật thông tin theo thời gian thực như lưu lượng giao thông, giờ mở cửa các cửa hàng…Trong thời gian đó, bản đồ vẫn tiếp tục chỉ đường liên tục cho bạn kể cả khi thiết bị không còn kết nối mạng.

Để sử dụng chức năng dẫn đường không cần nối mạng, người dùng phải tải bản đồ Google Maps về máy. Người dùng chỉ cần tìm kiếm một thành phố, quận hoặc quốc gia và ấn nút “Download” để tải về.

Hiện Google Maps hỗ trợ dẫn đường không nối mạng đã được triển khai cho tất cả các ứng dụng Android, còn iOS sẽ sớm được thực hiện.

B.H (Theo PCW)

.
.
.

.
.
.