(XHTT)

Gửi ảnh và video kèm tin nhắn 

hai cách để đính kèm hình ảnh và video vào tin nhắn: 


 


Để gửi ảnh và file video đính kèm, bạn mở ứng dụng Photos và tìm hình ảnh hoặc video mà bạn muốn gửi chia sẻ. Nhấp chọn nút Action (trông hình giống như một góc có kèm theo 1 mũi tên hướng ra ngoài) và nhấp vào Messages để chọn địa chỉ người nhận rồi gửi. 

Tiếp đó, bạn mở ứng dụng Messages. Nhấp chọn vào biểu tượng New Message và chọn nơi nhận (hoặc nhấp vào chủ đề cuộc hội thoại hiện có) và sau đó nhấp vào biểu tượng máy ảnh bên cạnh phần Text Message. Chọn một hình ảnh hoặc video trong thư viện lưu trữ (hình A), hoặc chụp một bức ảnh hoặc video để gửi (hình B) sau đó đính cài vào văn bản và bấm nút Send (hình C).

 

 


Để AUTOCORRECT không làm phiền


 
chữ trên bàn phím iPhone hoặc iPad thì cũng sẽ tạo cho bạn những thói quen như không có cảm giác ngồi sử dụng bàn phím theo nghĩa đúng của nó và điều này đôi khi cũng làm cho chính bạn như đang thực hiện một số sai lầm. 

Tính năng tự sửa lỗi trong điện thoại của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách thay đổi sai của bạn thành từ có nghĩa. Đôi khi điều này cũng tạo ra những tai nạn tin nhắn nực cười. Đ có sự gây hài lành mạnh khi sử dụng dạng tin nhắn này bạn có thể vào damnyouautocorrect.com để biết rõ hơn. 

Để xóa tính năng tự động sửa lỗi, vào Settings>General>Keyboard, và đưa phần Auto-corection sang chế độ OFF. 

Xóa tin nhắn


 
Bạn có thể xóa các tin nhắn cá nhân hoặc toàn bộ danh mục các cuộc trò chuyện. Muốn xóa các tin nhắn cá nhân, bạn mở danh mục cuộc cuộc trò chuyện trong đó có chứa tin nhắn bạn muốn xóa. Nhấp chọn vào Edit.  Nhấp chọn vào các tin nhắn cá nhân mà bạn muốn xóa. Sẽ có một dấu kiểm màu đỏ xuất hiện bên trái mỗi tin nhắn bạn chọn xóa. Khi đã quyết định ban nhấp chọn Delete để xóa là xong. 

Để xóa toàn bộ danh mục các cuộc trò chuyện, trước hết, bạn lướt ngang qua danh mục các cuộc hội thoại mà bạn muốn xóa. Sẽ xuất hiện nút Delete màu đỏ ở bên phải của danh mục cuộc trò chuyện. Nhấp chọn Delete. Tiếp đó, bạn sẽ nhận thấy một số cuộc hội thoại có bong bóng màu xanh biển và một số bong bóng màu xanh lá cây đi kèm. Các bong bóng màu xanh biển chỉ ra rằng người nhận đang sử dụng iMessage và tin nhắn bạn gửi sẽ được miễn phí nếu gửi qua kết nối Wi-Fi. Để gửi một iMessage, bạn chỉ cần biết địa chỉ email của người nhận kết nối với Apple ID của họ hay không. 

Gửi và nhận tin nhắn


 
Để gửi tin nhắn, bạn mở ứng dụng Messages. Nhấp chọn vào biểu tượng New Messages (hình gi