(XHTT) Bạn đang cần một số bức ảnh chất lượng cao, để làm hình nền cho desktop hay phục vụ công việc của mình. Mặc dù hiện nay có nhiều dịch vụ như Getty Images, Corbis, iStockphoto, Shutterstock... Song chắc hẳn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bản quyền của những bức ảnh tại đây.
May mắn là vẫn còn một số dịch vụ sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng cao, mà lại không tốn đồng phí nào cả. Sau đây là top 5 webside đó:
1.Stockvault
Với hơn 13.000 bức ảnh được liên kết với các nhà thiết kế và các nhiếp ảnh gia. Các bức ảnh với những độ phân giải khác nhau và được chia thành nhiều chủ đề như động vật, thiên nhiên, con người, 3D với những mục nhỏ đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn đa dạng.

Link: www.stockvault.net
2.Freerange 
Các bức ảnh tại đây đều có độ phân giải là 2.400×1.600, và hoàn toàn miễn phí nhưng trước hết bạn phải đăng kí một tài khoảng riêng. Bạn nhấn vào register và điền thông tin cần thiết vào.

Link: http://freerangestock.com

3. Freedigitalphotos
Các bức ảnh được sắp sếp gọn gàng theo từng thể loại giúp bạn dễ dàng tìm được bức ảnh ưng ý nhất. Các bức ảnh tại đây hoàn toàn miễn phí, song nếu bạn muốn có kích thước lớn hơn hay độ phân giải tốt hơn bạn có thể trả một mức phí tương ứng 5 USD và 10 USD.

Link: www.freedigitalphotos.net

4. Stock.xchng

Cũng giống như những dịch vụ trên, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của trang web để tìm ảnh, trong hơn 400.000 ảnh chất lượng cao tại đây. Và bạn phải đăng kí một tài khoảng miễn phí trước khi download chúng về.

Link: www.sxc.hu

5. Flickr

Nếu bạn vẫn chưa tìm được bức ảnh thích hợp thì hãy ghé qua Flickr. Đây là dịch vụ chia sẻ ảnh có thể nói là lớn nhất hiện nay, với hàng triệu người sử dụng. "Lang thang " trên Flickr chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều bức ảnh thú vị.


Link: www.flickr.com

Nguyễn Công Châu (Tổng hợp)

webdownloadảnh