(XHTT)

Trên Internet có rất nhiều diễn đàn cho phép các bạn trao đổi kinh nghiệm học tập tiếng Anh cũng như cung cấp tài liệu kiểm tra các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết miễn phí. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào số lượng thành viên đăng ký tham gia các diễn đàn cũng như số lượng các đề tài được mở ra thảo luận và số lượng bài viết phản hồi thì diễn đàn: www.tienganh.com.vn là một trong những diễn đàn tiếng Anh miễn phí lớn nhất của Việt Nam.

 

So sánh cụ thể với diễn đàn lớn và nổi tiếng như Trí tuệ Việt Nam online có gần 110 000 thành viên tham gia, diễn đàn Webtretho có hơn 300.000 thành viên thì số lượng hơn 263 000 thành viên của diễn đàn Tienganh.com.vn cũng là một con số đáng nói.

 

Trên trang có cung cấp sẵn rất nhiều bài Test trình độ cho các đối tượng học sinh từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 cho đến các bạn theo học các trình độ A, B, C khác nhau. Các bài Test kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết phong phú cũng như các chương trình theo chuẩn nước ngoài như: Toefl, Ielts, Gre, Sat, Toeic...

Phần Thảo luận chung bao gồm các chuyên mục: Ngữ pháp tiếng Anh (lý thuyết, bài tập, thắc mắc & giải đáp, dành cho người mới bắt đầu), Kỹ năng đọc và từ vựng tiếng Anh, Kỹ năng nghe nói, Góc dịch thuật, Kinh nghiệm học tiếng Anh, Kỹ năng Viết, học tiếng Anh qua các phương pháp khác nhau.

Ngoài ra, diễn đàn còn thường xuyên tổ chức các lớp học tiếng Anh offline theo các vùng miền trên cả nước và diễn đàn là nơi giao lưu, trao đổi online hết sức thân thiện. Các câu lạc bộ tiếng Anh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn liên tục cập nhật những chương trình mới cho các thành viên tham gia hào hứng, sôi nổi.

Nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa khiến cho các diễn đàn như TiengAnh.com.vn hoạt động ngày càng mạnh mẽ và góp phần thiết thực trong việc cải thiện trình độ ngoại ngữ cho tất cả mọi người.

 

Ánh Dương