(XHTT)
Việc truy cập các mạng Wi-Fi thường có sự bảo mật bằng mật khẩu để giới hạn lượng người dùng, nhằm giữ tốc độ kết nối được cao hơn và bảo mật các máy tính trong mạng hơn.
 
Nếu thường xuyên dùng một kết nỗi Wi-Fi nào đó thì mặc định Windows sẽ lưu lại mật mã truy cập  (nếu có),  nhờ vậy mà ở các lần kết nối sau đó bạn không phải nhập lại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy tính khác để truy cập một kết nối Wi-Fi đã bị khóa thì bạn cần tìm lại mật mã để nhập vào khi kết nối.

Việc lấy lại password kết nối Wi-Fi không khó nếu bạn đã có trong tay một chiếc máy tính đã từng có ít nhất một lần kết nối vào mạng Wi-Fi đó và chưa bị xóa đi những dữ liệu cần thiết, kèm theo phần mềm WirelessKeyView. WirelessKeyView miễn phí, gọn nhẹ, được cung cấp tại đây (dung lượng: 52,26 KB). Sau khi tải về, bạn giải nén và kích hoạt tập tin cùng tên WirelessKeyView.exe để sử dụng.

 
 
Ngay khi vừa được kích hoạt thì giao những kết nối đã từng được truy cập từ máy tính của bạn mà có mã khóa sẽ được hiện thị trên giao diện chính cùng với mật mã truy cập, với 2 thông tin chính là Network Name (tên kết nối) và Key (mật khẩu truy cập).
 
Để cố gắng tìm kiếm lại các truy cập khác thì nhấn vào biểu tượng Refresh trên thanh công cụ. Nếu mật khẩu quá dài, khó nhớ thì bạn nhấn chuột phải vào đó, chọn Copy Key (Hex) hay nhấn phím F7 để sao chép rồi dán ra tập tin *.txt để dùng lại ở máy tính khác.
Nhi Yến